Cách đấu ổn áp Standa chính xác nhất

Ổn áp để ổn định nguồn điện là thiết bị điện thiết yếu trong các gia đình hiện, cơ quan công ty, doanh nghiệp. Tác dụng của ổn áp thì ai cũng biết tuy nhiên quy trình đấu ổn áp như thế nào an toàn, đúng kỹ thuật thì không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết này Redun sẽ hướng dẫn bạn cách đấu ổn áp Standa chính xác nhất tại nhà không cần các nhân viên kỹ thuật.

Địa chỉ mua ổn áp Standa chính hãng?

Ổn áp Standa chính hãng là sản phẩm được sản xuất và phân phối độc quyền bởi công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Redsun và các đại lý phân phối của công ty Redsun. Khách hàng hãy lưu ý điều này để chọn đúng địa chỉ mua hàng uy tín, tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn dòng ổn áp nào phù hợp với yêu cầu sử dụng thì hãy nhờ các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách đấu ổn áp Standa

Lựa chọn vị trí đặt ổn áp Standa

Cách lắp đặt ổn áp Standa đúng trước hết là lựa chọn một vị trí đặt hợp lý. Quý khách nên chọn đặt ổn áp ở những nơi khô ráo, thông thoáng. Đối với các loại ổn áp công suất nhỏ, kích thước gọn gàng nên đặt ở nơi cao có thể đi kèm với các thiết bị khác. Còn đối với các dòng ổn áp kích thước lớn hơn, trọng lượng nặng thì nên để ở những nơi khuất, ít người thường xuyên qua lại.

Với những dòng máy này bánh xe đều được lắp ở các góc giúp di chuyển dễ dàng hơn.

Đặc biệt lưu ý rằng ổn áp là thiết bị điện vô cùng quan trọng nên tuyệt đối tránh nơi có chất lỏng, ẩm ướt và có nhiều bụi bẩn có thể bám vào các khe lá ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy.

Lựa chọn vị trí đặt ổn áp Standa

>>> Tìm hiểu về các lỗi thường gặp của ổn áp click ngay: 
các lỗi thường gặp của ổn áp và cách khắc phục tại nhà

Cách đấu dây ổn áp Standa

Cách lắp ổn áp Standa không quá phức tạp, chỉ cần tỉ mỉ và cẩn thận là bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Đầu tiên chúng ta cần làm là lựa chọn dây dẫn cho ổn áp. Mỗi dòng ổn áp có công suất riêng, vì thế nên chọn dây phù hợp với công suất tải.

Các loại dây dẫn có tiết diện nhỏ thường không phù hợp để tải dòng điện lớn. Vì thế các bạn nên chọn dây dẫn có tiết diện lớn để tránh trường hợp sụt áp trong quá trình truyền tải.

Bên cạnh đó lựa chọn dây dẫn của thương hiệu nào cũng vô cùng quan trọng. Nên chọn dây dẫn có lõi bằng đồng nguyên chất 100% của những thương hiệu uy tín, lâu năm để đảm bảo chất lượng tốt nhất trong quá trình vận hành máy.

Cách đấu dây ổn áp Standa

Hướng dẫn đấu dây dẫn ổn áp Standa 

Trước khi đấu dây dẫn, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng cách ngắt hết nguồn điện và các thiết bị điện trong nhà, cơ quan để đảm bảo an toàn.  Đồng thời ngắt cả aptomat của máy ổn áp.

Mặt sau của ổn áp sẽ có các đầu cốt để nối với nguồn điện đầu vào và tải điện đầu ra cho các thiết bị. Sử dụng bút thử điện để đảm bảo không có dòng điện chạy trong máy.

Người dùng có thể dễ dàng phân định rõ cọc đầu ra và đầu vào của máy ổn áp thông qua các thông số được ghi rõ ràng trên thân máy.

hướng dẫn Đấu dây dẫn ổn áp

>>> Hướng dẫn cách nhận biết ổn áp Standa chính hãng

Cách đấu điện ổn áp Standa tất cả từ A đến Z

Hướng dẫn đấu điện ổn áp Standa 1 pha

Redsun sẽ hướng dẫn bạn đấu điện với ổn áp 1 pha như sau: Lần lượt đấu 2 dây đầu dẫn vào với 2 đầu cốt nối với nguồn điện vào của ổn áp, tương tự thực hiện với 2 cọc đầu ra.

Mỗi máy ổn áp Standa đều có 2 cọc đầu ra là 220V và 100V. Sử dụng nguồn điện nào cho thiết bị thì sẽ nối cọc đầu ra với nguồn điện đó.

Dây mát (dây không tải) sẽ được đấu vào cọc 0V, dây lửa sẽ được đấu vào cọc 220V hoặc 110V

>>> xem thêm video: Cách đấu ổn áp Standa với điện gia đình:

Để triệt tiêu dòng điện cảm ứng thì chúng ta cần nối đất thiết bị. Như vậy là đã hoàn thành việc đấu điện cho ổn áp. 

Để đảm bảo an toàn, nên quấn băng dính đen ở đầu các mối nối cho chắc chắn và hạn chế rò rỉ điện lên thân máy. Sau khi đã hoàn thành thì bạn chỉ cần cấp điện nguồn và đóng aptomat là có thể sử dụng các thiết bị bình thường.

Hướng dẫn đấu điện ổn áp Standa 3 pha

Cũng tương tự như cách đấu ổn áp Standa 1 pha, vì thế bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác như trên. Tuy nhiên thường những dòng máy ổn áp Standa với dòng máy có công suất lớn quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty CP thương mại và sản xuất Redsun. 

Trên đây là hướng dẫn cách đấu ổn áp Standa của Redsun, chúc các bạn thành công và sử dụng ổn áp tốt nhất.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: , , ,

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 

Mục lục1 Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 1.1 1. Thực hư ổn áp STANDARD là STANDA 1.2 2. Lý do cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA 1.3 3. Dấu hiệu nhận biết ổn áp STANDA chính hãng 1.3.0.1 STANDA chính hãng có dập chìm STANDA trên đỉnh máy1.3.0.2 STANDA thật có đầy...

Chi tiết

BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG  ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 

Mục lục1 BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG – ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 1.1 1. Máy biến áp STANDA 250KVA đã được đem thử nghiệm tại cơ quan chức năng 1.2 2. Biến áp cách ly STANDA đảm bảo chống giật an toàn1.3 3. Biến áp STANDA đủ công suất1.4...

Chi tiết

Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?

Mục lục1 Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?1.1 1. Máy ổn áp dùng để khắc phục tình trạng điện yếu hay điện khỏe?1.2 2. Tại sao điện khỏe vẫn phải sử dụng ổn áp? 1.3 3. Điện quá khỏe gây hại tới máy móc thiết bị điện như thế nào? 1.4 4. Lựa chọn...

Chi tiết

ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 

Mục lục1 ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 1.1 1. Máy ổn áp 3 pha ra 220V là gì?1.2 2. Chức năng của máy ổn áp 3 pha ra 220V 1.2.1 2.1. Máy ổn áp 3 pha giúp ổn định điện áp 1.2.2 2.2. Ổn áp 3 pha điện ra 220V biến...

Chi tiết

Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?

Mục lục1 Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?1.1 1.Khi nào cần dùng máy ổn áp 15KVA 3 pha?1.2 2. Máy ổn áp 3 pha 15KVA STANDA được ứng dụng trong trường hợp nào?1.3 3. Ổn áp STANDA 15KVA 3 pha hiện đại đảm bảo kéo điện khỏe, máy chạy êm 1.4 4. Ổn...

Chi tiết

Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 

Mục lục1 Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 1.1 1. Máy ổn áp hàng nhập khẩu có tốt không? 1.2 2. Tại sao máy ổn áp nhập khẩu không phù hợp sử dụng ở Việt Nam 1.3 3. Nên mua ổn áp nội địa thương hiệu nào? 1.4 4. Máy ổn áp STANDA có những chức...

Chi tiết

Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 

Mục lục1 Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 1.1 1. Biến áp tự ngẫu là gì?1.2 2. Ưu điểm của biến áp tự ngẫu? 1.3 3. Có phải biến áp cách ly tốt hơn biến áp tự ngẫu không? 1.4 4. Bảng giá một số dòng...

Chi tiết