Tư vấn: Có nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

Hiện nay hầu như ở bất cứ gia đình nào cũng đều sử dụng bình nóng lạnh. Đây là thiết bị có công suất lớn, khi hoạt động sẽ hao tổn lượng điện năng không hề nhỏ vì vậy sẽ khiến cho điện áp trong nhà bị sụt đột ngột. Còn ổn áp là thiết bị có tác dụng ổn định điện áp cho hệ thống điện trong gia đình, cơ quan để giảm thiểu tình trạng sụt điện và đảm bảo đầu ra thích hợp cho các thiết bị điện.

Một bạn có nick name Minh Anh có hỏi: có nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh hay không?  Hãy cùng chuyên gia của Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam bàn luận về vấn đề này một cách cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh

Trước khi trả lời câu hỏi đã nêu ra ở trên thì chúng ta cần hiểu về nguyên lý hoạt động của một bình nóng lạnh.

Cấu tạo bình nóng lạnh thông thường sẽ bao gồm những bộ phận chính dưới đây:

+ Lõi bình nóng lạnh: trong đó được chia làm 2 loại đó là phần lõi tráng men có tác dụng chống ăn mòn hóa học bảo vệ và phần lõi không tráng men.

Có nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

+ Lớp cách nhiệt: giữa vỏ máy và lõi của bình nóng lạnh có một khoảng trống để bơm Polyurethane (PU) có tác dụng giữ nhiệt và tránh tối đa tổn thất nhiệt khi bình nóng lạnh đang hoạt động.

+ Thanh gia nhiệt của bình nóng lạnh được làm từ hợp kim hoặc bằng đồng. Đây là bộ phận quan trọng nhất của một bình nóng lạnh, quyết định đến thời gian làm nóng nhanh hay chậm. Thanh gia nhiệt của các dòng bình nóng lạnh tốt phải đảm bảo như truyền nhiệt tốt, đồng thời cách điện tốt và bền bỉ để đảm bảo hoạt động của thiết bị luôn tốt nhất.

+ Thanh Magiê: bất kỳ bình nóng lạnh nào cũng cần có thanh magie để bảo vệ phần lõi nói riêng và toàn bộ bình nước nóng nói chung khỏi sự ăn mòn điện hóa và làm tăng tuổi thọ.

Có nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

Bên cạnh đó trong bình nóng lạnh còn có những bộ phận khác như bộ ổn định và điều khiển nhiệt độ – Rơle nhiệt, dây điện nguồn (thường được thiết kế gắn liền với bộ chống giật để đảm bảo an toàn), đèn hiển thị nhiệt độ hay hoạt động của máy, đường nước vào và ra, van xả 1 chiều và van an toàn. Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh tương đối đơn giản. Sau khi bật công tắc điện sẽ được cấp vào thiết bị để đun nước. Về cơ bản nguyên lý của bình nóng lạnh khá giống như chiếc ấm đun nước bằng điện. Nước được làm nóng bằng dây điện trở công suất lớn (1500W; 2500W có thể đến 6000W).

Các bình nóng lạnh hiện nay đều có tính năng tự ngắt.Sau khi nước nóng đạt nhiệt độ phù hợp bình sẽ tự động ngắt để giảm lượng điện năng tiêu thụ.

nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

Nguyên lý hoạt động của ổn áp

Ổn áp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ điều khiển bằng motor 1 chiều.  Điện áp sẽ được lấy ra từ những vòng dây đồng quấn xung quanh xuyến và bị mài mòn 1/6 tiết diện. Trên mỗi xuyến sẽ có 1, 2 hoặc nhiều chổi than làm nhiệm vụ trượt lấy điện. Mỗi ổn áp sẽ có một dải điện áp làm việc khác nhau cho phép điện nguồn có thể trồi sụt trong phạm vi đó. Tuy nhiên nếu điện sụt quá sâu vượt ra ngoài dải điện thì công suất của máy không đảm bảo, dòng điện ra cũng sẽ lệch mức mong muốn.

Có nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bình nóng lạnh với nhiều công suất khác nhau: dòng gián tiếp có công suất 2,5kw và dòng trực tiếp công suất khoảng 5kw do vậy khi hoạt động sẽ tổn hao một lượng điện năng không hề nhỏ.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu ổn và máy tự động ổn áp có khác nhau không 

nên sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

Thông thường bình nóng lạnh sẽ sử dụng một đường điện riêng bởi theo các chuyên gia thì bình nóng lạnh là sợi đốt điện trở có công suất lớn, nếu sử dụng ổn áp cùng lúc với các thiết bị điện trong nhà như điều hòa, quạt, tủ lạnh sẽ khiến sụt áp, gây tổn hao lớn về điện năng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ không tốt cho bình nóng lạnh cũng như các thiết bị khác trong nhà.  Do vậy nên để một đường dây riêng cho bình nóng lạnh để làm giảm bớt áp lực lên tổng thể hệ thống dây dẫn trong gia đình.

Không nên dùng ổn áp chung cho cả gia đình và cả bình nóng lạnh.

