Muốn đổi nguồn cho điều hòa nội địa cần thiết bị gì?

Mức sống của người Việt có nhiều thay đổi cùng với việc mở cửa kinh tế giúp việc giao thương với nước ngoài trở nên đơn giản, mức giá hàng nhập ngoại cũng vì thế rẻ hơn trước kia rất nhiều. Hiện nay trong các gia đình tại Việt Nam hiện nay đều có ít nhất một thiết bị điện nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, trong đó điều hòa là phổ biến nhất. Muốn đổi nguồn cho điều hòa nội địa cần thiết bị gì? Hãy đọc ngay bài viết này để có câu trả lời nhé.

1, Muốn điều hòa hoạt động ổn định cần những gì?

1.1 Điều hòa tiêu thụ bao nhiêu điện?

Điều hòa là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện nhất khi hoạt động bởi chúng sử dụng động cơ. Khi khởi động sẽ tiêu tốn lượng điện không hề nhỏ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa với các công suất khác nhau. 

Muốn điều hòa hoạt động ổn định cần những gì

Điều hòa 9000 BTU và 12000BTU là dòng điều hòa phổ biến nhất hiện nay. Dựa vào công thức tính công suất quy đổi 1 BTU = 0.293W, chúng ta có thể tính được điều hòa có công suất làm lạnh là 9000BTU sẽ có công suất khoảng 3,07 kW. Đây là dòng điện tiêu thụ khi điều hòa 9000BTU khi bắt đầu khởi động cho đến khi làm lạnh ổn định. Trên thực tế khi khởi động điều hòa sẽ tốn một lượng điện lớn hơn nếu điện yếu và chập chờn. Khi đã làm mát ổn định thì điều hòa chỉ tiêu tốn 0,9 ~1 kW (tính cả đầu block và quạt mặt lạnh).

1.2 Muốn điều hòa bền cần đảm bảo điện áp ổn định

Với các thiết bị điện thì điều quan trọng nhất là cần đảm bảo điện áp đầu vào ổn định. Mỗi máy có mức điện áp đầu vào định mức, máy sẽ hoạt động tốt nhất và bền bỉ khi người dùng đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật. 

Muốn điều hòa bền cần đảm bảo điện áp ổn định

Điều hòa là một trong những thiết bị điện yêu cầu sự ổn định nguồn điện cao. Việc sử dụng nhiều điều hòa tại các thành phố lớn vào mùa hè khiến tình trạng điện yếu, thường xuyên chập chờn xảy ra tại nhiều tỉnh thành trong những năm gần đây. Đặc biệt vào những khung giờ cao điểm trong ngày thì các gia đình cần có ổn áp để giúp nguồn điện luôn ổn định.

2,  Đổi nguồn cho điều hòa nội địa Nhật nên sử dụng ổn áp hay biến áp?

2.1 Chức năng của biến áp

Biến áp là thiết bị có tác dụng đổi nguồn điện áp (tăng áp hoặc hạ áp). Biến áp sử dụng tại nhà máy điện thường là biến áp tăng áp để giảm hao phí trong quá trình truyền điện. Biến áp sử dụng tại trạm biến áp hoặc gia đình, công ty, nhà xưởng là biến áp hạ áp để đổi nguồn cho các thiết bị máy móc hàng nhập khẩu hoạt động theo chuẩn điện áp nước ngoài. Trên thị trường có nhiều dòng máy biến áp, phổ biến nhất là LIOA và STANDA đều là những thương hiệu được người dùng đánh giá cao về chất lượng. 

đổi nguồn cho điều hòa nội địa

Nhược điểm của biến áp là cần có nguồn điện đầu vào ổn định bởi điện áp ra sẽ biến thiên theo nguồn điện vào. 

2.2 Chức năng của ổn áp

Ổn áp là thiết bị có chức năng chính là ổn định nguồn điện, giải quyết vấn đề điện áp chập chờn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Các dòng máy ổn áp hiện nay được tích hợp tính năng của ổn áp và biến áp. Không chỉ giúp kéo điện mà còn đồng thời đổi nguồn cung cấp cho các thiết bị máy móc. Mức giá của ổn áp và biến áp không chênh lệch nhiều trong khi chức năng lại nhiều hơn. Các gia đình đều lựa chọn sử dụng ổn áp để vừa cải thiện tình trạng điện yếu vừa có thể dùng được các thiết bị điện gia dụng nhập ngoại mà không cần mua máy đổi nguồn.

3, Ổn áp cho gia đình tốt nhất 

3.1 Thương hiệu ổn áp gia đình tốt nhất

Trên thị trường có nhiều thương hiệu ổn áp nhưng nổi bật hơn cả phải kể đến STANDA. Xuất hiện từ những năm 1995, STANDA nhanh chóng được người tiêu dùng trong nước lựa chọn sử dụng như một thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn ổn áp 1 pha, 2 pha lửa hoặc 3 pha. Chất lượng của các sản phẩm ổn áp STANDA sánh ngang với các thương hiệu nhập ngoại. Năm 2020, STANDA vinh dự được lựa chọn là thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam. 

Ổn áp cho gia đình tốt nhất 

Ổn áp 1 pha STANDA có các đường điện ra là 220V và 100V thích hợp dùng cho các thiết bị gia dụng nội địa Nhật.

