Tư vấn: Có nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

Hiện nay hầu như ở bất cứ gia đình nào cũng đều sử dụng bình nóng lạnh. Đây là thiết bị có công suất lớn, khi hoạt động sẽ hao tổn lượng điện năng không hề nhỏ vì vậy sẽ khiến cho điện áp trong nhà bị sụt đột ngột. Còn ổn áp là thiết bị có tác dụng ổn định điện áp cho hệ thống điện trong gia đình, cơ quan để giảm thiểu tình trạng sụt điện và đảm bảo đầu ra thích hợp cho các thiết bị điện.

Một bạn có nick name Minh Anh có hỏi: có nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh hay không?  Hãy cùng chuyên gia của Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam bàn luận về vấn đề này một cách cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh

Trước khi trả lời câu hỏi đã nêu ra ở trên thì chúng ta cần hiểu về nguyên lý hoạt động của một bình nóng lạnh.

Cấu tạo bình nóng lạnh thông thường sẽ bao gồm những bộ phận chính dưới đây:

+ Lõi bình nóng lạnh: trong đó được chia làm 2 loại đó là phần lõi tráng men có tác dụng chống ăn mòn hóa học bảo vệ và phần lõi không tráng men.

Có nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

+ Lớp cách nhiệt: giữa vỏ máy và lõi của bình nóng lạnh có một khoảng trống để bơm Polyurethane (PU) có tác dụng giữ nhiệt và tránh tối đa tổn thất nhiệt khi bình nóng lạnh đang hoạt động.

+ Thanh gia nhiệt của bình nóng lạnh được làm từ hợp kim hoặc bằng đồng. Đây là bộ phận quan trọng nhất của một bình nóng lạnh, quyết định đến thời gian làm nóng nhanh hay chậm. Thanh gia nhiệt của các dòng bình nóng lạnh tốt phải đảm bảo như truyền nhiệt tốt, đồng thời cách điện tốt và bền bỉ để đảm bảo hoạt động của thiết bị luôn tốt nhất.

+ Thanh Magiê: bất kỳ bình nóng lạnh nào cũng cần có thanh magie để bảo vệ phần lõi nói riêng và toàn bộ bình nước nóng nói chung khỏi sự ăn mòn điện hóa và làm tăng tuổi thọ.

Có nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

Bên cạnh đó trong bình nóng lạnh còn có những bộ phận khác như bộ ổn định và điều khiển nhiệt độ – Rơle nhiệt, dây điện nguồn (thường được thiết kế gắn liền với bộ chống giật để đảm bảo an toàn), đèn hiển thị nhiệt độ hay hoạt động của máy, đường nước vào và ra, van xả 1 chiều và van an toàn. Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh tương đối đơn giản. Sau khi bật công tắc điện sẽ được cấp vào thiết bị để đun nước. Về cơ bản nguyên lý của bình nóng lạnh khá giống như chiếc ấm đun nước bằng điện. Nước được làm nóng bằng dây điện trở công suất lớn (1500W; 2500W có thể đến 6000W).

Các bình nóng lạnh hiện nay đều có tính năng tự ngắt.Sau khi nước nóng đạt nhiệt độ phù hợp bình sẽ tự động ngắt để giảm lượng điện năng tiêu thụ.

nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

Nguyên lý hoạt động của ổn áp

Ổn áp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ điều khiển bằng motor 1 chiều.  Điện áp sẽ được lấy ra từ những vòng dây đồng quấn xung quanh xuyến và bị mài mòn 1/6 tiết diện. Trên mỗi xuyến sẽ có 1, 2 hoặc nhiều chổi than làm nhiệm vụ trượt lấy điện. Mỗi ổn áp sẽ có một dải điện áp làm việc khác nhau cho phép điện nguồn có thể trồi sụt trong phạm vi đó. Tuy nhiên nếu điện sụt quá sâu vượt ra ngoài dải điện thì công suất của máy không đảm bảo, dòng điện ra cũng sẽ lệch mức mong muốn.

Có nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bình nóng lạnh với nhiều công suất khác nhau: dòng gián tiếp có công suất 2,5kw và dòng trực tiếp công suất khoảng 5kw do vậy khi hoạt động sẽ tổn hao một lượng điện năng không hề nhỏ.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu ổn và máy tự động ổn áp có khác nhau không 

nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

Thông thường bình nóng lạnh sẽ sử dụng một đường điện riêng bởi theo các chuyên gia thì bình nóng lạnh là sợi đốt điện trở có công suất lớn, nếu sử dụng ổn áp cùng lúc với các thiết bị điện trong nhà như điều hòa, quạt, tủ lạnh sẽ khiến sụt áp, gây tổn hao lớn về điện năng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ không tốt cho bình nóng lạnh cũng như các thiết bị khác trong nhà.  Do vậy nên để một đường dây riêng cho bình nóng lạnh để làm giảm bớt áp lực lên tổng thể hệ thống dây dẫn trong gia đình.

Không nên dùng ổn áp chung cho cả gia đình và cả bình nóng lạnh.

Dùng ổn áp nào cho bình nóng lạnh?

Trong trường hợp hệ thống điện trong nhà quá phức tạp thì người dùng mới nên sử dụng ổn áp.

 sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

Các chuyên gia ổn áp và kỹ sư điện chỉ khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn máy ổn áp có công suất dôi dư lớn và dải điện đầu vào của máy đủ rộng để hạn chế tối đa hiện tượng sụt điện, sụt áp trên hệ thống.

Hiện nay trên thị trường chỉ có dòng ổn áp Standa mới có đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu của các gia đình muốn sử dụng chung cho cả bình nóng lạnh. Chất lượng dây quấn bằng đồng 100%, 2 chổi than chuyên dụng giúp tăng tốc độ bù điện và dải điện áp cực rộng phù hợp với cả những khu vực có điện áp cực yếu.

>>> Click xem ngay: bảng giá ổn áp Standa chiết khấu cao nhất

Mua ổn áp Standa ở đâu chính hãng giá tốt nhất?

Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam là địa chỉ mua ổn áp Standa chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với phương châm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chất lượng sản phẩm luôn được nâng cao mỗi ngày, Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam đã khẳng định được vị trí không thể thay thế trong ngành ổn áp, biến áp Việt Nam.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn đang cần tìm ổn áp cho bình nóng lạnh chất lượng thì đừng bỏ qua các sản phẩm của thương hiệu Standa với đủ dòng máy, công suất đáp ứng mọi nhu cầu. Tng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam cam kết sẽ mang đến cho các bạn những thiết bị nằm ngoài sự mong đợi.

Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam
Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0904984569
Email: standachinhhangvietnam@gmail.com
Website: standachinhhang.vn

 

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 

Mục lục1 Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 1.1 1. Thực hư ổn áp STANDARD là STANDA 1.2 2. Lý do cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA 1.3 3. Dấu hiệu nhận biết ổn áp STANDA chính hãng 1.3.0.1 STANDA chính hãng có dập chìm STANDA trên đỉnh máy1.3.0.2 STANDA thật có đầy...

Chi tiết

BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG  ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 

Mục lục1 BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG – ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 1.1 1. Máy biến áp STANDA 250KVA đã được đem thử nghiệm tại cơ quan chức năng 1.2 2. Biến áp cách ly STANDA đảm bảo chống giật an toàn1.3 3. Biến áp STANDA đủ công suất1.4...

Chi tiết

Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?

Mục lục1 Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?1.1 1. Máy ổn áp dùng để khắc phục tình trạng điện yếu hay điện khỏe?1.2 2. Tại sao điện khỏe vẫn phải sử dụng ổn áp? 1.3 3. Điện quá khỏe gây hại tới máy móc thiết bị điện như thế nào? 1.4 4. Lựa chọn...

Chi tiết

ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 

Mục lục1 ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 1.1 1. Máy ổn áp 3 pha ra 220V là gì?1.2 2. Chức năng của máy ổn áp 3 pha ra 220V 1.2.1 2.1. Máy ổn áp 3 pha giúp ổn định điện áp 1.2.2 2.2. Ổn áp 3 pha điện ra 220V biến...

Chi tiết

Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?

Mục lục1 Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?1.1 1.Khi nào cần dùng máy ổn áp 15KVA 3 pha?1.2 2. Máy ổn áp 3 pha 15KVA STANDA được ứng dụng trong trường hợp nào?1.3 3. Ổn áp STANDA 15KVA 3 pha hiện đại đảm bảo kéo điện khỏe, máy chạy êm 1.4 4. Ổn...

Chi tiết

Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 

Mục lục1 Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 1.1 1. Máy ổn áp hàng nhập khẩu có tốt không? 1.2 2. Tại sao máy ổn áp nhập khẩu không phù hợp sử dụng ở Việt Nam 1.3 3. Nên mua ổn áp nội địa thương hiệu nào? 1.4 4. Máy ổn áp STANDA có những chức...

Chi tiết

Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 

Mục lục1 Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 1.1 1. Biến áp tự ngẫu là gì?1.2 2. Ưu điểm của biến áp tự ngẫu? 1.3 3. Có phải biến áp cách ly tốt hơn biến áp tự ngẫu không? 1.4 4. Bảng giá một số dòng...

Chi tiết