Điện 110V có giật không + Cách chống giật khi dùng điện 110V

Điện 110V có giật không? Điện 110V/1 pha là chuẩn điện áp của Mỹ, nguồn điện này liệu có gây nguy hiểm cho người dùng hay không? Các thiết bị hoạt động với nguồn 110V có tiết kiệm điện hơn không? Có rất nhiều thắc mắc xung quanh việc sử dụng nguồn điện này. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé. 

1, Đặc điểm của nguồn điện 110V/1 pha

1.1 Điện 110V/1 pha có gì đặc biệt?

Chắc hẳn không phải ai cũng biết rằng mỗi quốc gia lại sử dụng điện áp xoay chiều khác nhau. Tùy vào đặc điểm địa lý, điều kiện cơ sở hạ tầng điện tại từng nước mà giá trị nguồn điện cũng khác nhau để phù hợp. Cùng với đó là ngành sản xuất thiết bị máy móc điện cũng phải tuân theo các tiêu chuẩn về điện. 

Tại các quốc gia châu Âu, châu Á và châu Phi, chuẩn điện áp sử dụng thường là 220V – 240V. Trong khi đó, tại một số quốc gia khác bao gồm Nhật Bản, Đài Loan, toàn bộ lãnh thổ Bắc Mỹ cùng một số nước Nam Mỹ lại sử dụng nguồn điện 100V – 127V

Hiện nay Việt Nam sử dụng nguồn điện 220V 1 pha cho các thiết bị điện được sản xuất tại Việt Nam. Một số ít thiết bị hoạt động với nguồn 110V/1 đều được nhập ngoại từ Nhật, Mỹ hoặc Đài Loan. Nếu muốn sử dụng các thiết bị này tại Việt Nam thì cần phải có máy đổi nguồn. 

Điện 110V có giật không + Cách chống giật khi dùng điện 110V

2, Ưu điểm của điện 110V 1 pha 

2.1 Điện 110V có những ưu điểm gì nổi bật?

An toàn hơn là ưu điểm lớn nhất của dòng điện 110V so với dòng điện 110V. Trên thực tế đây đều là 2 nguồn điện mạnh và nguy hiểm. Nếu như không cẩn thận chạm vào dây dẫn đang mang điện tích có thể gây giật. 

Tuy nhiên nhìn vào giá trị điện áp chúng ta cũng có thể thấy rằng điện 110V không nguy hiểm bằng dòng 220V. Những tai nạn do nguồn 220V gây ra có tính chất nghiêm trọng hơn. Những thiết bị có giá trị điện áp từ 24V trở lên có dòng điện 10mA đều sẽ gây thiệt mạng. Do đó, để tự đảm bảo an toàn cho bản thân thì người dùng cần hết sức cảnh giá, tuyệt đối không chạm vào các thiết bị mang điện.

Ưu điểm của điện 110V 1 pha 

3, Nhược điểm của nguồn điện 110V

3.1 Nguồn điện 110V cần cơ sở hạ tầng điện hiện đại

Dòng điện có đặc điểm là sẽ bị hao tổn trên đường dây tải điện. Khoảng cách từ nhà máy phát điện đến người sử dụng càng xa thì điện năng hao tổn sẽ càng lớn.

Các thiết bị hoạt động với chuẩn điện áp 110V 1 pha cần dòng điện khỏe hơn so với các thiết bị hoạt động với điện áp 220V. Điện 110V cần có hệ thống đường điện, trạm biến áp,  mạng lưới phân phối hiện đại mới đảm bảo được công suất tiêu thụ. Như vậy chi phí để đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ rất lớn. 

Nguồn điện 220V có đặc điểm là dễ truyền tải, mức hao hụt thấp hơn nhiều. Với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam thì sử dụng điện 220V sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn. 

Nhược điểm của nguồn điện 110V

4, Điện 110V có giật không?

4.1 Dòng điện 110V có gây chết người không?

Nếu hỏi dòng điện 110V giật không? có gây nguy hiểm cho người dùng không thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên dòng 110V chưa đủ để lấy đi sinh mạng. Tại các nước Nhật, Mỹ, Đài Loan luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu. Vì vậy họ sử dụng nguồn điện 110V thay vì nguồn 220V. 

Tại sao giật điện lại có thể gây chết người? Khi bị điện giật, cơ thể sẽ có phản ứng. Các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người bị điện giật cùng lúc phải chịu một loạt những tác động do dòng điện gây ra. Dòng điện chạy qua cơ thể có giá trị càng lớn thì mức độ gây thương tích càng nghiêm trọng. Rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra đều do nguyên nhân bị giật điện.

5. Cách chống giật cho dòng điện 110V 

5.1, Những cách chống giật cho dòng điện 110V an toàn hiệu quả nhất hiện nay: 

Điện 110V có giật không

1. Kiểm tra dây điện trước khi khoan tường
2. Không dùng nhiều thiết bị cùng một ổ cắm
3. Không cắt đi chấu thứ 3 của phích cắm
4. Không dùng nước khi ổ cắm bị cháy
5. Rút phích cắm điện đúng cách
6. Tắt đèn trước khi thay bóng mới
7. Không dùng dây nối bị hư hỏng
8. Không dùng thiết bị điện bị lỗi
9. Không dùng thiết bị điện ở nơi ẩm ướt

5.2, Sử dụng biến áp cách ly chống giật cho nguồn điện 110V: 

Chọn biến áp cách ly chống giật an toàn chất lượng tốt nhất, bán chạy top 1 từ năm 1995 đến nay từ thương hiệu Standa. Là lựa chọn hiệu quả an toàn nhất được hầu hết các gia đình, khu công nghiệp, nhà xưởng, bệnh viện, trường học lựa chọn.

>>> Xem thêm c ách chống giật nguồn điện 110V:

6, Điện 110V có tiết kiệm không?

6.1 Các thiết bị điện 110V 1 pha có tiết kiệm chi phí không?

Điện 110V không hề tiết kiệm hơn so với nguồn 220V như nhiều người nhầm tưởng. Nếu xét về hiệu quả kinh tế thì có thể thấy dòng điện dùng nguồn điện áp 220V sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với nguồn điện áp 110V. Bởi khách hàng sẽ không cần đầu tư máy đổi nguồn. 

Điện 110V có giật không? Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp quý khách hàng có cái nhìn cụ thể về điện 110V và yên tâm sử dụng các thiết bị sử dụng chuẩn điện áp này. 

………………………………………………………………..

Tổng kho phân phối ổn áp biến áp Standa Việt Nam

Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết

STANDA VINH DỰ NHẬN DANH HIỆU: “THƯƠNG HIỆU VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG” 

Được vinh danh “thương hiệu vì người tiêu dùng” thực sự là món quà vô cùng quý giá đối với thương hiệu ổn áp biến áp STANDA. Tuy nhiên trên hành trình xây dựng và bảo vệ thương hiệu ấy không hề dễ dàng mà phải trải qua rất nhiều gian nan. Thế nhưng bằng...

Chi tiết

Ổn áp chống giật có tốt không? 

Ổn áp chống giật có tốt không? sẽ được giải đáp trong bài viết này, Ổn áp Standa  là dòng ổn áp thế hệ mới được tích hợp tính năng của biến áp. Máy có nhiều điểm cải tiến so với các sản phẩm trước kia để phù hợp với nhu cầu của người dùng...

Chi tiết

Lựa chọn ổn áp nào tốt nhất? Nên mua ổn áp LIOA hay STANDA?

Nên mua ổn áp LIOA hay STANDA là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Bởi đây là 2 thương hiệu ổn áp nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Lựa chọn ổn áp nào tốt nhất? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé. Mục lục1...

Chi tiết

Ổn áp STANDA Tiêu Chuẩn Việt Nam chất lượng thế giới

Ổn áp STANDA Tiêu Chuẩn Việt, ổn áp Standa chính hãng sản xuất bởi công ty CP TM & SX Redsun. Ổn áp Standa tiêu Chuẩn Việt Nam được xuất khẩu đi các nước trên thế giới, từ năm 1995 thương hiệu Standa đã gắn liền với Redsun đây là thương hiệu ổn áp bán...

Chi tiết

Biến áp vô cấp Standa 5KVA dải 220V/460V

Hình ảnh biến áp vô cấp Standa 5KVA dải 220V/460V:  5/5 (1 Review)

Chi tiết

Thư Standa chúc mừng năm mới 2022

Nguồn: Standa.net.vn 0/5 (0 Reviews)

Chi tiết

Toàn cảnh Công ty mạo danh giả mạo Standa ở Nam Từ Liêm đã bị đội chống hàng giả xử lý

Theo điều tra mới đây trên thị trường có không ít công ty, doanh nghiệp đang tự ý sản xuất ổn áp của thương hiệu Standa mà không được pháp luật công nhận. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Redsun và...

Chi tiết