Cách khắc phục điện yếu, chập chờn không ổn định

Điện yếu, chập chờn không ổn định là tình trạng xảy ra thường xuyên xảy ra vào mùa hè trong các hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và tình hình sản xuất. Vậy nguyên nhân của tình trạng điện yếu, chập chờn không ổn định là do đâu? Điện quá yếu phải làm sao? Cách khắc phục điện yếu như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé! 

Nguyên nhân của điện yếu, chập chờn không ổn định?

Tình trạng điện yếu, chập chờn là do nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến các nhà máy điện không cung cấp được đủ điện để đáp ứng cho nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, gốc rễ của vấn đề trên còn do việc sụt áp trên đường dây gây ra tình trạng điện áp dẫn tới các hộ gia đình bị suy yếu không ổn định. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể đến từ nhà máy điện nằm vị trí cách xa khu dân cư nên khi điện truyền tải sẽ bị tiêu hao đáng kể gây ra sự cố sụt áp.

Nhìn chung, các nhà máy sản xuất hay các khu dân cư gần cụm nhà máy công nghiệp thì thường có nguy cơ sụt áp rất lớn thậm chí có những nơi tụt áp chỉ còn lại 100V. Nhắm khắc phục tình trạng trên, chính phủ đã có biện pháp thay thế các đường dây điện đủ lớn để tránh nguy cơ gây ra sụt áp. Tuy nhiên, với nhu cầu dùng điện ngày một ra tăng như hiện nay thì tình trạng điện yếu, chập chờn do sụt áp vẫn xảy ra. 

Tình trạng điện yếu, chập chờn thường xuyên ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và công việc của bạn và khắc phục điện yếu như thế nào? Đọc phần tiếp theo để tìm ra câu trả lời.

Cách khắc phục điện yếu, chập chờn không ổn định

Điện yếu, chập chờn ảnh gây hậu quả gì?

Rất nhiều hộ gia đình đã quen với tình trạng điện yếu, chập chờn và gần như xem đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn điện thường xuyên bị sụt áp, chập chờn sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới các thiết bị điện đặc biệt vào những ngày cao điểm dùng điện trong mùa hè.

Đầu tiên, tình trạng điện yếu, chập chờn sẽ gây ra hậu quả cháy nổ các thiết bị điện sử dụng trong gia đình và xí nghiệp dẫn tới tổn hại kinh tế cho người sử dụng. Bên cạnh đó,việc sử dụng điện thường xuyên trong tình trạng chập chờn là nguyên nhân chính dẫn đến giảm tuổi thọ cũng như chất lượng của các thiết bị điện dùng trong gia đình.Nhiều hộ gia đình có chung câu hỏi điện trong nhà chập chờn không ổn định có nên dùng ổn áp?

Thứ hai, điện chập chờn chính là nguyên nhân chính gây suy giảm thị giác nhất ở với các gia đình có con ở lứa tuổi đang đi học.

Thứ ba, tình trạng điện yếu, điện chập chờn là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến năng suất lao động gây ra tình trạng mất tập trung khi làm việc đối với nhân viên văn phòng, xí nghiệp. 

Điện yếu quá thì phải làm sao? để tìm ra cách hạn chế tình trạng này thì hãy đọc ngay phần tiếp theo của bài viết.

Điện yếu, chập chờn ảnh gây hậu quả gì

Điện lưới quá yếu, cách khắc phục

Việc thường xuyên sống trong cảnh điện yếu chập chờn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc của cá nhân, gia đình và doanh nghiệp vì thế cần sớm có những biện pháp để khắc phục tình trạng trên.

Biện pháp đầu tiên, bạn cần thông báo lên cơ quan điện lực để họ tiến hành nâng cấp công suất trạm biến áp lớn hơn đảm bảo công suất đủ sử dụng cho hệ thống sau khi khấu hao mức điện áp có thể hao hụt trong quá trình tải. Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc nâng cấp điện áp không khả thi vì còn phụ thuộc vào kinh tế mỗi địa phương và thời gian, thủ tục để chờ quyết định nâng cấp là khá lâu.

Biện pháp thứ hai có thể áp dụng trong gia đình là thay mới những phần dây đã cũ, không đảm bảo chất lượng dẫn truyền điện. Các gia đình nên sử dụng dây đồng thay vì dây nhôm để đảm bảo tính dẫn điện tốt và giảm thiểu sự tổn hao điện áp khi dẫn truyền.

Biện pháp thứ 3, khắc phục điện chập chờn không ổn định với ổn áp là giải pháp được nhiều hộ gia đình và các đơn vị lựa chọn. Bởi vì, ổn áp luôn giúp duy trì mức điện áp ở ở 220V/100V đảm bảo cho các thiết bị điện hoạt động tốt, vì thế gia tăng tuổi thọ. Rất nhiều khách hàng thắc mắc: điện trong nhà chập chờn không ổn định có nên dùng ổn áp? Câu trả lời của chúng tôi là Có. Bởi vì những ưu điểm kể trên, ổn áp sẽ có chế độ tự ngắt khi có sự cố xảy ra đảm bảo an toàn dùng diện cho các thiết bị trong gia đình.

Ngoài ra, thì các gia đình và cơ quan có thể sử dụng các thiết bị điện tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện năng và hạn chế tình trạng điện chập chờn.

Điện lưới quá yếu, cách khắc phục

Những dòng ổn áp trên thị trường hiện nay

Trong các khắc phục điện yếu thì dùng ổn áp đang là biện pháp được nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình lựa chọn. Vậy trên thị trường đang có những dòng sản phẩm nào giúp khắc phục điện chập chờn không ổn định với ổn áp?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng ổn áp khắc phục tình trạng điện yếu là ổn áp Standa và ổn áp Lioa. Cả hai dòng ổn áp này đều uy tín và chất lượng có khả năng khắc phục điện yếu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ đưa ra những thông tin so sánh cho quý vị dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với bản thân.

Ổn áp Standa là thiết bị duy trì điện áp từ lâu đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, bởi vì hai yếu tố là chất lượng vượt trội và chế độ bảo hành tốt.

Ổn áp Lioa ra đời rất lâu. Không chỉ chuyển về ổn áp, Lioa cũng cho ra đời nhiều sản phẩm thiết bị điện vì thế gần như ổn áp của thương hiệu này vẫn không có nhiều cải tiến mới.

>> Xem thêm: 

Giá của ổn áp Standa trên thị trường hiện nay tương ứng với loại có cùng công suất và dải tần của Lioa thì Standa được xem là có giá rẻ hơn mà chất lượng không thua kém gì.

Điểm khác biệt thứ hai giữa Standa và Lioa là trọng lượng của Standa thường nặng hơn, còn ổn áp Lioa thường rất gọn và nhỏ. Bởi ổn áp Standa được sản xuất với 100% dây đồng nguyên chất, trong khi ổn áp Lioa hiện sử dụng 1 phần dây nhôm đó là lý do mà Standa chạy êm hơn Lioa.

Nếu gia đình bạn thường xuyên xảy ra tình trạng điện yếu, chập chờn mà vẫn chưa biết khắc phục điện yếu như thế nào thì có thể áp dụng bốn cách chúng tôi vừa đưa ra trên đây để giải quyết triệt để tình trạng này giúp các thiết bị điện hoạt động lâu dài, tuổi thọ tốt.

Mong rằng qua bài viết dưới đây, bạn đọc đã hiểu được nguyên nhân sâu xa của tình trạng điện lưới quá yếu cách khắc phục trong gia đình và từ đó lựa chọn được những biện pháp giải quyết phù hợp cho bản thân.

>>> Click tham khảo ngay: Dùng ổn áp có tốn điện không 

…………………………………………………………………………….

Liên hệ:

Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam

Địa chỉ:  34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569 – 0917151752

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

 
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , , ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết