Có nên sử dụng thiết bị ổn định điện áp?

Mùa hè đến là thời điểm các gia đình, cơ quan sử dụng nhiều thiết bị làm mát công suất lớn. Đó là lý do lượng điện năng tiêu thụ tại các thành phố vào mùa hè tăng đột biến, đặt sức ép lớn lên hệ thống điện vốn còn nhiều hạn chế, chưa được nâng cấp đồng bộ. Bởi vậy các thiết bị ổn định điện áp được sử dụng như một giải pháp hữu hiệu nhất cho vấn đề này. 

1, Thiết bị ổn định điện áp là gì?

Thiết bị ổn định điện áp (hay còn được gọi là máy ổn áp) được biết đến là thiết bị có chức năng ổn định nguồn điện. Mỗi máy sẽ có một phạm vi làm việc gọi là dải điện áp. Máy sẽ đảm bảo điện áp ra luôn ổn định khi điện áp vào nằm trong phạm vi dải điện đầu vào.

Thiết bị ổn định điện áp là gì

1.1 Cấu tạo của thiết bị ổn định điện áp

Một ổn áp có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính là:

+ Vỏ máy: vỏ ổn áp thường được thiết kế là một khối hộp có tác dụng bảo vệ các linh kiện bên trong. Trên vỏ máy thường có các đồng hồ để đo hiệu điện thế nguồn điện vào, dòng điện ra và tổng công suất điện mà các thiết bị điện sử dụng. Mặt sau của ổn áp có các đầu cốt để nối với nguồn điện vào, nguồn điện ra. 

+ Bôn (xuyến) là một lõi thép hình xuyến được ghép từ các lá thép cực mỏng, làm nhiệm vụ tạo ra từ trường.

+ Dây quấn xung quanh lõi thép. Dòng điện sẽ chạy trong dây quấn. Chất lượng và giá thành của ổn áp sẽ phụ thuộc vào dây quấn. 

Một ổn áp có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính là:

+ Mạch điều khiển: điều phối tất cả hoạt động của ổn áp. 

2, Tại sao cần sử dụng thiết bị ổn định điện áp

2.1 Tác dụng của thiết bị ổn định điện áp

Ổn áp có tác dụng cải thiện tình trạng điện áp chập chờn, thường xuyên không ổn định và cung cấp dòng điện ổn định cho các thiết bị máy móc. Ngày nay hiện tượng điện chập chờn ngày càng diễn ra phổ biến ngay cả tại các thành phố lớn. Bởi vậy ổn áp ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu trong các gia đình. 

Tại sao cần sử dụng thiết bị ổn định điện áp

Các dòng ổn áp hiện nay còn được trang bị thêm tính năng đổi nguồn đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hiện nay các gia đình, công ty sử dụng nhiều thiết bị máy móc nhập khẩu (hoạt động theo chuẩn điện áp của nước nhập khẩu) vì thế cần có máy đổi nguồn. Ổn áp được thiết kế với 2 đường điện ra dùng được cho cả máy móc sản xuất trong nước lẫn máy móc nhập khẩu. 

3, Các dòng máy ổn định điện áp

Trên thị trường có nhiều dòng máy ổn định điện áp ( ổn áp). Có nhiều cách phân loại ổn áp, dựa vào công dụng chúng ta có:

+ Ổn áp 1 pha sử dụng cho đường điện 1 pha, công suất từ 0.5kva đến 100kva thường được các gia đình lựa chọn.

+ Ổn áp 2 pha lửa: đây là dòng máy đặc biệt có điện vào là 2 dây lửa của nguồn điện 3 pha và cho ra nguồn điện 1 pha. Các gia đình tại khu vực có điện áp cực yếu, thường xuyên chập chờn sẽ lựa chọn dòng máy ổn áp này để cải thiện chất lượng nguồn điện mạnh hơn.

>>> Click xem ngay: thiết bị ổn định điện áp tốt nhất

Các dòng máy ổn định điện áp

+ Ổn áp 3 pha sử dụng cho đường điện 3 pha, công suất từ 3kva đến hàng nghìn kva phục vụ cho hệ thống máy móc công nghiệp của các công ty, nhà xưởng lớn. 

Tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp. 

4, Nên mua ổn định điện áp loại nào tốt?

Thương hiệu ổn định điện áp nào tốt nhất?

Cách đây 20 năm để mua thiết bị ổn định điện áp tại Việt Nam tương đối khó khăn. Hầu hết ổn áp được sử dụng đều là ổn áp bãi cũ kỹ được nhập từ Nhật Bản. Sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể tự mình sản xuất được thiết bị ổn định điện áp cung cấp cho thị trường trong nước. 

