Tác dụng của biến áp cách ly giải đáp từ A đến Z

Tác dụng của biến áp cách ly là điều không ai có thể phủ nhận. Hiện nay vấn đề cách ly về điện và lọc nhiễu luôn được quan tâm bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện, đặc biệt là các thiết bị âm thanh sử dụng tần số. Việc chọn một dòng biến áp cách ly chất lượng tốt vô cùng quan trọng.

1, Biến áp cách ly có ứng dụng như thế nào trong đời sống 

1.1 Biến áp cách ly ứng dụng là gì?

Biến áp cách ly là thiết bị có cấu tạo bao gồm 1 lõi thép (trụ và gông) và các cuộn dây quấn sơ cấp, thứ cấp quấn ở 2 bên trụ làm nhiệm vụ dẫn điện vào và đưa điện ra cấp cho các thiết bị máy móc. Thường được sử dụng để cách ly nguồn điện. 

Tác dụng của biến áp cách ly

1.2 Biến áp cách ly khác biến áp tự ngẫu ở điểm nào?

Có 2 dòng máy biến áp là biến áp tự ngẫu và biến áp cách ly, trong đó tác dụng của biến áp cách ly được đánh giá cao hơn cả. Cấu tạo của 2 dòng máy này khác biệt ở chỗ biến áp tự ngẫu chỉ sử dụng 1 cuộn dây quấn vừa làm nhiệm vụ dẫn điện vào, vừa đưa điện ra. Do vậy biến áp tự ngẫu không có chức năng chống giật như biến áp cách ly.

2, Tác dụng của biến áp cách ly

2.1 Biến áp cách ly có tác dụng đổi nguồn, hạ áp

Công dụng chính của biến áp cách ly là để đổi nguồn hạ áp. Thông thường các dòng máy tại Việt Nam hiện nay sẽ hạ áp từ 380V 3 pha xuống 220V 3 pha và 200V 3 pha. Các thiết bị máy móc nhập khẩu từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan,…. hoạt động theo chuẩn điện áp khác Việt Nam, vì thế muốn sử dụng được cần có máy đổi nguồn. 

Biến áp cách ly có tác dụng đổi nguồn, hạ áp

2.2 Biến áp cách ly triệt tiêu các sóng hài, sóng RF

Đây là ưu điểm đặc biệt của các dòng máy biến áp cách ly. Đây là loại máy có trở kháng khá thấp. Bên cạnh đó giữa 2 lớp dây sơ cấp và thứ cấp có thêm màn chắn tĩnh điện nên máy có khả năng chống được các nguồn điện xung và khả năng chống nhiễu sóng hài do thiết bị máy móc khác trong hệ thống tác động ngược trở lại.

Biến áp cách ly triệt tiêu các sóng hài, sóng RF

Sóng hài là nguyên nhân gây ra tình trạng méo điện áp. Sử dụng biến áp cách ly là cách tốt nhất để chúng ta có thể triệt tiêu sóng hài một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 

Biến áp cách ly là dòng máy biến áp duy nhất có khả năng triệt tiêu sóng RF, loại bỏ các cộng hưởng vô tuyến điện ở tần số thấp. Nhờ vậy nguồn điện được lọc sạch hơn, phù hợp sử dụng cho các thiết bị yêu cầu nguồn điện “sạch” trong các lĩnh vực như âm thanh, truyền hình, mạng viễn thông. 

Biến áp cách ly triệt tiêu các sóng hài, sóng RF

3, Biến áp cách ly giúp đảm bảo an toàn cho người dùng 

3.1 Biến áp cách ly hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ điện

Trong biến áp cách ly mỗi cuộn dây sơ cấp và cuộn thứ cấp có đặc tính Volt- ampere khác nhau. Đặc biệt bất kỳ điểm nào trên cuộn dây thứ cấp của máy đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất, hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ điện ra thân máy gây mất an toàn cho người dùng. 

Biến áp cách ly giúp đảm bảo an toàn cho người dùng 

3.2 Biến áp cách ly chống giật an toàn cho gia đình và nhà xưởng: 

Khi ta chạm vào cuộn hạ áp (cuộn thứ cấp) hoặc vỏ thiết bị đều không lo bị giật. Sử dụng biến áp cách ly chúng ta sẽ được bảo đảm an toàn kể cả khi thiết bị không được nối đất. 

Công dụng của biến áp cách ly đặc biệt phù hợp với các gia đình, bệnh viện, trường học, những khu vực có nhiều người qua lại. 

>>> Xem thêm: https://standachinhhang.vn/bien-ap-cach-ly/gia-bien-ap-cach-ly-standa

Biến áp cách ly giúp đảm bảo an toàn cho người dùng

4, Giá biến áp cách ly

Bởi biến áp cách ly có nhiều công dụng hữu ích cho người dùng hơn nên giá ổn áp cách ly cao hơn rất nhiều so với ổn áp tự ngẫu (thường gấp đôi). Trên thực tế biến áp tự ngẫu được lựa chọn sử dụng nhiều hơn bởi giá thành rẻ hơn và công dụng vừa đủ đáp ứng nhu cầu.

5, Nên chọn biến áp cách ly nào tốt?

Trên thị trường có 2 thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng hơn cả đó là LIOA và STANDA. Trong khi LIOA nổi tiếng với các sản phẩm truyền thống thì STANDA lại liên tục chinh phục khách hàng bằng những dòng sản phẩm mới hiện đại và giá thành phải chăng hơn. 

Biến áp cách ly giúp đảm bảo an toàn cho người dùng

5.1 Bảng giá biến áp cách ly STANDA

Giá biến áp cách ly STANDA được niêm yết cụ thể như sau:

+Biến áp cách ly STANDA 3 pha 10kva: 10,560,000₫

+ Biến áp cách ly STANDA 3 pha 15kva: 11,600,000₫

+ Biến áp cách ly STANDA 3 pha 20kva: 15,720,000₫

+ Biến áp cách ly STANDA 3 pha 50kva: 30,960,000₫

+ Biến áp cách ly STANDA 3 pha 60kva: 32,820,000₫

+ Biến áp cách ly STANDA 3 pha 80kva: 40,560,000₫

+ Biến áp cách ly STANDA 3 pha 100kva: 47,640,000₫

+ Biến áp cách ly STANDA 3 pha 150kva: 62,040,000₫

+ Biến áp cách ly STANDA 3 pha 200kva: 72,840,000₫ 

+ Biến áp cách ly STANDA 3 pha 250kva: 68,000,000₫

Ngoài ra khách hàng còn có thể đặt mua biến áp cách ly với các thông số tùy chọn, mức giá vô cùng hợp lý. Chất lượng và giá thành sản phẩm luôn đi đôi tạo nên uy tín của thương hiệu STANDA nhiều năm qua.

Tác dụng của biến áp cách ly luôn khiến cho mọi khách hàng hài lòng ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Hãy lựa chọn các sản phẩm của STANDA, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng về quyết định này của mình. 

………………………………………………………………

Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam

Địa chỉ:  34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: https://standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,

Nên mua ổn áp STANDA vì những lý do sau 

Mục lục1 Nên mua ổn áp STANDA vì những lý do sau 1.1 1. Tại sao nên mua ổn áp STANDA 1.2 2. Máy ổn định điện áp STANDA chính hãng – chất lượng vượt trội1.3 3. Ổn áp STANDA mang lại siêu lợi ích cho người sử dụng 1.4 4. Ổn áp STANDA chính hãng – giá...

Chi tiết

Ổn áp STANDARD không phải là STANDA

Mục lục1 Ổn áp STANDARD không phải là STANDA1.1 1. Ổn áp STANDA và STANDARD là 2 thương hiệu khác nhau hoàn toàn1.2 2. Ổn áp STANDA uy tín chất lượng top 1 1.3 3. Ổn áp STANDARD chất lượng có tốt không? 1.4 4. Mua ngay ổn áp đến từ thương hiệu STANDA 1.4.0.1 + STANDA chính...

Chi tiết

Ổn áp STANDA hay STANDARD mới là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng? 

Mục lục1 Ổn áp STANDA hay STANDARD mới là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng? 1.1 1. Ổn áp Standard 1.1.1 1.1. Nên mua ổn áp Standard không? 1.1.2 1.2. Lật tẩy Standard lừa đảo khách hàng 1.2 2. Những lý do không thể bỏ lỡ ổn áp Standa1.2.1 2.1. Thương hiệu ổn áp Standa1.2.2 2.2. Chất lượng...

Chi tiết

Khách hàng nên mua ổn áp STANDARD hay ổn áp STANDA

Mục lục1 Khách hàng nên mua ổn áp STANDARD hay ổn áp STANDA1.1 1. Ổn áp Standard và Standa có phải là một không? 1.2 2. Có nên mua ổn áp Standard không? 1.3 3. Lật tẩy ổn áp Standard lừa đảo khách hàng? 1.4 4. Nên mua ổn áp thương hiệu Standa hay Standard?  Khách hàng nên...

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết

STANDA VINH DỰ NHẬN DANH HIỆU: “THƯƠNG HIỆU VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG” 

Được vinh danh “thương hiệu vì người tiêu dùng” thực sự là món quà vô cùng quý giá đối với thương hiệu ổn áp biến áp STANDA. Tuy nhiên trên hành trình xây dựng và bảo vệ thương hiệu ấy không hề dễ dàng mà phải trải qua rất nhiều gian nan. Thế nhưng bằng...

Chi tiết

Ổn áp chống giật có tốt không? 

Ổn áp chống giật có tốt không? sẽ được giải đáp trong bài viết này, Ổn áp Standa  là dòng ổn áp thế hệ mới được tích hợp tính năng của biến áp. Máy có nhiều điểm cải tiến so với các sản phẩm trước kia để phù hợp với nhu cầu của người dùng...

Chi tiết

Lựa chọn ổn áp nào tốt nhất? Nên mua ổn áp LIOA hay STANDA?

Nên mua ổn áp LIOA hay STANDA là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Bởi đây là 2 thương hiệu ổn áp nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Lựa chọn ổn áp nào tốt nhất? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé. Mục lục1...

Chi tiết