Cách khắc phục điện yếu, chập chờn không ổn định

Điện yếu, chập chờn không ổn định là tình trạng xảy ra thường xuyên xảy ra vào mùa hè trong các hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và tình hình sản xuất. Vậy nguyên nhân của tình trạng điện yếu, chập chờn không ổn định là do đâu? Điện quá yếu phải làm sao? Cách khắc phục điện yếu như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé! 

Nguyên nhân của điện yếu, chập chờn không ổn định?

Tình trạng điện yếu, chập chờn là do nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến các nhà máy điện không cung cấp được đủ điện để đáp ứng cho nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, gốc rễ của vấn đề trên còn do việc sụt áp trên đường dây gây ra tình trạng điện áp dẫn tới các hộ gia đình bị suy yếu không ổn định. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể đến từ nhà máy điện nằm vị trí cách xa khu dân cư nên khi điện truyền tải sẽ bị tiêu hao đáng kể gây ra sự cố sụt áp.

Nhìn chung, các nhà máy sản xuất hay các khu dân cư gần cụm nhà máy công nghiệp thì thường có nguy cơ sụt áp rất lớn thậm chí có những nơi tụt áp chỉ còn lại 100V. Nhắm khắc phục tình trạng trên, chính phủ đã có biện pháp thay thế các đường dây điện đủ lớn để tránh nguy cơ gây ra sụt áp. Tuy nhiên, với nhu cầu dùng điện ngày một ra tăng như hiện nay thì tình trạng điện yếu, chập chờn do sụt áp vẫn xảy ra. 

Tình trạng điện yếu, chập chờn thường xuyên ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và công việc của bạn và khắc phục điện yếu như thế nào? Đọc phần tiếp theo để tìm ra câu trả lời.

Cách khắc phục điện yếu, chập chờn không ổn định

Điện yếu, chập chờn ảnh gây hậu quả gì?

Rất nhiều hộ gia đình đã quen với tình trạng điện yếu, chập chờn và gần như xem đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn điện thường xuyên bị sụt áp, chập chờn sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới các thiết bị điện đặc biệt vào những ngày cao điểm dùng điện trong mùa hè.

Đầu tiên, tình trạng điện yếu, chập chờn sẽ gây ra hậu quả cháy nổ các thiết bị điện sử dụng trong gia đình và xí nghiệp dẫn tới tổn hại kinh tế cho người sử dụng. Bên cạnh đó,việc sử dụng điện thường xuyên trong tình trạng chập chờn là nguyên nhân chính dẫn đến giảm tuổi thọ cũng như chất lượng của các thiết bị điện dùng trong gia đình.Nhiều hộ gia đình có chung câu hỏi điện trong nhà chập chờn không ổn định có nên dùng ổn áp?

Thứ hai, điện chập chờn chính là nguyên nhân chính gây suy giảm thị giác nhất ở với các gia đình có con ở lứa tuổi đang đi học.

Thứ ba, tình trạng điện yếu, điện chập chờn là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến năng suất lao động gây ra tình trạng mất tập trung khi làm việc đối với nhân viên văn phòng, xí nghiệp. 

Điện yếu quá thì phải làm sao? để tìm ra cách hạn chế tình trạng này thì hãy đọc ngay phần tiếp theo của bài viết.

Điện yếu, chập chờn ảnh gây hậu quả gì

Điện lưới quá yếu, cách khắc phục

Việc thường xuyên sống trong cảnh điện yếu chập chờn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc của cá nhân, gia đình và doanh nghiệp vì thế cần sớm có những biện pháp để khắc phục tình trạng trên.

Biện pháp đầu tiên, bạn cần thông báo lên cơ quan điện lực để họ tiến hành nâng cấp công suất trạm biến áp lớn hơn đảm bảo công suất đủ sử dụng cho hệ thống sau khi khấu hao mức điện áp có thể hao hụt trong quá trình tải. Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc nâng cấp điện áp không khả thi vì còn phụ thuộc vào kinh tế mỗi địa phương và thời gian, thủ tục để chờ quyết định nâng cấp là khá lâu.

Biện pháp thứ hai có thể áp dụng trong gia đình là thay mới những phần dây đã cũ, không đảm bảo chất lượng dẫn truyền điện. Các gia đình nên sử dụng dây đồng thay vì dây nhôm để đảm bảo tính dẫn điện tốt và giảm thiểu sự tổn hao điện áp khi dẫn truyền.

Biện pháp thứ 3, khắc phục điện chập chờn không ổn định với ổn áp là giải pháp được nhiều hộ gia đình và các đơn vị lựa chọn. Bởi vì, ổn áp luôn giúp duy trì mức điện áp ở ở 220V/100V đảm bảo cho các thiết bị điện hoạt động tốt, vì thế gia tăng tuổi thọ. Rất nhiều khách hàng thắc mắc: điện trong nhà chập chờn không ổn định có nên dùng ổn áp? Câu trả lời của chúng tôi là Có. Bởi vì những ưu điểm kể trên, ổn áp sẽ có chế độ tự ngắt khi có sự cố xảy ra đảm bảo an toàn dùng diện cho các thiết bị trong gia đình.

Ngoài ra, thì các gia đình và cơ quan có thể sử dụng các thiết bị điện tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện năng và hạn chế tình trạng điện chập chờn.

Điện lưới quá yếu, cách khắc phục

Những dòng ổn áp trên thị trường hiện nay

Trong các khắc phục điện yếu thì dùng ổn áp đang là biện pháp được nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình lựa chọn. Vậy trên thị trường đang có những dòng sản phẩm nào giúp khắc phục điện chập chờn không ổn định với ổn áp?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng ổn áp khắc phục tình trạng điện yếu là ổn áp Standa và ổn áp Lioa. Cả hai dòng ổn áp này đều uy tín và chất lượng có khả năng khắc phục điện yếu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ đưa ra những thông tin so sánh cho quý vị dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với bản thân.

Ổn áp Standa là thiết bị duy trì điện áp từ lâu đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, bởi vì hai yếu tố là chất lượng vượt trội và chế độ bảo hành tốt.

Ổn áp Lioa ra đời rất lâu. Không chỉ chuyển về ổn áp, Lioa cũng cho ra đời nhiều sản phẩm thiết bị điện vì thế gần như ổn áp của thương hiệu này vẫn không có nhiều cải tiến mới.

>> Xem thêm: 

Giá của ổn áp Standa trên thị trường hiện nay tương ứng với loại có cùng công suất và dải tần của Lioa thì Standa được xem là có giá rẻ hơn mà chất lượng không thua kém gì.

Điểm khác biệt thứ hai giữa Standa và Lioa là trọng lượng của Standa thường nặng hơn, còn ổn áp Lioa thường rất gọn và nhỏ. Bởi ổn áp Standa được sản xuất với 100% dây đồng nguyên chất, trong khi ổn áp Lioa hiện sử dụng 1 phần dây nhôm đó là lý do mà Standa chạy êm hơn Lioa.

Nếu gia đình bạn thường xuyên xảy ra tình trạng điện yếu, chập chờn mà vẫn chưa biết khắc phục điện yếu như thế nào thì có thể áp dụng bốn cách chúng tôi vừa đưa ra trên đây để giải quyết triệt để tình trạng này giúp các thiết bị điện hoạt động lâu dài, tuổi thọ tốt.

Mong rằng qua bài viết dưới đây, bạn đọc đã hiểu được nguyên nhân sâu xa của tình trạng điện lưới quá yếu cách khắc phục trong gia đình và từ đó lựa chọn được những biện pháp giải quyết phù hợp cho bản thân.

>>> Click tham khảo ngay: Dùng ổn áp có tốn điện không 
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , ,

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 

Mục lục1 Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 1.1 1. Thực hư ổn áp STANDARD là STANDA 1.2 2. Lý do cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA 1.3 3. Dấu hiệu nhận biết ổn áp STANDA chính hãng 1.3.0.1 STANDA chính hãng có dập chìm STANDA trên đỉnh máy1.3.0.2 STANDA thật có đầy...

Chi tiết

BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG  ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 

Mục lục1 BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG – ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 1.1 1. Máy biến áp STANDA 250KVA đã được đem thử nghiệm tại cơ quan chức năng 1.2 2. Biến áp cách ly STANDA đảm bảo chống giật an toàn1.3 3. Biến áp STANDA đủ công suất1.4...

Chi tiết

Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?

Mục lục1 Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?1.1 1. Máy ổn áp dùng để khắc phục tình trạng điện yếu hay điện khỏe?1.2 2. Tại sao điện khỏe vẫn phải sử dụng ổn áp? 1.3 3. Điện quá khỏe gây hại tới máy móc thiết bị điện như thế nào? 1.4 4. Lựa chọn...

Chi tiết

ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 

Mục lục1 ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 1.1 1. Máy ổn áp 3 pha ra 220V là gì?1.2 2. Chức năng của máy ổn áp 3 pha ra 220V 1.2.1 2.1. Máy ổn áp 3 pha giúp ổn định điện áp 1.2.2 2.2. Ổn áp 3 pha điện ra 220V biến...

Chi tiết

Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?

Mục lục1 Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?1.1 1.Khi nào cần dùng máy ổn áp 15KVA 3 pha?1.2 2. Máy ổn áp 3 pha 15KVA STANDA được ứng dụng trong trường hợp nào?1.3 3. Ổn áp STANDA 15KVA 3 pha hiện đại đảm bảo kéo điện khỏe, máy chạy êm 1.4 4. Ổn...

Chi tiết

Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 

Mục lục1 Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 1.1 1. Máy ổn áp hàng nhập khẩu có tốt không? 1.2 2. Tại sao máy ổn áp nhập khẩu không phù hợp sử dụng ở Việt Nam 1.3 3. Nên mua ổn áp nội địa thương hiệu nào? 1.4 4. Máy ổn áp STANDA có những chức...

Chi tiết

Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 

Mục lục1 Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 1.1 1. Biến áp tự ngẫu là gì?1.2 2. Ưu điểm của biến áp tự ngẫu? 1.3 3. Có phải biến áp cách ly tốt hơn biến áp tự ngẫu không? 1.4 4. Bảng giá một số dòng...

Chi tiết