Tìm hiểu thiết bị ổn định dòng điện áp 220V 

Tình trạng điện yếu, chập chờn ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân diễn ra ngày càng phổ biến ở mọi khu vực. Nhiều giải pháp được đề ra để giúp người dân giải quyết được vấn đề này. Có nên sử dụng bộ ổn định điện áp 220V hay không? Những ưu điểm và nhược điểm của giải pháp này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1, Thiết bị ổn định dòng điện là gì?

Thiết bị ổn định dòng điện hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn đó chính là ổn áp. Ổn áp là một thiết bị điện có nhiệm vụ chính giúp điện áp luôn được ổn định, cung cấp cho các thiết bị máy móc khác. Đây là một trong những giải pháp giúp cải thiện hiệu quả tình trạng điện yếu, chập chờn ở rất nhiều khu vực hiện nay

Bộ ổn định điện áp 220V

1.1 Các loại thiết bị ổn định dòng điện 

Có nhiều dòng ổn áp hay còn gọi là thiết bị ổn định điện áp nhưng phổ biến nhất là ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha.

+ Ổn áp 1 pha dùng cho nguồn điện 1 pha thường được sử dụng trong điện lưới gia đình, văn phòng

+ Ổn áp 3 pha dùng cho nguồn điện 3 pha thường được sử dụng cho công nghiệp, hoạt động sản xuất trong các nhà máy lớn sử dụng hệ thống máy móc tiêu thụ lượng điện không nhỏ

Bộ ổn định điện áp 220V

2, Cấu tạo của thiết bị ổn định dòng điện

2.1 Các bộ phận chính của ổn áp thiết bị ổn định điện áp 

Cấu tạo của các dòng ổn áp ( thiết bị ổn định dòng điện) trên thị trường hiện nay tương tự nhau. Máy ổn áp 1 pha nói chung có cấu tạo không có gì quá phức tạp, bao gồm các thành phần chính như sau :

+ Mạch điều khiển làm nhiệm vụ điều phối mọi hoạt động của ổn áp. Máy có làm việc ổn định, đảm bảo đúng chức năng hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào mạch điều khiển.

+ Biến áp hình xuyến có nhiều kích cỡ phụ thuộc vào công suất của máy: máy công suất càng cao thì biến áp càng lớn. Xung quanh lõi thép sẽ được quấn dây đồng hoặc nhôm pha đồng, đồng pha tạp chất tùy theo chất lượng và giá thành của từng dòng máy.

Bộ ổn định điện áp 220V

+ Động cơ điều khiển quay lên/xuống. Hầu hết các dòng ổn áp hiện nay đều sử dụng động cơ Servo 1 chiều. 

+ Trên biến áp hình xuyến sẽ được gắn chổi than. Chổi than kích thước tiêu chuẩn phù hợp với từng dòng ổn áp khác nhau

+ Các thành phần phụ khác của ổn áp như vỏ máy, đồng hồ, cọc đấu, đèn báo, đầu cốt…

Cấu tạo của ổn áp 3 pha tương tự như ổn áp 1 pha và có thể hiểu đơn giản là một chiếc ổn áp 3 pha tương đương với 3 chiếc ổn áp 1 pha mắc song song với nhau.

Thiết bị ổn định dòng điện

3, Tác dụng của bộ ổn định nguồn điện 220V

3.1 Ổn áp ổn định nguồn điện 220V hiệu quả

Nhiệm vụ của ổn áp là đảm bảo nguồn điện ra luôn ổn định khi điện áp vào nằm trong phạm vi hoạt động của thiết bị. Mỗi máy được thiết kế với một dải điện đầu vào phù hợp với đặc điểm điện áp tại từng khu vực khác nhau. Khi điện áp sụt quá sâu nằm ngoài phạm vi hoạt động của ổn áp thì máy vẫn sẽ hoạt động tuy nhiên không đáp ứng mức điện áp ra như mong muốn.

Bộ ổn định điện áp 220V đảm bảo mức điện áp ra là 220V, cung cấp nguồn điện ổn định để các thiết bị máy móc trong gia đình có thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Điện yếu không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta mà còn là nguyên nhân khiến các thiết bị điện nhanh hỏng hơn.

>>> Click xem ngay:  Có nên sử dụng: thiết bị ổn định điện áp 

Thiết bị ổn định điện áp

4, Cơ chế hoạt động của thiết bị ổn định điện áp

Ổn áp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ điều khiển bằng mô tơ 1 chiều. Biến áp của ổn áp được thiết kế theo kiểu hình xuyến. Mỗi máy đều được thiết kế với mức điện áp ra cố định. Khi điện áp đầu vào yếu, chập chờn thì mạch điều khiển sẽ ra lệnh cho chổi than trượt quét trên các vòng dây để bù điện. Điện áp vào được lấy ra từ những vòng dây đồng quấn và bị mài mòn 1/6 tiết diện. Khi nào điện áp đầu ra đủ 220V thì mạch so sánh sẽ ra lệnh cho mô tơ dừng lại. 

Khi điện áp vào vượt quá phạm vi dải điện áp thì hệ thống cũng sẽ ra lệnh cho aptomat nhảy để đóng ngắt, tránh xảy ra cháy nổ nguy hiểm cho người dùng. Chương trình được cài đặt cho ổn áp đảm bảo máy luôn hoạt động trơn tru mà không cần đến sự tác động của người dùng. 

>>> Xem thêm báo giá ổn áp Standa với chiết khấu cao nhất

Bộ ổn định nguồn điện

5, Có nên sử dụng bộ ổn định dòng điện hay không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Bạn sẽ không thể bỏ qua một chiếc ổn áp với những lý do dưới đây:

+ Hiệu quả sử dụng: ổn áp giúp chúng ta khắc phục hoàn toàn tình trạng điện không ổn định, trả lại nguồn điện chuẩn phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

+ Chi phí đầu tư rẻ hơn rất nhiều so với việc phải thay mới toàn bộ hệ thống điện. Ổn áp STANDA là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay bởi chất lượng tốt và giá thành cực tốt phù hợp với mọi đối tượng.

+ Độ bền cao: tuổi thọ trung bình của một chiếc ổn áp LIOA và STANDA là trên 10 năm. Máy không hỏng vặt và đặc biệt trong 5 năm đầu chất lượng của máy gần như không thay đổi. 

Bộ ổn định điện áp 220V (ổn áp) ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu trong các gia đình. Đừng bỏ qua sản phẩm này, những gì chúng đem lại sẽ không khiến bạn phải thất vọng. 

…………………………………………………………
Tổng kho phân phối ổn áp biến áp Standa Việt Nam

Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , , ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết