Khi nào cần sử dụng ổn áp? Sử dụng ổn áp có cần thiết không

Điện là nguồn năng lượng quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Mất điện hay điện yếu đều ảnh hưởng rất nhiều. Hiện nay tình trạng mất điện dài ngày đã được cải thiện. Chỉ còn vấn đề điện yếu thì ngày càng trầm trọng. Nguyên nhân do lượng điện tiêu thụ vào mùa cao điểm tăng chóng mặt trong những năm gần đây. Chính vì thế ổn áp ngày càng được sử dụng phổ biến. Khi nào cần sử dụng ổn áp? Chọn ổn áp nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu những điều này trong bài viết dưới đây. 

1, Điện yếu thường xảy ra ở khu vực nào?

1.1 Các khu vực có nguồn điện thường xuyên không ổn định

Điện yếu xảy ra do nhà máy điện không thể cung cấp đủ điện phục vụ cho nhu cầu. Cầu lớn hơn cung dẫn đến việc sụt áp trên các đường dây. Việc sụt áp trên đường dây làm điện áp đến người dùng cuối cùng bị suy yếu. Điện yếu thường xuyên diễn ra ở khu vực các khu dân cư nằm xa trạm biến áp hoặc khu dân cư gần khu công nghiệp. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

Vị trí từ nhà máy điện đến hộ gia đình cũng sẽ quyết định độ mạnh yếu của nguồn điện. Trước khi truyền điện đi các nhà máy điện đều cần sử dụng máy biến áp để tăng áp. Trong quá trình truyền tải điện năng sẽ bị tiêu hao một phần, khoảng cách càng xa thì lượng điện áp tiêu thụ càng lớn, từ đó gây ra sụt áp. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

Bên cạnh đó tiết diện của dây dẫn cũng sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của nguồn điện. Tiết diện dây nhỏ, dòng tải không thể quá lớn. Lượng điện hao phí trong khi truyền dẫn sẽ làm lượng điện hao phí nhiều. Có những nơi điện sụt chỉ còn khoảng 100V trong khi chuẩn điện áp tại Việt Nam là 220V. Mặc dù nhà nước đã có những chính sách để khắc phục. Tuy nhiên với tình hình sử dụng nhiều thiết bị điện công suất lớn tại các khu dân cư và khu công nghiệp hiện nay thì việc sụt áp vẫn sẽ xảy ra thường xuyên. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

2, Điện yếu gây ra những vấn đề gì?

2.1 Điện yếu làm thiết bị điện nhanh hỏng

Điện yếu gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt và sản xuất. Hầu hết các thiết bị điện trong gia đình và máy móc sản xuất đều dùng điện. Mỗi thiết bị yêu cầu một mức điện áp vào khác nhau và cần đảm bảo sự ổn định. Điện yếu khiến chúng không thể hoạt động bình thường. 

Điện yếu gây ra những vấn đề gì?

Đặc biệt với những dòng thiết bị có công suất lớn, điện yếu làm ảnh hưởng đến độ bền. Khi điện nguồn yếu, các động cơ bên trong phải hoạt động quá công suất. Ví dụ như điều hòa, để hạ nhiệt độ xuống 20 độ C thì khi điện yếu thời gian sẽ lâu hơn, máy nóng hơn do phải hoạt động quá tải. Chỉ sau một thời gian ngắn thiết bị sẽ xuống cấp nhanh chóng và chúng ta cần phải thay mới. 

2.2 Điện yếu làm tiền điện tăng cao

Hệ quả của việc điện yếu không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của thiết bị điện mà còn làm tăng lượng điện sử dụng. Một điều hòa trong điều kiện điện mạnh chỉ tốn lượng điện bằng ½ khi điện yếu. Bởi vậy nếu chúng ta sử dụng nhiều thiết bị điện công suất lớn vào khung giờ cao điểm thì sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng lên chóng mặt.

Khi nào cần sử dụng ổn áp?

3, Các cách khắc phục điện yếu?

Có các cách để khắc phục tình trạng điện yếu đó là:

+ Nâng cấp trạm biến áp lên công suất lớn hơn. Đa phần các trạm biến áp tại các địa phương hiện nay đều có công suất nhỏ. Trong thời điểm hiện tại không còn phù hợp với nhu cầu dùng điện. Việc nâng cấp trạm biến áp sẽ giúp đảm bảo có đủ công suất cho hệ thống sử dụng. Tuy nhiên không phải địa phương nào cũng làm được. Nâng cấp trạm biến áp phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, địa lý từng vùng. 

+ Giải pháp khác là nâng cấp đường dây điện. Đối với các khu vực có đường dây dẫn điện từ trạm biến áp đến nơi sử dụng càng xa thì cần sử dụng loại dây dẫn tốt nhất.  Nên sử dụng các loại dây quấn lõi đồng và có tiết diện đủ lớn.

Các cách khắc phục điện yếu? 

4, Khi nào cần sử dụng ổn áp?

4.1 Sử dụng ổn áp là giải pháp tốt nhất hiện nay

Các chuyên gia ngành điện khuyến cáo người dân sử dụng ổn áp để cải thiện tình trạng điện yếu. Mỗi gia đình có nhu cầu dùng điện khác nhau, vì thế ổn áp được thiết kế với nhiều mẫu. Mức giá ổn áp phụ thuộc vào công suất, dòng máy và dải điện. Chính vì thế các hộ gia đình có thể lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp nhất. 

Chức năng chính của ổn áp là ổn định nguồn điện đầu ra cấp cho các thiết bị. Mỗi máy có một phạm vi hoạt động riêng gọi là dải điện đầu vào. Khi nguồn điện vào yếu, dao động trong phạm vi này thì máy sẽ đảm bảo đầu ra ổn định. Về cơ bản cấu tạo và hình thức của máy tương tự với biến áp. Tuy nhiên ổn áp có thêm chổi than giúp bù điện và mạch điều khiển thông minh. Tốc độ phản ứng với sự thay đổi nguồn điện cực nhanh, nhờ vậy đảm bảo chức năng ổn áp. 

5, Lựa chọn ổn áp nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu ổn áp để khách hàng lựa chọn. 2 thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng nhiều nhất là LIOA và STANDA. Cả 2 thương hiệu đều đã xuất hiện từ rất lâu, được nhiều người biết đến. Ổn áp dây đồng 100%, hiệu suất cao hơn hẳn các dòng ổn áp dây quấn nhôm. Chất lượng sản phẩm đã được nhiều người dùng công nhận. Tuy nhiên số lượng khách hàng của STANDA đông hơn do giá thành của STANDA rẻ hơn. 

Hệ thống đại lý của ổn áp STANDA trải dài trên nhiều tỉnh thành, vì thế khách hàng có thể mua sản phẩm ở bất kỳ đâu. Các chính sách về giá, bảo hành, hậu mãi của STANDA luôn tốt nhất thị trường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng máy. Đặc biệt chính sách chăm sóc khách hàng của STANDA luôn được đánh giá cai. Quý khách hàng sẽ được các nhân viên giải đáp mọi thắc mắc trong khi sử dụng. 

Khi nào cần sử dụng ổn áp và lựa chọn ổn áp nào tốt nhất? Hy vọng câu trả lời trên đây đã giúp bạn có thể giải quyết được những thắc mắc này. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào về ổn áp và biến áp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé. 

>>> Xem thêm bảng báo giá Standa chi tiết nhất mới nhất: giá ổn áp Standa

…………………………………………………………….

Thông tin liên hệ:

Tổng kho phân phối ổn áp biến áp Standa Việt Nam

Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Máy biến áp 3 pha là dòng máy ngày càng được sử dụng để biến đổi nguồn điện áp phổ biến cho các máy móc sử dụng nguồn điện áp 3 pha, ở tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu chế biến sản xuất. Chúng ta có thể đã từng nghe tới cái tên...

Chi tiết

Giải đáp: Công dụng của máy biến áp 3 pha

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy có công dụng biến đổi nguồn điện áp từ điện áp 3 pha thành điện áp được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy...

Chi tiết

CÁCH ĐẤU DÂY CỦA MÁY BIẾN ÁP 3 PHA 

Biến áp 3 pha là loại máy ngày càng trở nên thông dụng. Máy được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp,…. Nhìn thì có vẻ khá phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nhưng thực tế việc đấu dây cho máy biến áp 3 pha lại cực kỳ đơn giản...

Chi tiết

Máy biến áp 3 pha có tác dụng gì? Giải đáp từ A đến Z

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA CÓ CÔNG DỤNG GÌ?  Máy biến áp 3 pha là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tải và phân phối điện năng. Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy máy biến áp 3 pha khi đi qua các trạm biến áp. Thế nhưng bạn đã hiểu...

Chi tiết

Báo giá biến áp 1 pha ra 3 pha chiết khấu cao nhất từ nhà máy STANDA

GIÁ BIẾN ÁP 1 PHA RA 3 PHA STANDA  Biến áp 1 pha ra 3 pha STANDA là dòng biến áp đặc biệt cần phải đặt hàng riêng loại biến áp này có đường điện đầu vào là 1 pha sau đó biến đổi thành 3 pha, cho các đường điện ra cố định ở...

Chi tiết

So sánh biến áp 1 pha và 3 pha – Biến áp 1 pha và 3 pha có gì giống và khác nhau?

BIẾN ÁP 1 PHA CÓ KHÁC GÌ VỚI BIẾN ÁP 3 PHA?  Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu máy biến áp 1 pha có khác gì so với biến áp 3 pha. Vì thế trong bài viết “Biến áp 1 pha có khác gì với biến áp 3 pha” hôm nay chúng tôi sẽ...

Chi tiết

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

BẢNG GIÁ BIẾN ÁP CÁCH LY STANDA CHÍNH HÃNG REDSUN 

Giá biến áp cách ly Standa là vấn đề rất được quan tâm mỗi khi mua hàng. Nhiều khách hàng quan tâm tới biến áp của thương hiệu STANDA thường xuyên thắc mắc rằng dòng máy này có giá là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bài viết hôm nay sẽ...

Chi tiết