Đồ điện 110V cắm vào 220V có sao không?

Đồ điện 110V cắm vào 220V có sao không? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được từ nhiều khách hàng trong thời gian gần đây. Ngày càng nhiều thiết bị điện hoạt động với chuẩn điện áp 110V được nhập khẩu và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nhiều người cảm thấy lo ngại rằng nếu dùng chung với các thiết bị điện nội địa sẽ làm hư hại. 

1, Xu hướng sử dụng thiết bị điện 110V tăng nhanh tại Việt Nam

1.1 Số lượng thiết bị điện 110V tăng nhanh

Trong bất kỳ gia đình nào cũng không khó để bắt gặp một thiết bị điện gia dụng được nhập khẩu từ Nhật, Mỹ hay Đài Loan. Chủ yếu là các thiết bị nhà bếp như máy xay sinh tố, máy làm sữa hạt,…. Đặc điểm chung của các thiết bị này là hoạt động theo chuẩn điện áp 110V/1 pha. Trong khi đó chuẩn điện áp dân dụng tại Việt Nam là 220V/1 pha. 

Hoạt động xuất/nhập khẩu sôi động tạo điều kiện cho nhiều thiết bị hàng nhập được phân phối rộng rãi với mức giá rẻ hơn trước kia rất nhiều. Chất lượng cuộc sống của người dùng được nâng cao rõ rệt. Người Việt có xu hướng lựa chọn các thiết bị hàng nhập ngoại bởi công nghệ sản xuất của nước ngoài thường vượt trội hơn Việt Nam. Cùng một dòng máy nhưng sản phẩm nhập khẩu mang lại hiệu quả tốt hơn. Vì vậy ngày càng được ưa chuộng. 

Đồ điện 110V cắm vào 220V có sao không?

2, Đồ điện 110V cắm vào 220V có sao không?

2.1 Quạt điện 110V cắm nhầm 220V?

Quạt điện 110V cắm nhầm 220V có làm cháy động cơ không? Nồi cơm điện 110V cắm nhầm 220V có nhanh hỏng? Đây là băn khoăn chung của rất nhiều khách hàng hiện nay. 

Theo lý thuyết thì các thiết bị 110V phải được cắm với điện 110V. Tuy nhiên do sơ ý mà nhiều người không nhận ra điểm khác biệt về điện áp. Dẫn đến việc cắm trực tiếp với nguồn 220V. Sự nhầm lẫn này sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị. Bởi nếu cắm thiết bị điện áp cao vào nguồn điện thấp hơn thì chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động bị giảm sút. Còn nếu cắm thiết bị điện áp thấp vào nguồn điện áp cao sẽ gây ra chập cháy. 

Đồ điện 110V cắm vào 220V có sao không?

3, Tại sao nên sử dụng thiết bị đổi nguồn 220V sang 110V? 

3.1 Sử dụng thiết bị đổi nguồn cho thiết bị 110V

Đối với những thiết bị 110V, muốn sử dụng được tại Việt Nam thì người dùng cần phải có máy đổi nguồn. Tác dụng của thiết bị này là để đổi từ nguồn này sang nguồn khác mà không ảnh hưởng đến tần số. Các bạn có thể dễ dàng mua được thiết bị này tại các cửa hàng điện – điện tử.

Hiện nay biến áp là thiết bị có tác dụng đổi nguồn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Biến áp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các dòng máy đổi nguồn khác. Đổi lại giá thành biến áp cũng sẽ cao hơn. 

Các mức điện áp ra của biến áp phù hợp với đồ điện hàng nhập hoạt động theo mọi chuẩn điện áp trên thế giới. Khi được cung cấp nguồn điện chuẩn, các thiết bị này sẽ hoạt động đúng công suất, chức năng. Không còn xảy ra hiện tượng chập cháy nguy hiểm. Đặc biệt độ bền của máy cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Tại sao nên sử dụng thiết bị đổi nguồn 220V sang 110V? 

4, Sử dụng thiết bị đổi nguồn 110V nào tốt nhất?

4.1 Nên lựa chọn thiết bị đổi nguồn 110V nào? 

Những dòng thiết bị đổi nguồn 110V được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay phải kể đến là bộ đổi nguồn LIOA, ổn áp- biến áp LIOA, ổn áp- biến áp STANDA. Trong đó ổn áp – biến áp STANDA có giá thành phù hợp, chất lượng vượt trội nên được nhiều người lựa chọn. Dòng ổn áp STANDA đời mới được tích hợp tính năng đổi nguồn phù hợp với tình trạng điện tại nhiều khu vực tại Việt Nam hiện nay. 

5, Nồi cơm điện 110V cắm nhầm 220V có sao không 

Nồi cơm điện 110V cắm nhầm 220V có sao không thì sẽ bị cháy, trong trường hợp này do cắm sai nguồn điện.

Bạn có thể mua biến áp STANDA chính hãng tại bất kỳ đại lý phân phối nào trên toàn quốc. Chất lượng sản phẩm đem lại chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. 

Đồ điện 110V cắm vào 220V có sao không? Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời. Đừng vì tiếc tiền mà không đầu tư một thiết bị đổi nguồn tốt nhất để thoải mái sử dụng đồ điện hàng nhập bạn nhé. 

>>> Xem thêm ổn áp STANDA  tích hợp tính năng đổi nguồn 110V: 

0/5 (0 Reviews)

Tags: , , ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết