Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

Tổng điện áp tiêu thụ hàng năm tại những thành phố lớn liên tục đạt kỷ lục gây ra sức ép vô cùng lớn đối với ngành điện quốc gia. Bởi thế ngành điện khuyến cáo người dân nên sử dụng ổn áp để khắc phục tình trạng điện yếu. Theo thống kê trong những năm gần đây số hộ gia đình sử dụng ổn áp tăng lên đáng kể. Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

1, Nhu cầu sử dụng điện tại các hộ gia đình

1.1, Các hộ gia đình sử dụng bao nhiêu điện hàng tháng? 

Lượng điện năng tiêu thụ của các gia đình phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Số lượng thiết bị điện trong nhà. Các gia đình nhỏ có 3 – 4 người thường sử dụng ít thiết bị điện hơn những gia đình đông. Một gia đình bình thường sẽ có những thiết bị như tủ lạnh, quạt, đèn, tivi, nồi cơm điện, máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh.

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

+ Số lượng thiết bị công suất lớn sử dụng trong tháng. Các thiết bị có chứa động cơ bên trong sẽ cần lượng điện tiêu thụ lớn hơn gấp 2 – 3 lần khi bắt đầu khởi động. Bởi vậy khi sử dụng chúng sẽ rất tốn điện. Tiền điện vào mùa hè của các gia đình thường gấp 2 – 3 lần mùa đông.

+ Thời điểm sử dụng điện. Vào những khung giờ cao điểm điện áp yếu sẽ khiến thiết bị hoạt động nhiều hơn. Điều này khiến lượng điện tiêu thụ thực tế tăng lên. Vì thế tắt các thiết bị điện công suất lớn vào thời điểm này sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. 

+ Khu vực sống. Các hộ gia đình sống tại nông thông thường tiêu thụ ít điện hơn các gia đình tại thành phố.

Trung bình một gia đình cơ bản tại Việt Nam sẽ sử dụng tổng điện công suất từ 5kW đến 15kW. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

2, Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

2.1 Công suất quy đổi từ kW sang KVA

Thông thường ta chỉ biết đơn vị đo công suất điện là kW, còn KVA là đơn vị ổn áp. Khi đi mua ổn áp khách hàng thường nhầm lẫn 2 đơn vị này là một nên mua nhầm. Quy đổi 1 KVA tương đương với 0.8 kW. Dựa vào công suất điện tiêu thụ của gia đình chúng ta dễ dàng tính được công suất máy. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

2.2 Công suất ổn áp phù hợp với từng hộ gia đình

Quý khách hàng có thể dựa vào những gợi ý dưới đây của chúng tôi để lựa chọn:

+ Ổn áp dưới 7.5kva: sử dụng cho những gia đình có ít thiết bị điện

+ Ổn áp từ 7.5kva đến 15kva là dòng máy được dùng nhiều nhất hiện nay. Hầu hết gia đình đều chọn máy có công suất này vì phù hợp với nhu cầu sử dụng điện.

Công suất ổn áp phù hợp với từng hộ gia đình

+ Ổn áp trên 15kva: dùng cho những gia đình có nhiều thiết bị điện công suất lớn. 

Để biết chính xác công suất của ổn áp phù hợp thì bạn hãy hỏi ý kiến của nhân viên tư vấn. 

Công suất ổn áp phù hợp với từng hộ gia đình

3, Nên lựa chọn ổn áp gia đình như thế nào phù hợp?

3.1 Lưu ý khi lựa chọn ổn áp cho gia đình

Khách hàng thường mắc sai lầm khi đi mua ổn áp đó là chọn máy đúng công suất cần. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn máy ổn áp có công suất lớn hơn. Cụ thể là lớn hơn số lượng tải dùng thường xuyên vào khoảng 70% công suất máy để máy. Ổn áp sẽ hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao. Không chỉ với ổn áp mà bất cứ thiết bị điện nào cũng như vậy. Nếu chúng phải hoạt động đúng công suất liên tục thì chẳng mấy chốc động cơ bên trong sẽ xuống cấp. Đổi lại nếu chúng chỉ hoạt động khoảng 70% công suất sẽ vô cùng bền bỉ. 

Khách hàng có thể lựa chọn theo gợi ý dưới đây:

Tổng tải = 7kva, vậy máy cần mua là 7 : 0,7 = 10kva  (cần mua máy 10kva).

Tổng tải = 14kva, vậy máy cần mua là 14 : 0,7 = 20kva  (cần mua máy 20kva).

Với các cơ quan dùng nhiều thiết bị điện thì có thể cân nhắc nâng tải lên cho phù hợp. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

4, Lựa chọn ổn áp phù hợp với tình trạng nguồn điện

Như đã giải thích ở trên, sự ổn định của nguồn điện cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tổng lượng điện sử dụng. Hơn hết là ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị máy móc. Mỗi thiết bị đều được thiết kế chạy theo một mức điện áp riêng. Muốn chúng phát huy hết chức năng và bền bỉ thì cần đáp ứng những tiêu chuẩn về điện. 

Tình trạng điện áp tại từng khu vực khác nhau. Điện yếu thường xảy ra tại những khu vực nằm xa trạm biến áp hoặc có đường dây điện cũ. Muốn điện khỏe thì cần nâng cấp hạ tầng điện. Tuy nhiên cách này tốn nhiều thời gian và chi phí. Khu vực thành phố, thị trấn có nguồn điện ổn định hơn, thường trên 150V. Các dòng ổn áp đều sản xuất các dải điện khác nhau đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. 

+ Ổn áp dải hẹp phù hợp với gia đình có nguồn điện tương đối ổn định

+ Ổn áp dải thường phù hợp với gia đình có nguồn điện yếu, hay chập chờn

+ Ổn áp dải rộng phù hợp với gia đình có nguồn điện cực yếu, hay sụt áp đột ngột. 

5, Nên chọn ổn áp 1 pha hay ổn áp 3 pha?

Ổn áp 1 pha dùng cho dòng điện 1 pha, ổn áp 3 pha dùng cho nguồn điện 3 pha. Lựa chọn dòng ổn áp nào phụ thuộc vào nguồn điện sử dụng trong gia đình. Tại Việt Nam hầu hết các gia đình đều dùng điện 1 pha. Số ít dùng điện 3 pha (thường là những khu vực có điện cực yếu). Thương hiệu ổn áp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là STANDA. Chất lượng của ổn áp STANDA luôn làm hài lòng mọi khách hàng. Ổn áp dây đồng 100% đảm bảo điện áp ra luôn ổn định. Mức giá sản phẩm phù hợp với túi tiền của người Việt. Ngoài ra chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tận tình chu đáo.

Với ổn áp 1 pha quý khách hàng sẽ có 3 lựa chọn là dải hẹp (từ 150V đến 250V), dải thường (từ 90V đến 250V), dải rộng (từ 50V đến 250V). Với ổn áp 3 pha quý khách hàng có 2 lựa chọn là dải thường (260V-430V), dải rộng (160V-430V). Thương hiệu STANDA có đầy đủ mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA? Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi này. Chúc quý khách hàng sẽ tìm được cho mình chiếc ổn áp phù hợp nhất. 

>>> Xem thêm bảng báo giá Standa chi tiết nhất mới nhất: giá ổn áp Standa

………………………………………………………………………………………….

Thông tin liên hệ:

Tổng kho phân phối ổn áp biến áp Standa Việt Nam

Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết