Đồ nội địa Nhật dùng điện 110V được không?

Các thiết bị điện gia dụng Nhật được luôn được các bà nội trợ yêu thích bởi kiểu dáng nhỏ gọn tiện dụng, chất lượng tốt và đặc biệt là độ bền cao. Các dòng sản phẩm trong nước khó có thể có được những đặc điểm này. Đồ nội địa Nhật dùng điện 110V được không? Sử dụng đồ nội địa Nhật như thế nào bền nhất? Hãy cùng chúng tôi trả lời những câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

1, Đồ nội địa Nhật dùng điện áp nào?

1.1 Chuẩn điện áp cho các thiết bị điện nội địa Nhật

Nhật là một trong số ít quốc gia tại châu Á có chuẩn điện áp 100V-110V/1 pha và 200V-220V/3 pha. Nguồn điện 100V-110V/1 pha an toàn hơn nguồn 220V/1 pha được sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên độ ổn định của nguồn 220V cao hơn, hạn chế tối đa hao tổn khi truyền dẫn. Cơ sở hạ tầng điện của nguồn 100V vì vậy cần được đầu tư hiện đại để đáp ứng yêu cầu. 

Trước đây hầu hết các thiết bị điện nội địa Nhật từ công suất nhỏ đến lớn đều hoạt động với nguồn 100V-110V. Tuy nhiên trong những năm gần đây một số sản phẩm có công suất lớn đổi sang sử dụng nguồn 200V. Để kiểm tra chính xác thiết bị hoạt động với chuẩn điện áp nào thì khách hàng có thể xem trong thông số.

Đồ điện gia dụng của Nhật được xuất khẩu sang nhiều quốc gia. Việt Nam là một trong những nước ưa chuộng sử dụng các thiết bị hàng Nhật nội địa. Thậm chí những đồ điện nhập bãi từ Nhật (đồ cũ) khi về Việt Nam vẫn được bán lại với giá cao.

>>> Video giới thiệu ổn áp dùng cho thiết bị nhập khẩu nội địa nhật: 

2, Đồ nội địa Nhật dùng điện 110V được không?

2.1 Sử dụng điện 110V cho đồ nội địa Nhật có được không?

Câu trả lời là có. Những thiết bị điện hàng xuất của Nhật thường được sản xuất theo chuẩn điện áp của nước nhập khẩu. Nguồn 110V – 110V/1 pha thích hợp sử dụng cho các thiết bị gia dụng nội địa Nhật. Để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt thì người dùng cần đảm bảo duy trì nguồn điện ổn định ở mức này. 

Tại Việt Nam, người dùng cần mua thêm thiết bị đổi nguồn để đổi từ điện 220V sang 110V nếu muốn sử dụng đồ điện nội địa Nhật. Nếu vô tình cắm nhầm nồi cơm điện, bếp từ, máy xay sinh tố,… nội địa Nhật vào nguồn 220V thì có thể gây ra chập cháy vô cùng nguy hiểm.

>>> Xem ngay video biến áp cách ly chống giật dùng cho các thiết bị điện nhập khẩu: 

3, Đồ nội địa Nhật dùng điện 220V được không?

3.1 Đồ nội địa Nhật dùng điện 220V có hỏng không?

Với những đồ nội địa Nhật 220V (tủ lạnh, máy giặt hay điều hòa) thì chúng ta có thể cắm vào nguồn 220V. Tuy nhiên rủi ro có thể xảy ra. Bởi trên thực tế điện lưới tại Việt Nam không ổn định. Vào ban đêm tại các khu vực có nguồn điện khỏe thường đạt mức 250V-270V. Các thiết bị điện nội địa Nhật có thể bị chập cháy bất cứ lúc nào. Cần sử dụng ổn áp để giảm thiểu rủi ro do quá áp gây ra. 

Với đồ nội địa Nhật 100V-110V thì tuyệt đối không được cắm vào nguồn 220V. Dòng điện nguồn quá cao sẽ khiến các thiết bị điện bị cháy ngay lập tức. Do vậy người dùng cần hết sức cẩn thận, tránh nhầm lẫn. 

>>> Click xem ngay bảng giá ổn áp dùng cho đồ nội địa nhật giá tốt nhất tại kho: Giá ổn áp standa

Đồ nội địa Nhật dùng điện 110V được không?

4, Những lưu ý khi sử dụng đồ nội địa Nhật

4.1 Sử dụng đồ nội địa Nhật như thế nào bền nhất? 

Sử dụng những thiết bị có chất lượng tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống là nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên các bạn cũng cần biết rằng “của bền tại người”. Để những thiết bị nội địa Nhật có thể hoạt động bền bỉ với hiệu suất cao nhất thì điều quan trọng hàng đầu là nguồn điện cần đảm bảo đúng chuẩn và ổn định. Chính vì thế ổn áp STANDA thế hệ mới luôn là một trong những thiết bị không thể thiếu. 

Ổn áp STANDA được tích hợp 2 chức năng trong 1: vừa ổn định nguồn điện, vừa đổi nguồn. Máy có các đường điện ra phù hợp với mọi chuẩn điện áp trên thế giới hiện nay. Với đồ điện nội địa Nhật, chúng ta sẽ đấu dây dẫn điện ra với đầu cốt ở cọc 100V. Thiết bị hoạt động đúng công suất và hạn chế tối đa rủi ro do quá tải, quá áp. 

Đồ nội địa Nhật dùng điện 110V được không? Làm thế nào để giữ thiết bị lâu bền? Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn biết cách sử dụng những thiết bị này một cách tốt nhất. 

 

3.7/5 (3 Reviews)

Tags: ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết