Cách tính công suất ổn áp để chọn mua

Ổn áp là thiết bị vô cùng cần thiết đối với các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp có tác dụng ổn định nguồn điện, hạn chế tình trạng điện trồi sụt thất thường ảnh hưởng đến độ bền của các máy móc. Ổn áp tiêu thụ bao nhiêu điện năng mỗi tháng, lựa chọn ổn áp phù hợp với nhu cầu sử dụng, cách tính công suất ổn áp chính xác nhất như thế nào.

Mời các bạn theo dõi bài viết để tìm được câu trả lời nhé!

cách tính công suất ổn áp gia đình

Công suất ổn áp phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trước khi đi vào nội dung chính là cách tính ổn áp, các bạn cần biết được những yếu tố ảnh hưởng đến công suất của máy ổn áp.

Công suất ổn áp hay điện năng tiêu thụ của một máy ổn áp phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của chúng. Vì thế bạn cần tìm mua ổn áp chất lượng tốt nhất để tránh hỏng hóc, hao tổn trong quá trình sử dụng. Để biết được một ổn áp có tốt không bạn có thể dựa vào các tiêu chí như:

tính công suất ổn áp sử dụng cho gia đình

+ Thương hiệu : Hiện nay trên thị trường có 2 thương hiệu ổn áp được khách hàng đánh giá cao nhất là Standa và Lioa. Chất lượng của 2 dòng máy này tương đương nhau nhưng giá thành ổn áp Standa rẻ hơn.

+ Chất liệu dân quấn và chổi than: đây là 2 bộ phận vô cùng quan trọng đối với một máy ổn áp. Ổn áp lõi đồng có tác dụng dẫn điện tốt, tiết kiệm điện, độ hao tổn ít và tuổi thọ cao. Ổn áp Standa được sản xuất với 100% dây đồng nên cực kỳ tiết kiệm điện, chổi than loại tốt nhất vận hành êm ái, bù điện nhanh.

+ Chế độ bảo hành : Không nên mua ổn áp giá rẻ không có thương hiệu, thời gian bảo hành ngắn bởi sản phẩm kém chất lượng thường nhanh hỏng. Ổn áp Standa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi chính sách bảo hành dài lâu lên đến 4 năm, bảo trì miễn phí trọn đời.

công suất ổn áp sử dụng cho gia đình

Cách tính công suất ổn áp 1 pha

Ổn áp được sản xuất với nhiều công suất khác nhau phù hợp cho từng đối tượng khách hàng cụ thể. Tất nhiên không phải ai cũng biết cách tính công suất ổn áp để lựa chọn đúng với yêu cầu được. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hãy tham khảo tư vấn của Redsun. Các nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tính toán chính xác và gợi ý dòng máy phù hợp nhất với bạn.

Một gia đình bình thường sẽ có các thiết bị điện cơ bản như điều hòa, nồi cơm điện, máy giặt, quạt, tivi, tủ lạnh,…. Đầu tiên, chúng ta sẽ cần tính công suất tất cả các thiết bị này bằng cách xem trên nhãn năng lượng hoặc thông số sản phẩm.

tính công suất ổn áp standa

>>> Click tham khảo ngay về: Cách đấu ổn áp Standa chính xác nhất

Công thức tính công suất ổn áp Standa 

Để chọn tính được công suất của ổn áp Standa hoạt động phù hợp với công năng và các thiết bị điện, bạn nên tham khảo công thức sau đây:

                                                 P tải x 220

                                    P máy = —————–  x  K  x  N

                                                      U thấp  

Trong đó:

+ P máy là công suất máy cần chọn.

+ P tải là công suất tổng của tất cả thiết bị điện cần sử dụng qua máy.

+ U thấp là điện áp nguồn thấp của dải điện đầu vào.

+ K là hệ số khởi động.

tính công suất ổn áp standa

Ví dụ cụ thể về cách tính ổn áp:

– Công suất của tủ lạnh : 300W

– Tình công suất ổn áp cho 2 điều hòa 2 điều hòa : 2 x 1000W = 2000W

– Tính công suất sử dụng cho máy bơm nước : 500W

– Công suất sử dụng của Máy giặt : 300W

– Công suất của Ấm siêu tốc : 1000W

– Tính công suất của 4 quạt điện : 4 x 50W = 200W

– Công suất ổn áp sử dụng cho nồi cơm điện : 800W

– Công suất của ổn áp sử dụng cho 2 tivi : 2 x 100W = 200W

– Công suất ổn áp sử dụng cho bàn là : 1000W

– Công suất sử dụng cho bình nóng lạnh : 2500W

– Công suất sử dụng cho đèn chiếu sáng: 150W

Như vậy khi tính toán công suất sử dụng ổn áp cho cả gia đình là : 8950W

Cách tính công suất ổn áp chính xác là lấy tổng công suất của tất cả các thiết bị điện nhân với 125%.

Vậy ổn áp cần dùng cho gia đình trên có công suất là: 8950 x 125% = 11KW.

Do đó chúng ta chọn loại ổn áp nào trên 11kW là có thể sử dụng cho cả gia đình được. Cụ thể ở đây các bạn có thể sử dụng máy có công suất 15KVA hoặc 20KVA.

Trong trường hợp các thiết bị điện không đồng thời sử dụng trong phần lớn thời gian, các bạn có thể chọn máy có công suất nhỏ hơn. Tuy nhiên, cần đảm bảo không sử dụng quá tải.

>>> Click tham khảo ngay về Review ổn áp Standa: Đánh giá ổn áp Standa có tốt không 

Cách tính công suất ổn áp 3 pha

Cách tính công suất của ổn áp 3 pha và ổn áp 1 pha tương tự nhau. Công thức để tính công suất của một ổn áp chính xác nhất là chúng ta lấy tổng công suất của tất cả các thiết bị điện nhân với 1,25. Bằng cách này việc lựa chọn ổn áp đúng công suất trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều.

Lưu ý khi sử dụng ổn áp Standa 

Mỗi máy sẽ có một dải điện áp đầu vào thích hợp với đặc điểm nguồn điện yếu và tương đối ổn định. Trên máy ổn áp sẽ có ghi các thông số cơ bản như input (đầu vào), output (đầu ra), model (tên sản phẩm), dải điện áp đầu vào,…

Cách tính công suất ổn áp tương đối đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tự mình tính toán và chọn lựa thiết bị phù hợp. Việc tính công suất của máy ổn áp có vai trò vô cùng quan trọng vì thế đừng nên bỏ qua bước này trước khi mua ổn áp. Chúc bạn sẽ tìm được một chiếc máy ưng ý nhất.

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 

Mục lục1 Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 1.1 1. Thực hư ổn áp STANDARD là STANDA 1.2 2. Lý do cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA 1.3 3. Dấu hiệu nhận biết ổn áp STANDA chính hãng 1.3.0.1 STANDA chính hãng có dập chìm STANDA trên đỉnh máy1.3.0.2 STANDA thật có đầy...

Chi tiết

BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG  ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 

Mục lục1 BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG – ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 1.1 1. Máy biến áp STANDA 250KVA đã được đem thử nghiệm tại cơ quan chức năng 1.2 2. Biến áp cách ly STANDA đảm bảo chống giật an toàn1.3 3. Biến áp STANDA đủ công suất1.4...

Chi tiết

Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?

Mục lục1 Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?1.1 1. Máy ổn áp dùng để khắc phục tình trạng điện yếu hay điện khỏe?1.2 2. Tại sao điện khỏe vẫn phải sử dụng ổn áp? 1.3 3. Điện quá khỏe gây hại tới máy móc thiết bị điện như thế nào? 1.4 4. Lựa chọn...

Chi tiết

ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 

Mục lục1 ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 1.1 1. Máy ổn áp 3 pha ra 220V là gì?1.2 2. Chức năng của máy ổn áp 3 pha ra 220V 1.2.1 2.1. Máy ổn áp 3 pha giúp ổn định điện áp 1.2.2 2.2. Ổn áp 3 pha điện ra 220V biến...

Chi tiết

Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?

Mục lục1 Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?1.1 1.Khi nào cần dùng máy ổn áp 15KVA 3 pha?1.2 2. Máy ổn áp 3 pha 15KVA STANDA được ứng dụng trong trường hợp nào?1.3 3. Ổn áp STANDA 15KVA 3 pha hiện đại đảm bảo kéo điện khỏe, máy chạy êm 1.4 4. Ổn...

Chi tiết

Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 

Mục lục1 Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 1.1 1. Máy ổn áp hàng nhập khẩu có tốt không? 1.2 2. Tại sao máy ổn áp nhập khẩu không phù hợp sử dụng ở Việt Nam 1.3 3. Nên mua ổn áp nội địa thương hiệu nào? 1.4 4. Máy ổn áp STANDA có những chức...

Chi tiết

Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 

Mục lục1 Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 1.1 1. Biến áp tự ngẫu là gì?1.2 2. Ưu điểm của biến áp tự ngẫu? 1.3 3. Có phải biến áp cách ly tốt hơn biến áp tự ngẫu không? 1.4 4. Bảng giá một số dòng...

Chi tiết