Dùng ổn áp nào cho bình nóng lạnh?

Trong trường hợp hệ thống điện trong nhà quá phức tạp thì người dùng mới nên sử dụng ổn áp.

 sử dụng ổn áp cho bình nóng lạnh

Các chuyên gia ổn áp và kỹ sư điện chỉ khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn máy ổn áp có công suất dôi dư lớn và dải điện đầu vào của máy đủ rộng để hạn chế tối đa hiện tượng sụt điện, sụt áp trên hệ thống.

Hiện nay trên thị trường chỉ có dòng ổn áp Standa mới có đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu của các gia đình muốn sử dụng chung cho cả bình nóng lạnh. Chất lượng dây quấn bằng đồng 100%, 2 chổi than chuyên dụng giúp tăng tốc độ bù điện và dải điện áp cực rộng phù hợp với cả những khu vực có điện áp cực yếu.

>>> Click xem ngay: bảng giá ổn áp Standa chiết khấu cao nhất

Mua ổn áp Standa ở đâu chính hãng giá tốt nhất?

Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam là địa chỉ mua ổn áp Standa chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với phương châm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chất lượng sản phẩm luôn được nâng cao mỗi ngày, Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam đã khẳng định được vị trí không thể thay thế trong ngành ổn áp, biến áp Việt Nam.

Nếu bạn đang cần tìm ổn áp cho bình nóng lạnh chất lượng thì đừng bỏ qua các sản phẩm của thương hiệu Standa với đủ dòng máy, công suất đáp ứng mọi nhu cầu. Tng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam cam kết sẽ mang đến cho các bạn những thiết bị nằm ngoài sự mong đợi.

Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam
Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0904984569
Email: standachinhhangvietnam@gmail.com
Website: standachinhhang.vn

 

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Nên mua ổn áp STANDA vì những lý do sau 

Mục lục1 Nên mua ổn áp STANDA vì những lý do sau 1.1 1. Tại sao nên mua ổn áp STANDA 1.2 2. Máy ổn định điện áp STANDA chính hãng – chất lượng vượt trội1.3 3. Ổn áp STANDA mang lại siêu lợi ích cho người sử dụng 1.4 4. Ổn áp STANDA chính hãng – giá...

Chi tiết

Ổn áp STANDARD không phải là STANDA

Mục lục1 Ổn áp STANDARD không phải là STANDA1.1 1. Ổn áp STANDA và STANDARD là 2 thương hiệu khác nhau hoàn toàn1.2 2. Ổn áp STANDA uy tín chất lượng top 1 1.3 3. Ổn áp STANDARD chất lượng có tốt không? 1.4 4. Mua ngay ổn áp đến từ thương hiệu STANDA 1.4.0.1 + STANDA chính...

Chi tiết

Ổn áp STANDA hay STANDARD mới là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng? 

Mục lục1 Ổn áp STANDA hay STANDARD mới là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng? 1.1 1. Ổn áp Standard 1.1.1 1.1. Nên mua ổn áp Standard không? 1.1.2 1.2. Lật tẩy Standard lừa đảo khách hàng 1.2 2. Những lý do không thể bỏ lỡ ổn áp Standa1.2.1 2.1. Thương hiệu ổn áp Standa1.2.2 2.2. Chất lượng...

Chi tiết

Khách hàng nên mua ổn áp STANDARD hay ổn áp STANDA

Mục lục1 Khách hàng nên mua ổn áp STANDARD hay ổn áp STANDA1.1 1. Ổn áp Standard và Standa có phải là một không? 1.2 2. Có nên mua ổn áp Standard không? 1.3 3. Lật tẩy ổn áp Standard lừa đảo khách hàng? 1.4 4. Nên mua ổn áp thương hiệu Standa hay Standard?  Khách hàng nên...

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết

STANDA VINH DỰ NHẬN DANH HIỆU: “THƯƠNG HIỆU VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG” 

Được vinh danh “thương hiệu vì người tiêu dùng” thực sự là món quà vô cùng quý giá đối với thương hiệu ổn áp biến áp STANDA. Tuy nhiên trên hành trình xây dựng và bảo vệ thương hiệu ấy không hề dễ dàng mà phải trải qua rất nhiều gian nan. Thế nhưng bằng...

Chi tiết

Ổn áp chống giật có tốt không? 

Ổn áp chống giật có tốt không? sẽ được giải đáp trong bài viết này, Ổn áp Standa  là dòng ổn áp thế hệ mới được tích hợp tính năng của biến áp. Máy có nhiều điểm cải tiến so với các sản phẩm trước kia để phù hợp với nhu cầu của người dùng...

Chi tiết

Lựa chọn ổn áp nào tốt nhất? Nên mua ổn áp LIOA hay STANDA?

Nên mua ổn áp LIOA hay STANDA là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Bởi đây là 2 thương hiệu ổn áp nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Lựa chọn ổn áp nào tốt nhất? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé. Mục lục1...

Chi tiết