Cách chỉnh điện ra ổn áp STANDA để ổn áp hoạt động tốt nhất

Hướng dẫn cách chỉnh điện áp ra ổn áp Standa để các thiết bị điện áp hoạt động ổn định nhất 

Rất nhiều khách hàng phản hồi với tổng kho STANDA rằng nguồn điện sau khi qua ổn áp vẫn không đạt đúng 220V hoặc 100V. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh điện ra ổn áp STANDA chính xác cực kỳ đơn giản và cách giải quyết một số vấn đề khi thiết bị gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. 

1, Nguyên lý hoạt động của mạch điều khiển trong ổn áp

Ổn áp có thể hoạt động bình thường hay không phụ thuộc rất nhiều vào mạch điều khiển. Nhiệm vụ của ổn áp là ổn định nguồn điện ra để cung cấp cho các thiết bị ở tải đầu ra. 

Khi điện nguồn điện được cấp vào máy bộ điều khiển của ổn áp sẽ thực hiện việc so sánh điện áp ngõ với giá trị đặt (thông thường ổn áp sẽ đặt sẵn là 220V 1 pha). Trong trường hợp điện áp nguồn bị sụt, mạch điều khiển sẽ điều khiển động cơ tác động khiến chổi than di chuyển trên các vòng dây quấn để bù điện cho đến khi sai lệch này đủ nhỏ chấp nhận được. 

Cách chỉnh điện ra ổn áp STANDA

Một bộ phận vô cùng quan trọng trong một chiếc ổn áp đó là tụ điện lớn: Tụ được sử dụng trong ổn áp STANDA là dòng chuyên dụng cho nạp và xả, có điện dung đủ lớn để di chổi than về vị trí an toàn khi mất điện. Vì thế chúng ta sẽ không lo máy bị sốc khi có điện trở lại. 

Về cơ bản ổn áp chính là 1 máy biến áp tự động có khả năng điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ 1 động cơ DC. Cấu tạo của ổn áp và biến áp tương tự như nhau nhưng chức năng chính của ổn áp là ổn định nguồn điện. 

2, Cách chỉnh điện áp ra ổn áp STANDA

2.1 Hướng dẫn chỉnh điện áp ra

Có nhiều cách để điều chỉnh điện áp ra của ổn áp. Đồng hồ hiển thị trên mỗi ổn áp cho phép chúng ta có thể điều chỉnh mức output ở một mức nhất định  mà không cần phải can thiệp vào bên trong. Một chiết áp xoay có chữ V.ADJ trong mạch sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh điện áp ra của ổn áp STANDA. Dựa vào núm xoay để tinh chỉnh mức điện áp đầu ra một cách chính xác nhất với các tần số, dạng sóng sin ở từng khu vực sử dụng.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá ổn áp Standa

Cách chỉnh điện áp ra ổn áp STANDA

Theo thiết kế của nhà sản xuất thì tất cả chiết áp trên các ổn áp đều đã được chỉnh ở mức giữa và tương ứng với điện áp ra 220V theo tiêu chuẩn của điện áp Việt Nam, nếu muốn thay đổi chúng ta chỉ cần dùng một tua vít trừ (-) và khẽ điều chỉnh đến mức điện áp ra cần thiết. Đây là cách điều chỉnh điện ra vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. 

Ổn áp sẽ tự động điều chỉnh khi dòng điện vào dao động mạnh, ngoài ra khi điện áp đầu ra trong khoảng 215-225V thì biến áp không điều chỉnh bởi đây là dao động nhỏ và được cho phép. Thiết kế này đảm bảo nguồn điện ra luôn ổn định, cho phép Rơle cắt điện áp (là Rơle chịu dòng lớn) loại sử dụng cuộn hút 24V DC để đóng điện đầu ra cho ổn áp.

3, Ổn áp tự động đóng ngắt khi quá áp

Khi sử dụng ổn áp người dùng hoàn toàn yên tâm đối với những trường hợp quá áp (dòng điện vượt mức 250V). Trái với khi nguồn điện yếu, ổn áp sẽ điều chỉnh để kéo điện thì khi dòng điện đột ngột tăng cao vượt quá 250V thì máy sẽ tự động đóng ngắt để đảm bảo an toàn. 

Ổn áp 1 pha sử dụng một Aptomat để bảo vệ quá dòng ở đầu vào, cơ chế tự bảo vệ 3 trong 1 được thương hiệu STANDA áp dụng giúp hệ thống tự động đóng ngắt để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh xảy ra chập cháy nguy hiểm. Khi điện áp ổn định thì điện sẽ được đóng lại như bình thường, người dùng không cần phải điều chỉnh. 

>> Xem thêm cách lắp đặt ổn áp LIOA Standa đúng cách nhất tại đây

click ngay: cách lắp đặt ổn áp LIOA STANDA tại nhà 

Ổn áp tự động đóng ngắt khi quá áp

4, cách chỉnh điên áp ổn áp Standa khi dùng ổn áp STANDA mà điện vẫn yếu nguyên nhân do đâu?

Hướng dẫn chỉnh điện áp đầu ra Standa cho những nơi điện yếu: 

Có nhiều trường hợp mặc dù đã sử dụng ổn áp STANDA nhưng dòng điện ra vẫn yếu. Nguyên nhân có thể do ổn áp bị lỗi, hỏng mất phần bo mạch, không có khả năng ổn định điện áp. Khi gặp trường hợp này quý khách hàng hãy trực tiếp liên hệ với trung tâm bảo hành của tổng kho để được các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. 

Còn nếu điện ra dao động trong phạm vi 210V~225V thì cũng đừng quá lo lắng bởi đó là sai số trong mức cho phép, tất cả các dòng ổn áp hiện nay đều có dao động trong khoảng 2 – 5%.

Một nguyên nhân khác là vào giờ cao điểm có thể điện áp xuống rất thấp nằm ngoài phạm vi dải điện đầu vào nên máy không đáp ứng được. Để tránh trường hợp này xảy ra thường xuyên thì bạn nên sử dụng ổn áp có dải rộng, không nên tiết kiệm lựa chọn ổn áp dải hẹp trong khi điện áp tại gia đình yếu và hay chập chờn. 

cách chỉnh điện áp khi Ổn áp tự động đóng ngắt khi quá áp

5, Tổng kho phân phối STANDA hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề của khách hàng

Khi ổn áp gặp bất cứ vấn đề gì quý khách hàng không nên quá lo lắng bởi tổng kho sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn kịp thời mọi lúc mọi nơi. Chính sách chăm sóc khách hàng và dịch vụ hậu mãi tại tổng kho đã chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách chỉnh điện ra ổn áp STANDA của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho khách hàng trong quá trình sử dụng máy. Chúc các bạn sẽ sử dụng thiết bị một cách an toàn và hiệu quả nhất. 

>>> Xem thêm: 

…………………………………………………………………………

Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam

Địa chỉ:  34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 

Mục lục1 Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 1.1 1. Thực hư ổn áp STANDARD là STANDA 1.2 2. Lý do cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA 1.3 3. Dấu hiệu nhận biết ổn áp STANDA chính hãng 1.3.0.1 STANDA chính hãng có dập chìm STANDA trên đỉnh máy1.3.0.2 STANDA thật có đầy...

Chi tiết

BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG  ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 

Mục lục1 BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG – ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 1.1 1. Máy biến áp STANDA 250KVA đã được đem thử nghiệm tại cơ quan chức năng 1.2 2. Biến áp cách ly STANDA đảm bảo chống giật an toàn1.3 3. Biến áp STANDA đủ công suất1.4...

Chi tiết

Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?

Mục lục1 Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?1.1 1. Máy ổn áp dùng để khắc phục tình trạng điện yếu hay điện khỏe?1.2 2. Tại sao điện khỏe vẫn phải sử dụng ổn áp? 1.3 3. Điện quá khỏe gây hại tới máy móc thiết bị điện như thế nào? 1.4 4. Lựa chọn...

Chi tiết

ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 

Mục lục1 ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 1.1 1. Máy ổn áp 3 pha ra 220V là gì?1.2 2. Chức năng của máy ổn áp 3 pha ra 220V 1.2.1 2.1. Máy ổn áp 3 pha giúp ổn định điện áp 1.2.2 2.2. Ổn áp 3 pha điện ra 220V biến...

Chi tiết

Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?

Mục lục1 Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?1.1 1.Khi nào cần dùng máy ổn áp 15KVA 3 pha?1.2 2. Máy ổn áp 3 pha 15KVA STANDA được ứng dụng trong trường hợp nào?1.3 3. Ổn áp STANDA 15KVA 3 pha hiện đại đảm bảo kéo điện khỏe, máy chạy êm 1.4 4. Ổn...

Chi tiết

Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 

Mục lục1 Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 1.1 1. Máy ổn áp hàng nhập khẩu có tốt không? 1.2 2. Tại sao máy ổn áp nhập khẩu không phù hợp sử dụng ở Việt Nam 1.3 3. Nên mua ổn áp nội địa thương hiệu nào? 1.4 4. Máy ổn áp STANDA có những chức...

Chi tiết

Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 

Mục lục1 Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 1.1 1. Biến áp tự ngẫu là gì?1.2 2. Ưu điểm của biến áp tự ngẫu? 1.3 3. Có phải biến áp cách ly tốt hơn biến áp tự ngẫu không? 1.4 4. Bảng giá một số dòng...

Chi tiết