Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa?

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa? Lựa chọn ổn áp nào cho điều hòa tốt nhất? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được từ nhiều khách hàng trong thời gian qua. Nhiệt độ ngày càng tăng khiến nhu cầu tăng cao, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên đây lại là một trong những thiết bị tiêu hao nhiều điện năng nhất trong gia đình. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn sử dụng thiết bị này tốt nhất.

1, Điều hòa công suất lớn gây ra hiện tượng điện yếu

1.1 Điều hòa tiêu thụ lượng điện năng lớn 

Các loại điều hòa phổ biến trên thị trường hiện nay là điều hòa 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU,…. BTU là đơn vị nhiệt Anh thường được sử dụng cho các thiết bị sinh nhiệt như điều hòa, hệ thống lò sưởi,….

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

Để tính toán công suất của điều hòa thì chúng ta cần đổi từ đơn vị BTU sang kW. Công thức chuẩn là lấy BTU nhân với 0,0002929 chúng ta sẽ có được công suất lạnh của điều hòa. Trên thực tế một điều hòa bao gồm 2 bộ phận là lốc lạnh và cục nóng. Vì vậy điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn công suất lạnh. 

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

Các thiết bị sinh nhiệt như điều hòa, lò sưởi, bình nước nóng, bình siêu tốc,…. đều tiêu tốn lượng điện năng không nhỏ. Điều hòa còn là thiết bị có động cơ bên trong. Khi khởi động sẽ tiêu tốn lượng điện năng cực lớn. Vào giờ cao điểm việc sử dụng 2-3 điều hòa cùng lúc sẽ gây ra hiện tượng sụt áp. Các loại điều hòa công nghiệp cần nguồn điện 3 pha khỏe, ổn định để đảm bảo chất lượng hoạt động ổn định. 

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

2, Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa?

2.1 Tác dụng của ổn áp cho điều hòa 

Câu trả lời chắc chắn là có. Tùy vào nhu cầu khách hàng có thể lựa chọn ổn áp cho cả gia đình hoặc dùng riêng cho thiết bị. Tác dụng của điều hòa đối với hệ thống điện là:

+ Đảm bảo sự ổn định nguồn điện cấp cho các thiết bị máy móc khi điện áp vào thay đổi. 

+ Nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa. Lốc lạnh được cấp nguồn điện đủ và ổn định nên làm lạnh nhanh.

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

+ Tăng tuổi thọ của điều hòa bởi khi điện áp ổn định, động cơ của điều hòa sẽ không phải hoạt động quá mức dẫn đến quá nóng và hư hại. Điện yếu làm điều hòa chạy yếu, còn điện nguồn quá cao sẽ làm cháy điều hòa. 

+ Tiết kiệm điện năng tiêu thụ của điều hòa. Vào khung giờ cao điểm, điện yếu khiến các thiết bị máy móc cần hoạt động quá công suất để đáp ứng yêu cầu. Bởi vậy điện năng tiêu thụ lớn hơn bình thường.

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

Nguyên nhân chính làm tuổi thọ điều hòa gia đình thấp là do nguồn điện không ổn định. Mỗi điều hòa có dải điện áp khác nhau phù hợp với từng khu vực. Khách hàng có thể kiểm tra tình trạng nguồn điện tại gia đình để lựa chọn dòng máy phù hợp: 

+ Ổn áp dải hẹp với điện áp vào từ 150V đến 250V

+ Ổn áp dải thường với điện áp vào từ 90V đến 250V

+ Ổn áp dải rộng với điện áp vào từ 50V đến 260V

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa?

3, Lựa chọn công suất ổn áp phù hợp với điều hòa

3.1 Điều hòa sử dụng ổn áp công suất bao nhiêu?

Trên thị trường có 2 loại điều hòa là điều hòa một chiều (chỉ có tác dụng làm lạnh) và điều hòa hai chiều (vừa có tác dụng làm lạnh, vừa sưởi ấm). Trong đó điều hòa một chiều là dòng máy phổ biến hơn cả tại Việt Nam.

Công suất của ổn áp sẽ phụ thuộc vào công suất của điều hòa. Cách tính công suất quy đổi sang kW của điều hòa khá đơn giản.

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

Ví dụ điều hòa gia dụng 9.000BTU sẽ được tính như sau: 

+ Bước 1: tính công suất lạnh của thiết bị: 9000 x 0,0002929 = 2,63764 KW

+ Bước 2: tính công suất điện: 2,63764 KW / 2,8 = 0,942 KW. 

Nếu bật điều hòa liên tục trong 8 tiếng thì sẽ mất 0,942 x 8 = 7,536. Trong điều kiện khắc nghiệt như điện yếu, phòng cách nhiệt kém) thì điện áp tiêu thụ sẽ nhiều hơn.

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

Sử dụng ổn áp cho điều hòa giúp chúng ta tiết kiệm điện năng đáng kể. Dưới đây là một số gợi ý để khách hàng lựa chọn ổn áp cho điều hòa phù hợp:

+ Điều hòa 9000BTU sử dụng ổn áp 3KVA – 5KVA

+ Điều hòa 12000BTU sử dụng ổn áp 5KVA – 7.5KVA

+ Điều hòa 18000BTU sử dụng ổn áp 7.5KVA – 10KVA

+ Điều hòa 24000BTU sử dụng ổn áp 10KVA – 15KVA

+ Điều hòa 360000BTU sử dụng ổn áp 15KVA – 20KVA

>>> Xem thêm Video cách chọn ổn áp cho điều hòa:

4, Lựa chọn ổn áp nào cho điều hòa tốt nhất?

4.1 Ổn áp cho điều hòa chất lượng tốt nhất

Điều hòa là thiết bị yêu cầu sự ổn định điện ổn định cao. Đặc biệt là các loại máy Panasonic, Daikin, Mitsubishi,… là những thương hiệu nổi tiếng càng chặt chẽ trong vấn đề này. Để điều hòa chạy tốt, không hỏng vặt trong khi hoạt động thì khách hàng nên lựa chọn loại ổn áp có chất lượng tốt nhất. 

Ổn áp STANDA là lựa chọn hàng đầu của khách hàng ở khắp mọi miền. Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Toàn bộ dây quấn sử dụng cho máy được làm bằng đồng 100% giúp máy đạt hiệu suất cao khi sử dụng. Nguồn điện cung cấp cho điều hòa luôn ổn định ở mức 220V. Nhờ đó hạn chế tối đa rủi ro hỏng hóc trong khi sử dụng. 

5, Địa chỉ bán ổn áp cho điều hòa 

5.1 Mua ổn áp cho điều hòa ở đâu chính hãng?

Tổng kho phân phối ổn áp Lioa là địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng cần mua ổn áp STANDA chính hãng. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo mới 100%, tuyệt đối không bán hàng cũ đã qua sử dụng. Các mẫu mã ổn áp tại tổng kho vô cùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. 

Ổn áp STANDA tại tổng kho được bảo hành chính hãng trong 4 năm, miễn phí đổi trả trong năm đầu sử dụng. Chính sách giá tại tổng kho luôn tốt nhất thị trường. Khách hàng được hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

……………………………………………………………………

Để được tư vấn và lựa chọn dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Tổng kho phân phối ổn áp STANDA Việt Nam

Địa chỉ:  34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết