Các lỗi thường gặp của ổn áp và cách khắc phục tại nhà

Trong quá trình sử dụng ổn áp không thể tránh khỏi việc hỏng hóc, trục trặc do nhiều nguyên nhân. Bài viết dưới đây sẽ điểm mặt các lỗi của ổn áp thường gặp nhất và mách bạn cách tự khắc phục hiệu quả tại nhà.

Các lỗi thường gặp của ổn áp và cách khắc phục

 Lỗi Ổn áp standa báo đèn đỏ và cách khắc phục

Ổn áp Standa báo lỗi đèn đỏ:

Trên thân máy ổn áp có 2 đèn báo xanh và đỏ. Đèn xanh sáng báo hiệu ổn áp đang hoạt động bình thường, đèn đỏ sáng khi máy gặp trục trặc. Lúc này việc đầu tiên là tắt máy và kiểm tra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Có các nguyên nhân chính như:

+ Ổn áp hoạt động bị quá tải, quá công suất định mức. Mỗi máy ổn áp Standa đều được bảo vệ 3 trong 1 bằng aptomat. Khi gặp tình trạng quá tải aptomat sẽ tự động nhảy để bảo vệ quá tải.

+ Điện lưới quá cao vượt quá mức cao nhất của dải điện đầu vào. Để bảo vệ ổn áp và các thiết bị dùng điện qua ổn áp không bị cháy, máy sẽ tự động ngắt và cấp điện trở lại khi điện áp bình thường.

các lỗi của ổn áp standa và cách khắc phục

Cách khắc phục ổn áp Standa báo đèn đỏ:

Cách khắc phục đối với hiện tượng này không quá khó. Khi đã xác định được nguyên nhân khiến đèn đỏ sáng bạn cần tắt bớt tải rồi bật aptomat là máy sẽ hoạt động bình thường. Chú ý khi lựa chọn mua máy ổn áp cần tính toán công suất sử dụng sao cho hợp lý, tránh tình trạng quá tải thường xuyên.

Đối với nguyên nhân còn lại, bạn chỉ cần chờ khi nào nguồn điện đầu vào trở lại dải làm việc cho phép thì máy sẽ hoạt động lại. Tuy nhiên quý khách hàng cũng cần lưu ý rằng mỗi ổn áp đều có một dải điện vào thích hợp với từng đặc điểm điện áp yếu hoặc ổn định. Hãy cân nhắc lựa chọn dòng ổn áp đáp ứng được yêu cầu sử dụng để khai thác triệt để công dụng của chúng bạn nhé.

Ổn áp Standa bị nhảy aptomat và cách khắc phục 

>>>Tìm hiểu ngay cách sử dụng ổn áp đúng cách để hạn chế lỗi tối đa
click ngay:  Hướng dẫn sử dụng ổn áp Standa chính hãng lời khuyên từ chuyên gia 

Ổn áp Standa bị nhảy aptomat và cách khắc phục 

Lỗi ổn áp Standa bị nhảy aptomat

Cũng giống như hiện tượng đèn báo đỏ đã đề cập ở trên. Aptomat nhảy khi công suất ổn áp không phù hợp với tải sử dụng nên ổn áp Standa sẽ bị quá tải.

Lỗi ổn áp standa bị nhảy aptomat và cách khắc phục

>>> Đừng bỏ lỡ với những tác dụng thần thánh của ổn áp 
click tìm hiểu ngay: Tác dụng của ổn áp là gì?

Cách khắc phục ổn áp Standa bị nhảy aptomat

Cách khắc phục là bạn nên đổi ổn áp Standa có công suất lớn hơn hoặc cắt giảm thiết bị sử dụng điện.  Khi mua hàng, các bạn hãy nhờ các nhân viên của Redsun tư vấn lựa chọn dòng thiết bị có công suất phù hợp nhất để tránh hiện tượng này nhé. Khi xảy ra hiện tượng bị nhảy áp liên tục quý khách vui lòng không bật lại ổn áp lên mà hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên kỹ thuật của thương hiệu ổn áp Standa để được hướng dẫn. 

Lỗi Ổn áp Standa kêu to và cách khắc phục 

Nguyên nhân lỗi ổn áp standa kêu to:

Rất nhiều khách hàng phản ánh lại rằng thường xuyên nghe thấy tiếng ổn áp kêu  e e, re re rất to ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Thực tế ổn áp Standa được làm từ dây quấn lõi đồng nguyên chất, kết hợp với chổi than chất lượng tốt nhất nên chạy êm, không gây ra tiếng ồn. Vậy nguyên nhân là gì?

lỗi ổn áp standa kêu to và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng kêu này. Trong đó có nguyên nhân là do sự sai sót trong việc ghép các tấm thép kỹ thuật trong chế tạo lõi và cách điện giữa các lá thép ấy với nhau. Những lỗ hổng sẽ là tác nhân trực tiếp gây ra tiếng kêu khó chịu này.

Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho máy ổn áp kêu to là do các chi tiết được lắp ráp không chặt. Chúng ta cần tiến hành kiểm tra các ốc vít của vỏ máy và trong ruột máy. Sau thời gian dài hoạt động các con ốc có thể bị lỏng ra, hãy bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo rằng chúng luôn trong tình trạng tốt nhất bạn nhé.

Ngoài ra nguyên nhân còn có thể do mạch bán dẫn điều khiển hoặc việc lựa chọn vị trí đặt ổn áp không hợp lý. Bề mặt bị nghiêng cũng có thể làm máy kêu to hơn.

Cách khắc phục ổn áp Standa kêu to:

Chỉ cần ép chặt những lá thép này lại là tiếng kêu sẽ triệt tiêu. Với lỗi này chúng ta có thể tự sửa tại nhà hoặc tốt nhất là hãy liên hệ với redsun để được bảo hành hoàn toàn miễn phí trong 4 năm. Các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề này.

Lỗi điện áp bị sụt khi sử dụng thiết bị tải lớn

Trong quá trình sử dụng ổn áp, nhiều khách hàng thấy rằng khi dùng các tải có công suất lớn thì máy sẽ bị sụt áp dưới giá trị định mức khiến thiết bị hoạt động rất yếu, không đúng như mong muốn.

Lỗi điện áp bị sụt khi sử dụng thiết bị tải lớn

Nguyên nhân là do dây dẫn điện có tiết diện quá nhỏ so với công suất của máy và của tải. Đối với những dòng máy ổn áp công suất lớn, chúng ta cần thay thế dây dẫn thích hợp với tải, tránh hiện tượng sụt điện đột ngột.

Lỗi ổn áp Standa cấp điện không ổn định

Nguyên nhân khiến ổn áp Standa cấp điện không ổn định

Nếu thấy điện áp cho tải đầu không ổn định, lúc có lúc không thì các bạn hãy kiểm tra vị trí đấu nối. Khả năng do việc đấu nối dây dẫn vào ổn áp không tốt nên khiến điện áp không ổn định.

Cách khắc phục lỗi ổn áp standa cấp điện không ổn định:

Khi lắp đặt máy, nên quấn băng dính đen vào tất cả các đầu nốt để đảm bảo mối nối chắc chắn nhất. Lỗi này thường xảy ra với những ổn áp do khách hàng tự lắp đặt tại nhà, không tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật. Kiểm tra lại để chắc chắn rằng tất cả các mối nối vào đầu cốt, đảm bảo đấu nối kín và chắc bạn nhé.

>> Xem thêm video:

Lỗi Chạm vào ổn áp Standa bị giật điện

Nguyên nhân khiến ổn áp bị điện giật:

Khi vô tình chạm vào vỏ máy và bị giật thì bạn cần ngắt aptomat hoặc ngắt điện toàn bộ hệ thống để đảm bảo an toàn. Có 2 nguyên nhân khiến máy bị dò điện đó là:

+ Máy ổn áp bị rò điện do cảm ứng.

+ Máy ổn áp bị chạm mát

Cách khắc phục lỗi chạm vào ổn áp Standa bị giật điện:

+ Thứ nhất: Kiểm tra lại xem ổn áp đã được nối đất hay chưa. Nếu dây nối đất chưa có thì phải ngay lập tức đấu dây tiếp địa nối vỏ máy với đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

+ Thứ hai:  Kiểm tra lại xem các đầu dây đấu nối với điện vào và điện ra của máy xem có bị chạm vào vỏ máy hay không. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho rất nhiều máy ổn áp bị rò điện.

Các lỗi của ổn áp trên đây là các lỗi mà nhiều khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng. Ổn áp là thiết bị điện vì thế không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ, tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi các nhân viên kỹ thuật của Redsun luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của bạn nhanh nhất và tận tình nhất. Khi cần mời quý khách gọi điện đến hotline của Standa chính hãng để nhận được hướng dẫn khắc phục tốt nhất. 

>>> Xem thêm bảng báo giá Standa chi tiết nhất mới nhất: giá ổn áp Standa

 

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , , , , , ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết