Giải đáp thắc mắc: Ổn áp là gì?

Giải đáp tất cả các thông tin về ổn áp, ổn áp là gì, những lưu ý khi sử dụng ổn áp

Ổn áp là gì? Đây là thiết bị gì mà hầu hết các gia đình, cơ quan, nhà xưởng,…. ở bất kỳ đâu cũng đều sử dụng. Hôm nay Redsun sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Ổn áp là gì?

Ổn áp là cái gì? Thiết bị này có thực sự quan trọng và cần thiết hay không? Câu trả lời chính xác là có. Ổn áp thực chất cũng là một thiết bị điện sử dụng với điện sinh hoạt và điện sản xuất.

Ổn áp là gì

Về tổng quát thì chúng ta có cả ổn áp áp dụng cho dòng điện một chiều DC và dòng điện xoay chiều AC. Tuy nhiên nhắc đến ổn áp là người ta sẽ nghĩ ngay đến ổn áp cho dòng điện xoay chiều.

Có 2 dòng ổn áp áp là ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha. Dòng ổn áp 1 pha công suất nhỏ thường được dùng cho các thiết bị riêng lẻ hoặc hộ gia đình, phòng riêng khách sạn có sử dụng ít thiết bị điện công suất cao. Ổn áp 3 pha sử dụng với mạch điện 3 pha, phù hợp với nhu cầu của các cơ quan, xí nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp hay làng nghề. 

ổn áp áp là ổn áp 1 pha

Ổn áp có nghĩa là gì?

Máy ổn áp là gì mà được sử dụng rộng rãi như vậy. Đây là một thiết bị có chức năng ổn định điện áp một cách tự động, làm nhiệm vụ chính là giữ ổn định điện áp để các thiết bị dùng điện hoạt động một cách bình thường. Nói cách khác thì bản thân máy biến áp không thể tự nó sinh ra điện như máy phát điện mà chỉ có tác dụng ổn định điện mà thôi.

Máy ổn áp là gì mà được sử dụng rộng rãi như vậy.

Nguyên lý hoạt động của một máy ổn áp là khi được cấp một nguồn điện đầu vào thì nó sẽ tự động điều khiển để cho ra một điện áp ổn định. Tùy thuộc vào từng dòng máy mà dải điện áp đầu vào của chúng sẽ không giống nhau. Thông thường sẽ có các dải điện đầu vào định mức như: 50v-250v, 90v-250v, 150v-250v, 260v-430v, 160v-430v,…

ổn áp là cái gì Nguyên lý hoạt động của một máy ổn áp

Tại sao nên lựa chọn máy ổn áp?

Ý nghĩa của ổn áp vô cùng quan trọng trong hệ thống điện bởi hiện nay do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn như điều hòa, bình nóng lạnh, tủ lạnh, dàn karaoke,….khiến điện áp thường xuyên bị trồi sụt không ổn định. Lúc này các điều hòa, quạt,..  sẽ vẫn hoạt động nhưng thời gian làm mát sẽ lâu hơn, tiêu tốn nhiều điện năng và độ bền của chúng cũng đều sẽ bị giảm đi trông thấy.

>>> Xem thêm giá ổn áp standa click tại đây:  https://standachinhhang.vn/gia-on-ap-standa

Tại sao nên lựa chọn máy ổn áp?

Bên cạnh chức năng chính là ổn định điện áp, thì các dòng máy ổn áp cao cấp, chất lượng tốt như Standa còn có thêm các tính năng nổi bật nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị. Máy có khả năng bảo vệ quá dòng, quá áp, ngắn mạch. Mạch Autoreset tự động đưa chổi than về vị trí an toàn khi mất điện để tránh sốc điện.

Bên cạnh chức năng chính là ổn định điện áp

Nên lựa chọn ổn áp loại nào?

Ổn áp điện là gì? Bản chất đây vẫn là một thiết bị điện vì thế vẫn sẽ tiêu tốn một lượng điện năng. Chính vì thế cần lựa chọn những dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng để vừa tiết kiệm điện, vừa tiết kiệm chi phí.

Nên lựa chọn ổn áp loại nào?

Giá máy biến áp sẽ phụ thuộc vào công suất, dải điện áp và chất lượng máy. Dải điện càng rộng thì giá thành máy càng cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy ổn áp, thuộc đủ thương hiệu và xuất xứ khiến giá thành sản phẩm cũng chênh lệch nhau khá nhiều. Do vậy, khi lắp đặt ổn áp chúng ta nên cân nhắc để chọn loại phù hợp.

>>> Bạn đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm mua ổn áp chính hãng chất lượng tốt 
click ngay: kinh nghiệm mua ổn áp chất lượng cao, giá tốt nhất

Nên lựa chọn ổn áp loại nào

Lưu ý khi sử dụng máy ổn áp

Ý nghĩa ổn áp trong cuộc sống của chúng ta ngày càng lớn. Do vậy bạn cũng cần lưu ý những điều này để giúp máy duy trì độ bền bỉ.

Nên lưu ý rằng điệp áp nguồn điện vào tỉ lệ thuận với công suất của ổn áp. Do đó nếu nguồn điện quá yếu thì máy vẫn sẽ tiếp tục hoạt động nhưng không đảm bảo đầu ra ổn định. Vì thế ở nơi lưới điện có điện áp yếu chúng ta nên sử dụng những loại ổn áp dải rộng. Vào giờ cao điểm không nên sử dụng quá nhiều thiết bị điện có công suất cao để giảm tải cho máy.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về ổn áp là gì cũng như công dụng của chúng trong đời sống của chúng ta hiện nay. Đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục những vấn đề về điện với chi phí thấp nhất.

>> Xem thêm:

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , , , , , ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết