Muốn đổi nguồn cho điều hòa nội địa cần thiết bị gì?

Mức sống của người Việt có nhiều thay đổi cùng với việc mở cửa kinh tế giúp việc giao thương với nước ngoài trở nên đơn giản, mức giá hàng nhập ngoại cũng vì thế rẻ hơn trước kia rất nhiều. Hiện nay trong các gia đình tại Việt Nam hiện nay đều có ít nhất một thiết bị điện nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, trong đó điều hòa là phổ biến nhất. Muốn đổi nguồn cho điều hòa nội địa cần thiết bị gì? Hãy đọc ngay bài viết này để có câu trả lời nhé.

1, Muốn điều hòa hoạt động ổn định cần những gì?

1.1 Điều hòa tiêu thụ bao nhiêu điện?

Điều hòa là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện nhất khi hoạt động bởi chúng sử dụng động cơ. Khi khởi động sẽ tiêu tốn lượng điện không hề nhỏ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa với các công suất khác nhau. 

Muốn điều hòa hoạt động ổn định cần những gì

Điều hòa 9000 BTU và 12000BTU là dòng điều hòa phổ biến nhất hiện nay. Dựa vào công thức tính công suất quy đổi 1 BTU = 0.293W, chúng ta có thể tính được điều hòa có công suất làm lạnh là 9000BTU sẽ có công suất khoảng 3,07 kW. Đây là dòng điện tiêu thụ khi điều hòa 9000BTU khi bắt đầu khởi động cho đến khi làm lạnh ổn định. Trên thực tế khi khởi động điều hòa sẽ tốn một lượng điện lớn hơn nếu điện yếu và chập chờn. Khi đã làm mát ổn định thì điều hòa chỉ tiêu tốn 0,9 ~1 kW (tính cả đầu block và quạt mặt lạnh).

1.2 Muốn điều hòa bền cần đảm bảo điện áp ổn định

Với các thiết bị điện thì điều quan trọng nhất là cần đảm bảo điện áp đầu vào ổn định. Mỗi máy có mức điện áp đầu vào định mức, máy sẽ hoạt động tốt nhất và bền bỉ khi người dùng đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật. 

Muốn điều hòa bền cần đảm bảo điện áp ổn định

Điều hòa là một trong những thiết bị điện yêu cầu sự ổn định nguồn điện cao. Việc sử dụng nhiều điều hòa tại các thành phố lớn vào mùa hè khiến tình trạng điện yếu, thường xuyên chập chờn xảy ra tại nhiều tỉnh thành trong những năm gần đây. Đặc biệt vào những khung giờ cao điểm trong ngày thì các gia đình cần có ổn áp để giúp nguồn điện luôn ổn định.

2,  Đổi nguồn cho điều hòa nội địa Nhật nên sử dụng ổn áp hay biến áp?

2.1 Chức năng của biến áp

Biến áp là thiết bị có tác dụng đổi nguồn điện áp (tăng áp hoặc hạ áp). Biến áp sử dụng tại nhà máy điện thường là biến áp tăng áp để giảm hao phí trong quá trình truyền điện. Biến áp sử dụng tại trạm biến áp hoặc gia đình, công ty, nhà xưởng là biến áp hạ áp để đổi nguồn cho các thiết bị máy móc hàng nhập khẩu hoạt động theo chuẩn điện áp nước ngoài. Trên thị trường có nhiều dòng máy biến áp, phổ biến nhất là LIOA và STANDA đều là những thương hiệu được người dùng đánh giá cao về chất lượng.

>>>> Xem ngay ổn áp tích hợp đổi nguồn cho điều hòa nội địa: Ổn áp standa 10KVA 

 

đổi nguồn cho điều hòa nội địa

Nhược điểm của biến áp là cần có nguồn điện đầu vào ổn định bởi điện áp ra sẽ biến thiên theo nguồn điện vào. 

2.2 Chức năng của ổn áp

Ổn áp là thiết bị có chức năng chính là ổn định nguồn điện, giải quyết vấn đề điện áp chập chờn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Các dòng máy ổn áp hiện nay được tích hợp tính năng của ổn áp và biến áp. Không chỉ giúp kéo điện mà còn đồng thời đổi nguồn cung cấp cho các thiết bị máy móc. Mức giá của ổn áp và biến áp không chênh lệch nhiều trong khi chức năng lại nhiều hơn. Các gia đình đều lựa chọn sử dụng ổn áp để vừa cải thiện tình trạng điện yếu vừa có thể dùng được các thiết bị điện gia dụng nhập ngoại mà không cần mua máy đổi nguồn.

3, Ổn áp tích hợp đổi nguồn cho gia đình tốt nhất 

3.1 Thương hiệu ổn áp tích hợp đổi nguồn gia đình tốt nhất

Trên thị trường có nhiều thương hiệu ổn áp nhưng nổi bật hơn cả phải kể đến STANDA. Xuất hiện từ những năm 1995, STANDA nhanh chóng được người tiêu dùng trong nước lựa chọn sử dụng như một thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn ổn áp 1 pha, 2 pha lửa hoặc 3 pha. Chất lượng của các sản phẩm ổn áp STANDA sánh ngang với các thương hiệu nhập ngoại. Năm 2020, STANDA vinh dự được lựa chọn là thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam. 

Ổn áp cho gia đình tốt nhất 

Ổn áp 1 pha STANDA có các đường điện ra là 220V và 100V thích hợp dùng cho các thiết bị gia dụng nội địa Nhật.

Ổn áp 3 pha STANDA có các đường điện ra là 380V, 200V, 220V thích hợp dùng cho các thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ,….

4, Sử dụng thiết bị đổi nguồn giúp điều hòa hoạt động tốt nhất

Khi được đảm bảo điện áp đầu vào đúng chuẩn và luôn giữ trạng thái ổn định thì điều hòa sẽ đạt chất lượng hoạt động tốt nhất. Không chỉ thời gian làm mát được rút ngắn, nhiệt độ lạnh đều mà tuổi thọ của máy cũng được cải thiện một cách đáng kể. Điều hòa hỏng phần lớn do điện yếu khiến động cơ máy phải hoạt động hết công suất để làm mát nên chúng nhanh xuống cấp. 

Sử dụng thiết bị đổi nguồn giúp điều hòa hoạt động tốt nhất

Sử dụng ổn áp còn giúp tiết kiệm điện bởi máy móc thiết bị hoạt động đúng công suất, tiêu tốn ít điện hơn. Mặc dù cũng tiêu thụ điện hàng tháng, tuy nhiên so với hiệu quả đem lại thì chi phí không đáng là bao.

5, Nên sử dụng ổn áp, biến áp riêng lẻ hay dùng chung với gia đình

Có rất nhiều dòng máy ổn áp, biến áp có công suất nhỏ thích hợp sử dụng cho các thiết bị riêng lẻ. Bạn có thể lựa chọn linh hoạt giữa việc mua máy để lắp riêng cho điều hòa hoặc dùng chung với hệ thống điện trong gia đình để tiết kiệm chi phí. Dù chọn cách nào thì bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng việc mua thiết bị có công suất thực tế lớn hơn mức cần thiết để tránh tình trạng quá áp. Ngoài ra hãy chọn mua dây dẫn có tiết diện đủ lớn, dòng tải không nhỏ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của điều hòa bạn nhé. 

Muốn đổi nguồn cho điều hòa nội địa cần thiết bị gì? Hy vọng bạn sẽ thấy rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây là hữu ích giúp bạn tìm kiếm thiết bị phù hợp với nhu cầu. 

……………………………………………….

Tổng kho phân phối ổn áp biến áp Standa Việt Nam

Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Ổn áp STANDA 2021 – 2022 chính hãng Redsun

Ổn áp STANDA 2021 – 2022 chính hãng Redsun với diện mạo mới và các chức năng được hoàn thiện tối đa mang lại cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất. Đây là thiết bị mà bất kỳ ai cũng sẽ dễ dàng bị chinh phục ngay từ cái nhìn đầu...

Chi tiết

Có nên lắp ổn áp cho điều hòa? để điều hòa hoạt động tốt nhất

“Có nên lắp ổn áp cho điều hòa, máy lạnh hay không” là thắc mắc của rất nhiều hộ gia đình. Nguồn điện chập chờn, không ổn định ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động của các thiết bị. Bài viết sau đây giúp bạn giải quyết câu hỏi trên. Từ đó quyết...

Chi tiết

Top 5 mẫu ổn áp cho máy điều hòa nào tốt nhất

Trong những ngày hè nóng bức thì máy điều hòa chính là cứu cánh dành cho tất cả chúng ta. Tuy nhiên điều hòa là một trong những thiết bị tiêu thụ lượng điện lớn nhất tại các gia đình, cơ quan, công ty. Sử dụng điều hòa số lượng lớn và liên tục trong...

Chi tiết

So sánh ổn áp và biến áp

Ổn áp và biến áp đều là những thiết bị điện được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng được dùng để giúp giải quyết những vấn đề nguồn điện và chất lượng điện áp. Rất nhiều khách hàng nhầm lẫn về công dụng của 2 dòng máy này. So sánh ổn áp và biến...

Chi tiết

Mua ổn áp điện 110 nên chọn loại nào?

Hiện nay các gia đình đều sử dụng các thiết bị điện gia dụng nhập khẩu từ Nhật Bản hay Hàn Quốc, Đài Loan. Vấn đề đặt ra là cần có thiết bị đổi nguồn để chúng có thể hoạt động một cách tốt nhất. Tuy nhiên với đặc điểm điện không ổn định, thường...

Chi tiết

Tại sao người ta thường dùng ổn áp cho các thiết bị điện?

Vấn đề điện yếu, sụt áp gây nhức nhối trong một bộ phận lớn người dân. Nhu cầu sử dụng ổn áp tăng cao trong những năm gần đây. Rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao người ta thường dùng ổn áp cho các thiết bị điện? và tìm hiểu những công dụng của...

Chi tiết

Top ổn áp treo tường tốt nhất bền bỉ + chạy êm + tiết kiệm điện

Ổn áp treo tường thường được sử dụng cho thiết bị riêng lẻ hoặc các gia đình có ít thiết bị điện. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc ổn áp thì đừng bỏ qua bài viết này. Các loại ổn áp treo tường bán chạy nhất dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ...

Chi tiết

Nên mua ổn áp STANDA loại nào tốt nhất? Cách chọn ổn áp standa phù hợp nhất

Thương hiệu ổn áp STANDA đã trở nên quá quen thuộc với tất cả khách hàng Việt Nam trong suốt 2 thập kỷ qua. Chất lượng sản phẩm đã làm nên đẳng cấp thương hiệu và được khách hàng yêu mến lựa chọn sử dụng cho mọi không gian từ gia đình cho đến công...

Chi tiết