Ổn áp 3 pha STANDA có các đường điện ra là 380V, 200V, 220V thích hợp dùng cho các thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ,….

4, Sử dụng thiết bị đổi nguồn giúp điều hòa hoạt động tốt nhất

Khi được đảm bảo điện áp đầu vào đúng chuẩn và luôn giữ trạng thái ổn định thì điều hòa sẽ đạt chất lượng hoạt động tốt nhất. Không chỉ thời gian làm mát được rút ngắn, nhiệt độ lạnh đều mà tuổi thọ của máy cũng được cải thiện một cách đáng kể. Điều hòa hỏng phần lớn do điện yếu khiến động cơ máy phải hoạt động hết công suất để làm mát nên chúng nhanh xuống cấp. 

Sử dụng thiết bị đổi nguồn giúp điều hòa hoạt động tốt nhất

Sử dụng ổn áp còn giúp tiết kiệm điện bởi máy móc thiết bị hoạt động đúng công suất, tiêu tốn ít điện hơn. Mặc dù cũng tiêu thụ điện hàng tháng, tuy nhiên so với hiệu quả đem lại thì chi phí không đáng là bao.

5, Nên sử dụng ổn áp, biến áp riêng lẻ hay dùng chung với gia đình

Có rất nhiều dòng máy ổn áp, biến áp có công suất nhỏ thích hợp sử dụng cho các thiết bị riêng lẻ. Bạn có thể lựa chọn linh hoạt giữa việc mua máy để lắp riêng cho điều hòa hoặc dùng chung với hệ thống điện trong gia đình để tiết kiệm chi phí. Dù chọn cách nào thì bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng việc mua thiết bị có công suất thực tế lớn hơn mức cần thiết để tránh tình trạng quá áp. Ngoài ra hãy chọn mua dây dẫn có tiết diện đủ lớn, dòng tải không nhỏ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của điều hòa bạn nhé. 

Muốn đổi nguồn cho điều hòa nội địa cần thiết bị gì? Hy vọng bạn sẽ thấy rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây là hữu ích giúp bạn tìm kiếm thiết bị phù hợp với nhu cầu. 

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Cách chỉnh điện ra ổn áp STANDA để ổn áp hoạt động tốt nhất

Hướng dẫn cách chỉnh điện áp ra ổn áp Standa để các thiết bị điện áp hoạt động ổn định nhất  Rất nhiều khách hàng phản hồi với tổng kho STANDA rằng nguồn điện sau khi qua ổn áp vẫn không đạt đúng 220V hoặc 100V. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn...

Chi tiết

Mách bạn cách đấu điện LIOA STANDA đơn giản nhất tại nhà 

Khi mua ổn áp chúng ta sẽ được các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ việc lắp đặt và vận hành. Tuy nhiên trên thực tế khách hàng có thể tự mình thực hiện được điều này. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách đấu điện LIOA STANDA đơn giản nhất ai cũng làm...

Chi tiết

Ổn áp STANDA tăng điện sử dụng để ổn định điện áp cho gia đình

Ổn áp STANDA tăng điện, ổn định điện áp đã giúp rất nhiều gia đình khắc phục được vấn đề điện yếu, thường xuyên không ổn định. Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng các sản phẩm của thương hiệu STANDA luôn tốt hơn các thương hiệu khác trên thị trường hiện nay. ...

Chi tiết

Thiết bị ổn định điện áp tốt nhất  – cách lựa chọn ổn áp nào tốt nhất

Các thiết bị ổn định điện áp tốt nhất ngày càng trở nên thông dụng trong các năm qua bởi hiện tượng trái đất nóng lên làm nhiệt độ vào ngày hè trở nên oi bức, tất cả các gia đình, cơ quan, công ty đều cần phải sử dụng thiết bị làm mát công suất...

Chi tiết

Có nên sử dụng thiết bị ổn định điện áp?

Mùa hè đến là thời điểm các gia đình, cơ quan sử dụng nhiều thiết bị làm mát công suất lớn. Đó là lý do lượng điện năng tiêu thụ tại các thành phố vào mùa hè tăng đột biến, đặt sức ép lớn lên hệ thống điện vốn còn nhiều hạn chế, chưa được...

Chi tiết

Máy biến áp cách ly là gì

Máy biến áp cách ly là gì? Chọn máy biến áp nào phù hợp? Những vấn đề này được không ít khách hàng quan tâm và đặt câu hỏi với tổng kho phân phối ổn áp STANDA. Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này đầy đủ nhất và gợi ý cho...

Chi tiết

Tại sao phải dùng máy biến áp cách ly?

Biến áp cách ly ngày càng được sử dụng phổ biến mặc dù giá thành của chúng có hơn rất nhiều so với biến áp tự ngẫu bởi người dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt nhất thay vì quan tâm quá nhiều đến giá...

Chi tiết

Ổn áp ra không đủ điện cách khắc phục đơn giản nhất tại nhà

Ổn áp ra không đủ điện mặc dù đã lựa chọn dòng máy có chất lượng tốt nhất. Đây không phải là điều hiếm gặp với nhiều khách hàng hiện nay. Thậm chí có nhiều trường hợp người dùng đã đổi qua sử dụng rất nhiều thiết bị khác nhau nhưng vẫn không thể cải...

Chi tiết