Điện 110V có giật không + Cách chống giật khi dùng điện 110V

Điện 110V có giật không? Điện 110V/1 pha là chuẩn điện áp của Mỹ, nguồn điện này liệu có gây nguy hiểm cho người dùng hay không? Các thiết bị hoạt động với nguồn 110V có tiết kiệm điện hơn không? Có rất nhiều thắc mắc xung quanh việc sử dụng nguồn điện này. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé. 

1, Đặc điểm của nguồn điện 110V/1 pha

1.1 Điện 110V/1 pha có gì đặc biệt?

Chắc hẳn không phải ai cũng biết rằng mỗi quốc gia lại sử dụng điện áp xoay chiều khác nhau. Tùy vào đặc điểm địa lý, điều kiện cơ sở hạ tầng điện tại từng nước mà giá trị nguồn điện cũng khác nhau để phù hợp. Cùng với đó là ngành sản xuất thiết bị máy móc điện cũng phải tuân theo các tiêu chuẩn về điện. 

Tại các quốc gia châu Âu, châu Á và châu Phi, chuẩn điện áp sử dụng thường là 220V – 240V. Trong khi đó, tại một số quốc gia khác bao gồm Nhật Bản, Đài Loan, toàn bộ lãnh thổ Bắc Mỹ cùng một số nước Nam Mỹ lại sử dụng nguồn điện 100V – 127V

Hiện nay Việt Nam sử dụng nguồn điện 220V 1 pha cho các thiết bị điện được sản xuất tại Việt Nam. Một số ít thiết bị hoạt động với nguồn 110V/1 đều được nhập ngoại từ Nhật, Mỹ hoặc Đài Loan. Nếu muốn sử dụng các thiết bị này tại Việt Nam thì cần phải có máy đổi nguồn. 

Điện 110V có giật không + Cách chống giật khi dùng điện 110V

2, Ưu điểm của điện 110V 1 pha 

2.1 Điện 110V có những ưu điểm gì nổi bật?

An toàn hơn là ưu điểm lớn nhất của dòng điện 110V so với dòng điện 110V. Trên thực tế đây đều là 2 nguồn điện mạnh và nguy hiểm. Nếu như không cẩn thận chạm vào dây dẫn đang mang điện tích có thể gây giật. 

Tuy nhiên nhìn vào giá trị điện áp chúng ta cũng có thể thấy rằng điện 110V không nguy hiểm bằng dòng 220V. Những tai nạn do nguồn 220V gây ra có tính chất nghiêm trọng hơn. Những thiết bị có giá trị điện áp từ 24V trở lên có dòng điện 10mA đều sẽ gây thiệt mạng. Do đó, để tự đảm bảo an toàn cho bản thân thì người dùng cần hết sức cảnh giá, tuyệt đối không chạm vào các thiết bị mang điện.

Ưu điểm của điện 110V 1 pha 

3, Nhược điểm của nguồn điện 110V

3.1 Nguồn điện 110V cần cơ sở hạ tầng điện hiện đại

Dòng điện có đặc điểm là sẽ bị hao tổn trên đường dây tải điện. Khoảng cách từ nhà máy phát điện đến người sử dụng càng xa thì điện năng hao tổn sẽ càng lớn.

Các thiết bị hoạt động với chuẩn điện áp 110V 1 pha cần dòng điện khỏe hơn so với các thiết bị hoạt động với điện áp 220V. Điện 110V cần có hệ thống đường điện, trạm biến áp,  mạng lưới phân phối hiện đại mới đảm bảo được công suất tiêu thụ. Như vậy chi phí để đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ rất lớn. 

Nguồn điện 220V có đặc điểm là dễ truyền tải, mức hao hụt thấp hơn nhiều. Với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam thì sử dụng điện 220V sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn. 

>>> Xem thêm bảng báo giá biến áp cách ly chống giật với giá tốt nhất tại kho: giá biến áp cách ly Standa

Nhược điểm của nguồn điện 110V

4, Điện 110V có giật không?

4.1 Dòng điện 110V có gây chết người không?

Nếu hỏi dòng điện 110V giật không? có gây nguy hiểm cho người dùng không thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên dòng 110V chưa đủ để lấy đi sinh mạng. Tại các nước Nhật, Mỹ, Đài Loan luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu. Vì vậy họ sử dụng nguồn điện 110V thay vì nguồn 220V. 

Tại sao giật điện lại có thể gây chết người? Khi bị điện giật, cơ thể sẽ có phản ứng. Các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người bị điện giật cùng lúc phải chịu một loạt những tác động do dòng điện gây ra. Dòng điện chạy qua cơ thể có giá trị càng lớn thì mức độ gây thương tích càng nghiêm trọng. Rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra đều do nguyên nhân bị giật điện.

5. Cách chống giật cho dòng điện 110V 

5.1, Những cách chống giật cho dòng điện 110V an toàn hiệu quả nhất hiện nay: 

Điện 110V có giật không

1. Kiểm tra dây điện trước khi khoan tường
2. Không dùng nhiều thiết bị cùng một ổ cắm
3. Không cắt đi chấu thứ 3 của phích cắm
4. Không dùng nước khi ổ cắm bị cháy
5. Rút phích cắm điện đúng cách
6. Tắt đèn trước khi thay bóng mới
7. Không dùng dây nối bị hư hỏng
8. Không dùng thiết bị điện bị lỗi
9. Không dùng thiết bị điện ở nơi ẩm ướt

5.2, Sử dụng biến áp cách ly chống giật cho nguồn điện 110V: 

Chọn biến áp cách ly chống giật an toàn chất lượng tốt nhất, bán chạy top 1 từ năm 1995 đến nay từ thương hiệu Standa. Là lựa chọn hiệu quả an toàn nhất được hầu hết các gia đình, khu công nghiệp, nhà xưởng, bệnh viện, trường học lựa chọn.

>>> Xem thêm c ách chống giật nguồn điện 110V:

6, Điện 110V có tiết kiệm không?

6.1 Các thiết bị điện 110V 1 pha có tiết kiệm chi phí không?

Điện 110V không hề tiết kiệm hơn so với nguồn 220V như nhiều người nhầm tưởng. Nếu xét về hiệu quả kinh tế thì có thể thấy dòng điện dùng nguồn điện áp 220V sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với nguồn điện áp 110V. Bởi khách hàng sẽ không cần đầu tư máy đổi nguồn. 

Điện 110V có giật không? Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp quý khách hàng có cái nhìn cụ thể về điện 110V và yên tâm sử dụng các thiết bị sử dụng chuẩn điện áp này. 

………………………………………………………………..

Tổng kho phân phối ổn áp biến áp Standa Việt Nam

Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết