Cách chỉnh điện ra ổn áp STANDA để ổn áp hoạt động tốt nhất

Hướng dẫn cách chỉnh điện áp ra ổn áp Standa để các thiết bị điện áp hoạt động ổn định nhất 

Rất nhiều khách hàng phản hồi với tổng kho STANDA rằng nguồn điện sau khi qua ổn áp vẫn không đạt đúng 220V hoặc 100V. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh điện ra ổn áp STANDA chính xác cực kỳ đơn giản và cách giải quyết một số vấn đề khi thiết bị gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. 

1, Nguyên lý hoạt động của mạch điều khiển trong ổn áp

Ổn áp có thể hoạt động bình thường hay không phụ thuộc rất nhiều vào mạch điều khiển. Nhiệm vụ của ổn áp là ổn định nguồn điện ra để cung cấp cho các thiết bị ở tải đầu ra. 

Khi điện nguồn điện được cấp vào máy bộ điều khiển của ổn áp sẽ thực hiện việc so sánh điện áp ngõ với giá trị đặt (thông thường ổn áp sẽ đặt sẵn là 220V 1 pha). Trong trường hợp điện áp nguồn bị sụt, mạch điều khiển sẽ điều khiển động cơ tác động khiến chổi than di chuyển trên các vòng dây quấn để bù điện cho đến khi sai lệch này đủ nhỏ chấp nhận được. 

Cách chỉnh điện ra ổn áp STANDA

Một bộ phận vô cùng quan trọng trong một chiếc ổn áp đó là tụ điện lớn: Tụ được sử dụng trong ổn áp STANDA là dòng chuyên dụng cho nạp và xả, có điện dung đủ lớn để di chổi than về vị trí an toàn khi mất điện. Vì thế chúng ta sẽ không lo máy bị sốc khi có điện trở lại. 

Về cơ bản ổn áp chính là 1 máy biến áp tự động có khả năng điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ 1 động cơ DC. Cấu tạo của ổn áp và biến áp tương tự như nhau nhưng chức năng chính của ổn áp là ổn định nguồn điện. 

2, Cách chỉnh điện áp ra ổn áp STANDA

2.1 Hướng dẫn chỉnh điện áp ra

Có nhiều cách để điều chỉnh điện áp ra của ổn áp. Đồng hồ hiển thị trên mỗi ổn áp cho phép chúng ta có thể điều chỉnh mức output ở một mức nhất định  mà không cần phải can thiệp vào bên trong. Một chiết áp xoay có chữ V.ADJ trong mạch sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh điện áp ra của ổn áp STANDA. Dựa vào núm xoay để tinh chỉnh mức điện áp đầu ra một cách chính xác nhất với các tần số, dạng sóng sin ở từng khu vực sử dụng.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá ổn áp Standa

Cách chỉnh điện áp ra ổn áp STANDA

Theo thiết kế của nhà sản xuất thì tất cả chiết áp trên các ổn áp đều đã được chỉnh ở mức giữa và tương ứng với điện áp ra 220V theo tiêu chuẩn của điện áp Việt Nam, nếu muốn thay đổi chúng ta chỉ cần dùng một tua vít trừ (-) và khẽ điều chỉnh đến mức điện áp ra cần thiết. Đây là cách điều chỉnh điện ra vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. 

Ổn áp sẽ tự động điều chỉnh khi dòng điện vào dao động mạnh, ngoài ra khi điện áp đầu ra trong khoảng 215-225V thì biến áp không điều chỉnh bởi đây là dao động nhỏ và được cho phép. Thiết kế này đảm bảo nguồn điện ra luôn ổn định, cho phép Rơle cắt điện áp (là Rơle chịu dòng lớn) loại sử dụng cuộn hút 24V DC để đóng điện đầu ra cho ổn áp.

3, Ổn áp tự động đóng ngắt khi quá áp

Khi sử dụng ổn áp người dùng hoàn toàn yên tâm đối với những trường hợp quá áp (dòng điện vượt mức 250V). Trái với khi nguồn điện yếu, ổn áp sẽ điều chỉnh để kéo điện thì khi dòng điện đột ngột tăng cao vượt quá 250V thì máy sẽ tự động đóng ngắt để đảm bảo an toàn. 

Ổn áp 1 pha sử dụng một Aptomat để bảo vệ quá dòng ở đầu vào, cơ chế tự bảo vệ 3 trong 1 được thương hiệu STANDA áp dụng giúp hệ thống tự động đóng ngắt để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh xảy ra chập cháy nguy hiểm. Khi điện áp ổn định thì điện sẽ được đóng lại như bình thường, người dùng không cần phải điều chỉnh. 

>> Xem thêm cách lắp đặt ổn áp LIOA Standa đúng cách nhất tại đây

click ngay: cách lắp đặt ổn áp LIOA STANDA tại nhà 

Ổn áp tự động đóng ngắt khi quá áp

4, cách chỉnh điên áp ổn áp Standa khi dùng ổn áp STANDA mà điện vẫn yếu nguyên nhân do đâu?

Hướng dẫn chỉnh điện áp đầu ra Standa cho những nơi điện yếu: 

Có nhiều trường hợp mặc dù đã sử dụng ổn áp STANDA nhưng dòng điện ra vẫn yếu. Nguyên nhân có thể do ổn áp bị lỗi, hỏng mất phần bo mạch, không có khả năng ổn định điện áp. Khi gặp trường hợp này quý khách hàng hãy trực tiếp liên hệ với trung tâm bảo hành của tổng kho để được các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. 

Còn nếu điện ra dao động trong phạm vi 210V~225V thì cũng đừng quá lo lắng bởi đó là sai số trong mức cho phép, tất cả các dòng ổn áp hiện nay đều có dao động trong khoảng 2 – 5%.

Một nguyên nhân khác là vào giờ cao điểm có thể điện áp xuống rất thấp nằm ngoài phạm vi dải điện đầu vào nên máy không đáp ứng được. Để tránh trường hợp này xảy ra thường xuyên thì bạn nên sử dụng ổn áp có dải rộng, không nên tiết kiệm lựa chọn ổn áp dải hẹp trong khi điện áp tại gia đình yếu và hay chập chờn. 

cách chỉnh điện áp khi Ổn áp tự động đóng ngắt khi quá áp

5, Tổng kho phân phối STANDA hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề của khách hàng

Khi ổn áp gặp bất cứ vấn đề gì quý khách hàng không nên quá lo lắng bởi tổng kho sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn kịp thời mọi lúc mọi nơi. Chính sách chăm sóc khách hàng và dịch vụ hậu mãi tại tổng kho đã chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách chỉnh điện ra ổn áp STANDA của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho khách hàng trong quá trình sử dụng máy. Chúc các bạn sẽ sử dụng thiết bị một cách an toàn và hiệu quả nhất. 

>>> Xem thêm: 

…………………………………………………………………………

Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam

Địa chỉ:  34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết