Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa?

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa? Lựa chọn ổn áp nào cho điều hòa tốt nhất? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được từ nhiều khách hàng trong thời gian qua. Nhiệt độ ngày càng tăng khiến nhu cầu tăng cao, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên đây lại là một trong những thiết bị tiêu hao nhiều điện năng nhất trong gia đình. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn sử dụng thiết bị này tốt nhất.

1, Điều hòa công suất lớn gây ra hiện tượng điện yếu

1.1 Điều hòa tiêu thụ lượng điện năng lớn 

Các loại điều hòa phổ biến trên thị trường hiện nay là điều hòa 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU,…. BTU là đơn vị nhiệt Anh thường được sử dụng cho các thiết bị sinh nhiệt như điều hòa, hệ thống lò sưởi,….

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

Để tính toán công suất của điều hòa thì chúng ta cần đổi từ đơn vị BTU sang kW. Công thức chuẩn là lấy BTU nhân với 0,0002929 chúng ta sẽ có được công suất lạnh của điều hòa. Trên thực tế một điều hòa bao gồm 2 bộ phận là lốc lạnh và cục nóng. Vì vậy điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn công suất lạnh. 

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

Các thiết bị sinh nhiệt như điều hòa, lò sưởi, bình nước nóng, bình siêu tốc,…. đều tiêu tốn lượng điện năng không nhỏ. Điều hòa còn là thiết bị có động cơ bên trong. Khi khởi động sẽ tiêu tốn lượng điện năng cực lớn. Vào giờ cao điểm việc sử dụng 2-3 điều hòa cùng lúc sẽ gây ra hiện tượng sụt áp. Các loại điều hòa công nghiệp cần nguồn điện 3 pha khỏe, ổn định để đảm bảo chất lượng hoạt động ổn định. 

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

2, Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa?

2.1 Tác dụng của ổn áp cho điều hòa 

Câu trả lời chắc chắn là có. Tùy vào nhu cầu khách hàng có thể lựa chọn ổn áp cho cả gia đình hoặc dùng riêng cho thiết bị. Tác dụng của điều hòa đối với hệ thống điện là:

+ Đảm bảo sự ổn định nguồn điện cấp cho các thiết bị máy móc khi điện áp vào thay đổi. 

+ Nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa. Lốc lạnh được cấp nguồn điện đủ và ổn định nên làm lạnh nhanh.

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

+ Tăng tuổi thọ của điều hòa bởi khi điện áp ổn định, động cơ của điều hòa sẽ không phải hoạt động quá mức dẫn đến quá nóng và hư hại. Điện yếu làm điều hòa chạy yếu, còn điện nguồn quá cao sẽ làm cháy điều hòa. 

+ Tiết kiệm điện năng tiêu thụ của điều hòa. Vào khung giờ cao điểm, điện yếu khiến các thiết bị máy móc cần hoạt động quá công suất để đáp ứng yêu cầu. Bởi vậy điện năng tiêu thụ lớn hơn bình thường.

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

Nguyên nhân chính làm tuổi thọ điều hòa gia đình thấp là do nguồn điện không ổn định. Mỗi điều hòa có dải điện áp khác nhau phù hợp với từng khu vực. Khách hàng có thể kiểm tra tình trạng nguồn điện tại gia đình để lựa chọn dòng máy phù hợp: 

+ Ổn áp dải hẹp với điện áp vào từ 150V đến 250V

+ Ổn áp dải thường với điện áp vào từ 90V đến 250V

+ Ổn áp dải rộng với điện áp vào từ 50V đến 260V

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa?

3, Lựa chọn công suất ổn áp phù hợp với điều hòa

3.1 Điều hòa sử dụng ổn áp công suất bao nhiêu?

Trên thị trường có 2 loại điều hòa là điều hòa một chiều (chỉ có tác dụng làm lạnh) và điều hòa hai chiều (vừa có tác dụng làm lạnh, vừa sưởi ấm). Trong đó điều hòa một chiều là dòng máy phổ biến hơn cả tại Việt Nam.

Công suất của ổn áp sẽ phụ thuộc vào công suất của điều hòa. Cách tính công suất quy đổi sang kW của điều hòa khá đơn giản.

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

Ví dụ điều hòa gia dụng 9.000BTU sẽ được tính như sau: 

+ Bước 1: tính công suất lạnh của thiết bị: 9000 x 0,0002929 = 2,63764 KW

+ Bước 2: tính công suất điện: 2,63764 KW / 2,8 = 0,942 KW. 

Nếu bật điều hòa liên tục trong 8 tiếng thì sẽ mất 0,942 x 8 = 7,536. Trong điều kiện khắc nghiệt như điện yếu, phòng cách nhiệt kém) thì điện áp tiêu thụ sẽ nhiều hơn.

Có nên sử dụng ổn áp cho điều hòa

Sử dụng ổn áp cho điều hòa giúp chúng ta tiết kiệm điện năng đáng kể. Dưới đây là một số gợi ý để khách hàng lựa chọn ổn áp cho điều hòa phù hợp:

+ Điều hòa 9000BTU sử dụng ổn áp 3KVA – 5KVA

+ Điều hòa 12000BTU sử dụng ổn áp 5KVA – 7.5KVA

+ Điều hòa 18000BTU sử dụng ổn áp 7.5KVA – 10KVA

+ Điều hòa 24000BTU sử dụng ổn áp 10KVA – 15KVA

+ Điều hòa 360000BTU sử dụng ổn áp 15KVA – 20KVA

>>> Xem thêm Video cách chọn ổn áp cho điều hòa:

4, Lựa chọn ổn áp nào cho điều hòa tốt nhất?

4.1 Ổn áp cho điều hòa chất lượng tốt nhất

Điều hòa là thiết bị yêu cầu sự ổn định điện ổn định cao. Đặc biệt là các loại máy Panasonic, Daikin, Mitsubishi,… là những thương hiệu nổi tiếng càng chặt chẽ trong vấn đề này. Để điều hòa chạy tốt, không hỏng vặt trong khi hoạt động thì khách hàng nên lựa chọn loại ổn áp có chất lượng tốt nhất. 

Ổn áp STANDA là lựa chọn hàng đầu của khách hàng ở khắp mọi miền. Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Toàn bộ dây quấn sử dụng cho máy được làm bằng đồng 100% giúp máy đạt hiệu suất cao khi sử dụng. Nguồn điện cung cấp cho điều hòa luôn ổn định ở mức 220V. Nhờ đó hạn chế tối đa rủi ro hỏng hóc trong khi sử dụng. 

5, Địa chỉ bán ổn áp cho điều hòa 

5.1 Mua ổn áp cho điều hòa ở đâu chính hãng?

Tổng kho phân phối ổn áp Lioa là địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng cần mua ổn áp STANDA chính hãng. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo mới 100%, tuyệt đối không bán hàng cũ đã qua sử dụng. Các mẫu mã ổn áp tại tổng kho vô cùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. 

Ổn áp STANDA tại tổng kho được bảo hành chính hãng trong 4 năm, miễn phí đổi trả trong năm đầu sử dụng. Chính sách giá tại tổng kho luôn tốt nhất thị trường. Khách hàng được hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

……………………………………………………………………

Để được tư vấn và lựa chọn dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Tổng kho phân phối ổn áp STANDA Việt Nam

Địa chỉ:  34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 

Mục lục1 Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 1.1 1. Thực hư ổn áp STANDARD là STANDA 1.2 2. Lý do cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA 1.3 3. Dấu hiệu nhận biết ổn áp STANDA chính hãng 1.3.0.1 STANDA chính hãng có dập chìm STANDA trên đỉnh máy1.3.0.2 STANDA thật có đầy...

Chi tiết

BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG  ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 

Mục lục1 BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG – ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 1.1 1. Máy biến áp STANDA 250KVA đã được đem thử nghiệm tại cơ quan chức năng 1.2 2. Biến áp cách ly STANDA đảm bảo chống giật an toàn1.3 3. Biến áp STANDA đủ công suất1.4...

Chi tiết

Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?

Mục lục1 Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?1.1 1. Máy ổn áp dùng để khắc phục tình trạng điện yếu hay điện khỏe?1.2 2. Tại sao điện khỏe vẫn phải sử dụng ổn áp? 1.3 3. Điện quá khỏe gây hại tới máy móc thiết bị điện như thế nào? 1.4 4. Lựa chọn...

Chi tiết

ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 

Mục lục1 ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 1.1 1. Máy ổn áp 3 pha ra 220V là gì?1.2 2. Chức năng của máy ổn áp 3 pha ra 220V 1.2.1 2.1. Máy ổn áp 3 pha giúp ổn định điện áp 1.2.2 2.2. Ổn áp 3 pha điện ra 220V biến...

Chi tiết

Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?

Mục lục1 Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?1.1 1.Khi nào cần dùng máy ổn áp 15KVA 3 pha?1.2 2. Máy ổn áp 3 pha 15KVA STANDA được ứng dụng trong trường hợp nào?1.3 3. Ổn áp STANDA 15KVA 3 pha hiện đại đảm bảo kéo điện khỏe, máy chạy êm 1.4 4. Ổn...

Chi tiết

Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 

Mục lục1 Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 1.1 1. Máy ổn áp hàng nhập khẩu có tốt không? 1.2 2. Tại sao máy ổn áp nhập khẩu không phù hợp sử dụng ở Việt Nam 1.3 3. Nên mua ổn áp nội địa thương hiệu nào? 1.4 4. Máy ổn áp STANDA có những chức...

Chi tiết

Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 

Mục lục1 Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 1.1 1. Biến áp tự ngẫu là gì?1.2 2. Ưu điểm của biến áp tự ngẫu? 1.3 3. Có phải biến áp cách ly tốt hơn biến áp tự ngẫu không? 1.4 4. Bảng giá một số dòng...

Chi tiết