Nên mua ổn định điện áp loại nào tốt

Hai thương hiệu ổn định điện áp ( Ổn áp) hàng đầu tại Việt Nam chất lượng cao được người dùng lựa chọn nhiều nhất đó chính là Lioa STANDA. Sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chất lượng thiết bị ổn định điện áp của Lioa STANDA tương đương nhưng nếu xét về mức giá thì STANDA chiếm ưu thế hơn. Nhà máy STANDA là nhà máy sản xuất ổn áp ( thiết bị ổn định điện áp) được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật chuẩn quốc tế. Hiện nay STANDA là thương hiệu ổn áp số 1 thị trường Việt Nam với hệ thống đại lý trải dài trên khắp các tỉnh thành. 

>>> Xem thêm bảng báo giá Standa chi tiết nhất mới nhất: giá ổn áp Standa

5, Mua ổn áp STANDA ở đâu chính hãng? 

Tổng kho phân phối STANDA Việt Nam 34 Vĩnh Hưng Hoàng Mai địa chỉ mua Standa chính hãng: 

Tổng kho phân phối STANDA là nơi phân phối các sản phẩm chính hãng của thương hiệu STANDA. Quý khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bất cứ dòng máy nào của STANDA tại đây. Tất cả ổn áp đều là hàng mới 100% nguyên đai nguyên kiện, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi cam kết bán hàng chuẩn, giá tốt nhất thị trường và bảo hành dài lâu. Khách hàng sẽ nhận được phiếu bảo hành 4 năm, đổi trả trong năm đầu tiên nếu lỗi thuộc về nhà sản xuất và miễn phí bảo dưỡng máy trọn đời. Làm hài lòng khách hàng chính là trách nhiệm của tổng kho phân phối STANDA. 

>> Xem thêm:

Bất cứ khi nào bạn cần mua thiết bị  ổn định điện áp hãy liên hệ với chúng tôi: 

Tổng kho phân phối ổn áp STANDA Việt Nam

Địa chỉ: số 34 Phố Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: https://standachinhhang.vn

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , , , ,

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 

Mục lục1 Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 1.1 1. Thực hư ổn áp STANDARD là STANDA 1.2 2. Lý do cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA 1.3 3. Dấu hiệu nhận biết ổn áp STANDA chính hãng 1.3.0.1 STANDA chính hãng có dập chìm STANDA trên đỉnh máy1.3.0.2 STANDA thật có đầy...

Chi tiết

BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG  ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 

Mục lục1 BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG – ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 1.1 1. Máy biến áp STANDA 250KVA đã được đem thử nghiệm tại cơ quan chức năng 1.2 2. Biến áp cách ly STANDA đảm bảo chống giật an toàn1.3 3. Biến áp STANDA đủ công suất1.4...

Chi tiết

Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?

Mục lục1 Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?1.1 1. Máy ổn áp dùng để khắc phục tình trạng điện yếu hay điện khỏe?1.2 2. Tại sao điện khỏe vẫn phải sử dụng ổn áp? 1.3 3. Điện quá khỏe gây hại tới máy móc thiết bị điện như thế nào? 1.4 4. Lựa chọn...

Chi tiết

ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 

Mục lục1 ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 1.1 1. Máy ổn áp 3 pha ra 220V là gì?1.2 2. Chức năng của máy ổn áp 3 pha ra 220V 1.2.1 2.1. Máy ổn áp 3 pha giúp ổn định điện áp 1.2.2 2.2. Ổn áp 3 pha điện ra 220V biến...

Chi tiết

Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?

Mục lục1 Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?1.1 1.Khi nào cần dùng máy ổn áp 15KVA 3 pha?1.2 2. Máy ổn áp 3 pha 15KVA STANDA được ứng dụng trong trường hợp nào?1.3 3. Ổn áp STANDA 15KVA 3 pha hiện đại đảm bảo kéo điện khỏe, máy chạy êm 1.4 4. Ổn...

Chi tiết

Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 

Mục lục1 Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 1.1 1. Máy ổn áp hàng nhập khẩu có tốt không? 1.2 2. Tại sao máy ổn áp nhập khẩu không phù hợp sử dụng ở Việt Nam 1.3 3. Nên mua ổn áp nội địa thương hiệu nào? 1.4 4. Máy ổn áp STANDA có những chức...

Chi tiết

Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 

Mục lục1 Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 1.1 1. Biến áp tự ngẫu là gì?1.2 2. Ưu điểm của biến áp tự ngẫu? 1.3 3. Có phải biến áp cách ly tốt hơn biến áp tự ngẫu không? 1.4 4. Bảng giá một số dòng...

Chi tiết