Các lỗi thường gặp của ổn áp và cách khắc phục tại nhà

Trong quá trình sử dụng ổn áp không thể tránh khỏi việc hỏng hóc, trục trặc do nhiều nguyên nhân. Bài viết dưới đây sẽ điểm mặt các lỗi của ổn áp thường gặp nhất và mách bạn cách tự khắc phục hiệu quả tại nhà.

Các lỗi thường gặp của ổn áp và cách khắc phục

 Lỗi Ổn áp standa báo đèn đỏ và cách khắc phục

Ổn áp Standa báo lỗi đèn đỏ:

Trên thân máy ổn áp có 2 đèn báo xanh và đỏ. Đèn xanh sáng báo hiệu ổn áp đang hoạt động bình thường, đèn đỏ sáng khi máy gặp trục trặc. Lúc này việc đầu tiên là tắt máy và kiểm tra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Có các nguyên nhân chính như:

+ Ổn áp hoạt động bị quá tải, quá công suất định mức. Mỗi máy ổn áp Standa đều được bảo vệ 3 trong 1 bằng aptomat. Khi gặp tình trạng quá tải aptomat sẽ tự động nhảy để bảo vệ quá tải.

+ Điện lưới quá cao vượt quá mức cao nhất của dải điện đầu vào. Để bảo vệ ổn áp và các thiết bị dùng điện qua ổn áp không bị cháy, máy sẽ tự động ngắt và cấp điện trở lại khi điện áp bình thường.

các lỗi của ổn áp standa và cách khắc phục

Cách khắc phục ổn áp Standa báo đèn đỏ:

Cách khắc phục đối với hiện tượng này không quá khó. Khi đã xác định được nguyên nhân khiến đèn đỏ sáng bạn cần tắt bớt tải rồi bật aptomat là máy sẽ hoạt động bình thường. Chú ý khi lựa chọn mua máy ổn áp cần tính toán công suất sử dụng sao cho hợp lý, tránh tình trạng quá tải thường xuyên.

Đối với nguyên nhân còn lại, bạn chỉ cần chờ khi nào nguồn điện đầu vào trở lại dải làm việc cho phép thì máy sẽ hoạt động lại. Tuy nhiên quý khách hàng cũng cần lưu ý rằng mỗi ổn áp đều có một dải điện vào thích hợp với từng đặc điểm điện áp yếu hoặc ổn định. Hãy cân nhắc lựa chọn dòng ổn áp đáp ứng được yêu cầu sử dụng để khai thác triệt để công dụng của chúng bạn nhé.

Ổn áp Standa bị nhảy aptomat và cách khắc phục 

>>>Tìm hiểu ngay cách sử dụng ổn áp đúng cách để hạn chế lỗi tối đa
click ngay:  Hướng dẫn sử dụng ổn áp Standa chính hãng lời khuyên từ chuyên gia 

Ổn áp Standa bị nhảy aptomat và cách khắc phục 

Lỗi ổn áp Standa bị nhảy aptomat

Cũng giống như hiện tượng đèn báo đỏ đã đề cập ở trên. Aptomat nhảy khi công suất ổn áp không phù hợp với tải sử dụng nên ổn áp Standa sẽ bị quá tải.

Lỗi ổn áp standa bị nhảy aptomat và cách khắc phục

>>> Đừng bỏ lỡ với những tác dụng thần thánh của ổn áp 
click tìm hiểu ngay: Tác dụng của ổn áp là gì?

Cách khắc phục ổn áp Standa bị nhảy aptomat

Cách khắc phục là bạn nên đổi ổn áp Standa có công suất lớn hơn hoặc cắt giảm thiết bị sử dụng điện.  Khi mua hàng, các bạn hãy nhờ các nhân viên của Redsun tư vấn lựa chọn dòng thiết bị có công suất phù hợp nhất để tránh hiện tượng này nhé. Khi xảy ra hiện tượng bị nhảy áp liên tục quý khách vui lòng không bật lại ổn áp lên mà hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên kỹ thuật của thương hiệu ổn áp Standa để được hướng dẫn. 

Lỗi Ổn áp Standa kêu to và cách khắc phục 

Nguyên nhân lỗi ổn áp standa kêu to:

Rất nhiều khách hàng phản ánh lại rằng thường xuyên nghe thấy tiếng ổn áp kêu  e e, re re rất to ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Thực tế ổn áp Standa được làm từ dây quấn lõi đồng nguyên chất, kết hợp với chổi than chất lượng tốt nhất nên chạy êm, không gây ra tiếng ồn. Vậy nguyên nhân là gì?

lỗi ổn áp standa kêu to và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng kêu này. Trong đó có nguyên nhân là do sự sai sót trong việc ghép các tấm thép kỹ thuật trong chế tạo lõi và cách điện giữa các lá thép ấy với nhau. Những lỗ hổng sẽ là tác nhân trực tiếp gây ra tiếng kêu khó chịu này.

Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho máy ổn áp kêu to là do các chi tiết được lắp ráp không chặt. Chúng ta cần tiến hành kiểm tra các ốc vít của vỏ máy và trong ruột máy. Sau thời gian dài hoạt động các con ốc có thể bị lỏng ra, hãy bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo rằng chúng luôn trong tình trạng tốt nhất bạn nhé.

Ngoài ra nguyên nhân còn có thể do mạch bán dẫn điều khiển hoặc việc lựa chọn vị trí đặt ổn áp không hợp lý. Bề mặt bị nghiêng cũng có thể làm máy kêu to hơn.

Cách khắc phục ổn áp Standa kêu to:

Chỉ cần ép chặt những lá thép này lại là tiếng kêu sẽ triệt tiêu. Với lỗi này chúng ta có thể tự sửa tại nhà hoặc tốt nhất là hãy liên hệ với redsun để được bảo hành hoàn toàn miễn phí trong 4 năm. Các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề này.

Lỗi điện áp bị sụt khi sử dụng thiết bị tải lớn

Trong quá trình sử dụng ổn áp, nhiều khách hàng thấy rằng khi dùng các tải có công suất lớn thì máy sẽ bị sụt áp dưới giá trị định mức khiến thiết bị hoạt động rất yếu, không đúng như mong muốn.

Lỗi điện áp bị sụt khi sử dụng thiết bị tải lớn

Nguyên nhân là do dây dẫn điện có tiết diện quá nhỏ so với công suất của máy và của tải. Đối với những dòng máy ổn áp công suất lớn, chúng ta cần thay thế dây dẫn thích hợp với tải, tránh hiện tượng sụt điện đột ngột.

Lỗi ổn áp Standa cấp điện không ổn định

Nguyên nhân khiến ổn áp Standa cấp điện không ổn định

Nếu thấy điện áp cho tải đầu không ổn định, lúc có lúc không thì các bạn hãy kiểm tra vị trí đấu nối. Khả năng do việc đấu nối dây dẫn vào ổn áp không tốt nên khiến điện áp không ổn định.

Cách khắc phục lỗi ổn áp standa cấp điện không ổn định:

Khi lắp đặt máy, nên quấn băng dính đen vào tất cả các đầu nốt để đảm bảo mối nối chắc chắn nhất. Lỗi này thường xảy ra với những ổn áp do khách hàng tự lắp đặt tại nhà, không tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật. Kiểm tra lại để chắc chắn rằng tất cả các mối nối vào đầu cốt, đảm bảo đấu nối kín và chắc bạn nhé.

Lỗi Chạm vào ổn áp Standa bị giật điện

Nguyên nhân khiến ổn áp bị điện giật:

Khi vô tình chạm vào vỏ máy và bị giật thì bạn cần ngắt aptomat hoặc ngắt điện toàn bộ hệ thống để đảm bảo an toàn. Có 2 nguyên nhân khiến máy bị dò điện đó là:

+ Máy ổn áp bị rò điện do cảm ứng.

+ Máy ổn áp bị chạm mát

Cách khắc phục lỗi chạm vào ổn áp Standa bị giật điện:

+ Thứ nhất: Kiểm tra lại xem ổn áp đã được nối đất hay chưa. Nếu dây nối đất chưa có thì phải ngay lập tức đấu dây tiếp địa nối vỏ máy với đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

+ Thứ hai:  Kiểm tra lại xem các đầu dây đấu nối với điện vào và điện ra của máy xem có bị chạm vào vỏ máy hay không. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho rất nhiều máy ổn áp bị rò điện.

Các lỗi của ổn áp trên đây là các lỗi mà nhiều khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng. Ổn áp là thiết bị điện vì thế không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ, tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi các nhân viên kỹ thuật của Redsun luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của bạn nhanh nhất và tận tình nhất. Khi cần mời quý khách gọi điện đến hotline của Standa chính hãng để nhận được hướng dẫn khắc phục tốt nhất. 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , , , , , ,

Ổn áp ra không đủ điện cách khắc phục đơn giản nhất tại nhà

Ổn áp ra không đủ điện mặc dù đã lựa chọn dòng máy có chất lượng tốt nhất. Đây không phải là điều hiếm gặp với nhiều khách hàng hiện nay. Thậm chí có nhiều trường hợp người dùng đã đổi qua sử dụng rất nhiều thiết bị khác nhau nhưng vẫn không thể cải...

Chi tiết

Ổn áp STANDA Redsun ổn áp top 1 hiện nay

Ổn áp STANDA Redsun là lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay. Trên thị trường có đến 15 thương hiệu ổn áp, lý do gì khiến thương hiệu STANDA chiếm thị phần lớn nhất. Câu trả lời sẽ có ở bài viết này. Mục lục1 1, Chất lượng ổn áp STANDA Redsun đứng...

Chi tiết

Mua ổn áp Hải Phòng nên chọn thương hiệu nào?

Hải Phòng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, kinh tế phát triển nên tập trung nhiều khu dân cư đông đúc. Điều này khiến tình trạng điện chập chờn thường xuyên diễn ra ở tất cả các gia đình, công ty làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc...

Chi tiết

Cách chọn mua ổn áp cho gia đình phù hợp nhất

Giải đáp: Cách chọn mua ổn áp cho gia đình phù hợp nhất, với những hướng dẫn để mua ổn áp gia đình giúp các thiết bị hoạt động tốt, tiết kiệm chi phí đầu tư.  Hiện nay có rất nhiều thương hiệu ổn áp để khách hàng có thể chọn lựa. Chúng ta có...

Chi tiết

Tác dụng của biến áp cách ly giải đáp từ A đến Z

Tác dụng của biến áp cách ly là điều không ai có thể phủ nhận. Hiện nay vấn đề cách ly về điện và lọc nhiễu luôn được quan tâm bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện, đặc biệt là các thiết bị âm thanh sử dụng tần số. Việc chọn một...

Chi tiết

Cách lắp ổn áp cho gia đình với những điều không thể bỏ qua

Tình trạng điện yếu, hay chập chờn diễn ra ngày một nhiều ở tất cả khu vực từ nông thôn đến thành thị thay vì chỉ ở một vài điểm “nóng” như trước đây. Chính vì thế mỗi gia đình đều phải sử dụng ít nhất một chiếc ổn áp để đảm bảo nguồn điện...

Chi tiết

Ổn áp gia đình giá bao nhiêu?

Ổn áp gia đình giá bao nhiêu? Nên chọn dòng ổn áp gia đình nào? Đây là những câu hỏi được khách hàng đặt ra cho tổng kho phân phối ổn áp STANDA. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những vấn đề trên. Mục lục1 1, Ổn áp gia đình...

Chi tiết

Top 5 ổn áp gia đình đáng mua nhất

Ổn áp cho gia đình nào tốt nhất? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện công suất lớn ngày một tăng cao gây ra tình trạng sụt điện tại một số khu vực. Ổn áp trở thành thiết bị không thể thiếu giúp...

Chi tiết