Biến áp cách ly Audio Âm Thanh - Chất lượng cách ly top 1 hiện nay

DANH MỤC SẢN PHẨM
Khuyến mãi

Trang chủ » Biến áp cách ly Audio

Biến áp cách ly Audio

Có 5 sản phẩm

Biến áp cách ly âm thanh

Biến áp cách ly âm thanh (biến áp cách ly audio) ngày càng được nhiều người sử dụng. Các dàn âm thanh tại gia, phòng hát karaoke, các hội trường, sàn diễn sân khấu lớn thường có giá trị cao, thậm chí cả tỷ đồng. Tuy nhiên chất lượng âm thanh mà loa cho ra vẫn chưa đạt được kỳ vọng, chất lượng âm thanh kém không được rõ ràng, tinh khiết và bị lẫn tạp âm nhiều.

biến áp cách ly xuyến cho âm thanh audio

Các loại nhiễu cao tần là nguyên nhân khiến dòng điện không sạch và khiến âm thanh ra phát ra bị nhiễu, không trong trẻo, nhiều tạp âm. Để đạt được chất âm tốt, đúng chất lượng thì những audiophiles (những người đam mê âm thanh) tìm mua biến áp cách ly âm thanh – giải pháp đơn giản mà hiệu quả cao. 

biến áp cách ly âm thanh

Biến áp cách ly âm thanh (audio) là gì?

Biến áp cách ly âm thanh hay còn gọi là biến áp cách ly audio là dòng thiết bị chuyên dụng cho dàn âm thanh sử dụng điện phù hợp trong mọi trường hợp.

Biến áp cách ly âm thanh (audio) là gì

Biến áp cách ly cho audio có cấu tạo như thế nào?

Máy biến áp được phân loại thành 2 dòng máy chính là biến áp cách ly và biến áp tự ngẫu. Biến áp sử dụng cho dàn audio thuộc dòng máy biến áp cách ly.

Biến áp cách ly cho audio có cấu tạo như thế nào

Khác với cấu tạo chỉ có 1 ống dây được quấn dây dẫn diện như trên biến áp tự ngẫu, biến áp cách ly có 2 cuộn dây dẫn hoàn toàn tách biệt và. Các cuộn dây dẫn này cũng chính là các thành phần chính của chiếc máy biến áp, bao gồm cuộn sơ cấp và 1 hoặc nhiều cuộn dây thứ cấp. Mỗi cuộn dây thứ cấp sẽ là 1 mức điện áp đầu ra riêng của máy biến áp. Điểm đặc biệt trên biến áp cách ly là giữa cuộn sơ cấp và các cuộn thứ cấp có điện môi ngăn cách nên chúng hoàn toàn cách ly với nhau về điện.

Biến áp cách ly cho audio có cấu tạo như thế nào

Nguyên lý của biến áp cách ly cho dàn âm thanh

Biến áp cách ly dùng cho audio hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Dòng điện vào máy đi qua cuộn dây dẫn sơ cấp. Lúc này, ở giữa 2 cuộn dây sẽ xuất hiện 1 từ trường biến thiên và tạo ra 1 sức điện động cảm ứng tương ứng trên các cuộn thứ cấp.

Nguyên lý của biến áp cách ly cho dàn âm thanh

Theo định luật Faraday, dòng điện cảm ứng tạo ra trên các cuộn thứ cấp sẽ có mức điện áp phụ thuộc vào tỷ lệ số vòng dây quấn. Như vậy có thể kiểm soát thay đổi điện áp đầu ra bằng cách thay đổi tỷ số số vòng dây được quấn trên các cuộn dây.

Nguyên lý của biến áp cách ly cho dàn âm thanh

Biến áp cách ly âm thanh chống giật, an toàn cho người sử dụng

Ưu điểm vượt trội của biến áp cách ly so với biến áp tự ngẫu là khả năng cách điện, không xảy ra hiện tượng rò rỉ điện trên vỏ khung máy cũng như đầu ra. Các thiết bị trong dàn âm thanh audio như amply, loa hay nguồn phát đều là các thiết bị điện và khách hàng thường xuyên trực tiếp tiếp xúc, sử dụng. Nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ điện hay không có khả năng chống giật thì sẽ rất bất tiện cũng như nguy hiểm cho người sử dụng.

>>> Click xem ngay: bảng giá biến áp cách ly

Biến áp cách ly âm thanh chống giật, an toàn cho người sử dụng

Biến áp cách ly cho âm thanh có khả năng cách điện, chống giật là nhờ vào cấu tạo đặc biệt của các cuộn dây. Do cấu tạo ngăn cách giữa cuộn sơ cấp và thứ cấp là môi trường cách điện nên chúng độc lập và cách ly về điện. Nhờ vậy mà hiệu điện thế tại mọi điểm trên biến áp cách ly so với mặt đất đều bằng 0. Khách hàng hoàn toàn yên tâm không có khả năng rò rỉ điện gây nguy hiểm. Ngoài ra, biến áp cách ly cũng có khả năng giảm hiện tượng xung nhiễu điện từ hay gặp ở các thiết bị điện.

Biến áp cách ly cho âm thanh có khả năng cách điện, chống giật là nhờ vào cấu tạo đặc biệt của các cuộn dây.

Hiệu quả vượt trội mà biến áp cách ly cho âm thanh mang lại cho dàn audio

Biến áp audio lọc nhiễu cho dòng điện

Xung quanh môi trường chúng ta sống luôn tồn tại các yếu tố như từ trường từ các thiết bị điện phát ra, các loại sóng không dây như sóng di động, sóng wifi… Chính các yếu tố này cũng có tác động lên nguồn điện mà chúng ta đang sử dụng. Hậu quả gây ra là dòng điện bị nhiễu và khi đi vào dàn âm thanh, các tín hiệu âm thanh phát ra cũng sẽ bị nhiễu, pha lẫn những tạp âm không mong muốn.

Hiệu quả vượt trội mà biến áp cách ly cho âm thanh mang lại cho dàn audio

Biến áp cấu tạo với linh kiện chính là các cuộn dây sơ cấp và thứ cấp. Các cuộn dây này được làm từ chất liệu kim loại như đồng. Bản chất của các cuộn dây này có tính cảm kháng – được coi là kẻ thù chuyên triệt tiêu các nhiễu sóng cao tần của dòng điện. Cấu tạo nhiều cuộn dây giúp biến áp cách ly có 1 lượng cảm kháng không hề nhỉ. Như vậy, nhờ khả năng lọc nhiễu cực tốt cho dòng điện, biến áp cách ly có khả năng tăng chất lượng tín hiệu âm thanh phát ra của hệ thống audio, chất âm mang lại hay hơn, tinh khiết và trung thực trên nền âm tĩnh lặng.

Hiệu quả vượt trội mà biến áp cách ly cho âm thanh mang lại cho dàn audio

Biến áp cách ly Audio Ổn định điện áp 

Một máy biến áp đơn thuần có điểm yếu là dòng điện ra có điện áp bị ảnh thưởng theo dòng điện đầu vào. Nếu dòng điện nguồn vào dàn âm thanh mà chập chờn, không ổn định thì sẽ gây ra hậu quả là méo âm, hư âm, cháy hỏng thiết bị trong dàn. Nắm bắt được đặc điểm này, các nhà sản xuất đã trang bị mạch ổn áp vào bên trong 1 số mẫu biến áp cách ly.

Biến áp cách ly Audio sử dụng cho dàn âm thanh

Một dàn âm thanh sẽ bao gồm rất nhiều các thiết bị với cấu tạo hoạt động phức tạp và cần sự chuẩn xác. Vì vậy sự ổn định của dòng điện là yếu tố vô cùng quan trọng cho với 1 dàn âm thanh hoạt động hiệu quả và lâu bền.

>>> Xem thêm: https://standachinhhang.vn/bien-ap-cach-ly/gia-bien-ap-cach-ly-standa

Những điều khách hàng cần lưu ý khi mua biến áp cách ly dùng cho âm thanh

Biến áp cách ly cho dàn âm thanh có nhiệm vụ lọc nhiễu cho dòng điện giúp dòng điện sạch hơn. Nếu bản chất nguồn điện có vấn đề không tốt thì khi qua máy biến áp sẽ không giải quyết triệt để được. Để đạt hiệu quả chất lượng âm thanh tốt nhất, khách hàng nên kết hợp biến áp âm thanh với 1 bộ lọc nguồn chất lượng, ví dụ như bộ lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 hoặc cao cấp hơn là 7000 series. Combo biến áp và máy lọc nguồn sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho những hệ thống âm thanh. Chất lượng trình diễn được nâng tầm cao mới với chất âm trung thực, trong trẻo và không tạp âm.

Những điều khách hàng cần lưu ý khi mua biến áp cách ly dùng cho âm thanh

Như đã đề cập, không phải biến áp cách ly nào cũng được tích hợp mạch ổn định điện. Vì vậy khi mua biến áp cách ly cho dàn audio, khách hàng cần tìm hiểu kỹ và kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng.

Biến áp xuyến cách ly cho âm thanh phổ biến nhất cho dân chơi audio

Biến áp cách ly được chia làm nhiều dòng nhỏ hơn dựa trên hình dạng của lõi FE. Trong đó biến áp cách ly xuyến (Toroidal Transformer) là dòng biến áp được ưa chuộng sử dụng nhất cho hệ thống audio, các dàn âm thanh. Biến áp xuyến cách ly có kết cấu lõi FE là 1 lõi kim loại hình tròn, các cuộn dây được quấn xung quanh lõi này theo hình dạng xuyến. Lõi kim loại của biến áp cách ly hình xuyến được làm từ chất liệu sắt tôn silic có độ dày từ 0,35mm-0,5mm, các tấm kim loại này được gọi là các lá thép từ có kích thước lớn hoặc nhỏ khác nhau. Các lá thép này được ghép với nhau tạo thành lõi FE và được quấn thành hình xuyến.

Quận sơ cấp và thứ cấp được quấn trên lõi của biến áp theo hình xuyến. Giữa 2 cuộn dây được quấn các lớp cách điện và cách nhiệt. Nhờ vậy mà giảm được lượng từ thông rò rỉ, cũng như giảm được 1 lượng nhiệt lượng lớn trên các cuộn dây.

Nhu cầu giải trí về âm thanh ngày càng lớn, chất lượng âm thanh từ đó cũng cần phải nâng cao hơn. Biến áp cách ly âm thanh chính là giải pháp vô cùng đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao cho dàn âm thanh. Biến áp cách ly cho audio sẽ lọc nhiễu giúp tín hiệu âm thanh phát ra trong trẻo và trung thực không pha tạp âm.

Tổng kho phân phối ổn áp – biến áp Standa Việt Nam
Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0904984569
Email: standachinhhangvietnam@gmail.com
Website: standachinhhang.vn

DMCA.com Protection Status