Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?

Ổn áp dùng khi điện yếu hay điện khỏe?

Điện khỏe cũng là trường hợp cần phải sử dụng máy ổn áp. Bởi lẽ điện quá khỏe cũng khiến cho thiết bị điện hoạt động kém bền bỉ, thậm chí dẫn tới cháy nổ do điện áp quá cao. Bài viết này sẽ giúp cho quý vị hiểu rõ hơn tại sao cần sử dụng máy ổn áp cho điện khỏe.

1. Máy ổn áp dùng để khắc phục tình trạng điện yếu hay điện khỏe?

Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên với câu hỏi này. Bởi từ trước đến nay, không ít khách hàng chỉ biết rằng dùng máy ổn áp khi điện yếu. Thế nhưng không, cả 2 trường hợp diện yếu hay thậm chí là điện quá khỏe thì vẫn nên sử dụng ổn áp. 

Điện yếu làm giảm chất lượng cuộc sống sinh hoạt, làm giảm năng suất trong các nhà máy. Cho nên cần phải sử dụng máy ổn định điện áp. Thế nhưng điện quá khỏe cũng gây ra tác hại đó là làm giảm tuổi thọ cho các thiết bị điện trong nhà, trong xưởng sản xuất.

2. Tại sao điện khỏe vẫn phải sử dụng ổn áp? 

Điện khỏe vẫn nên sử dụng máy ổn áp. 

Chức năng chính của ổn áp chính là duy trì dòng điện ổn định và bảo vệ các thiết bị máy móc bền bỉ hơn.Khi điện áp vào quá khỏe có thể làm giảm độ bền của thiết bị, khiến chúng nhanh hỏng hóc và thậm chí còn cháy nổ nếu mức điện áp quá cao. 

Khi khu vực bạn sinh sống, làm việc quá gần trạm biến áp cũng là 1 lý do khiến cho dòng điện quá khỏe. Hoặc vào mùa mưa bão có xuất hiện nhiều sấm sét mạnh, sét đánh làm cho dòng điện vào tăng đột ngột khiến cho máy móc dễ bị chập cháy. 

Máy ổn áp được trang bị hệ thống aptomat tự động cực an toàn, giúp ngắt điện kịp thời làm giảm tối đa nguy cơ chập cháy.

>>> Máy ổn áp nào dùng cho tình trạng điện quá khỏe?

3. Điện quá khỏe gây hại tới máy móc thiết bị điện như thế nào? 

Điện khỏe đôi khi còn gây ra những tác hại đáng sợ hơn là điện yếu. Nếu như điện yếu chỉ gây khó chịu khi sử dụng và làm giảm hiệu quả hoạt động của máy thì điện quá khỏe đôi khi còn gây cháy nổ. 

Hằng năm có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra mà trong đó không ít nguyên nhân bắt nguồn từ chập điện. Tình trạng chập điện thường xảy ra ngay sau khi có sét đánh bởi sét sẽ tạo ra luồng điện cực mạnh. Do đó vào mùa mưa bão, nguy cơ chập điện lại cao hơn bao giờ hết. 

>>> Xem thêm: https://standachinhhang.vn/on-ap-3-pha-ra-220v-vua-on-ap-vua-bien-ap

Ví dụ đơn giản nhất là bóng đèn trong nhà. Bóng đèn là thiết bị điện có U định mức là 220V. Thế nhưng giả sử khi điện áp quá mạnh lên tới 225V hoặc 230V,… cũng gây hại tới bóng đèn. Và khi điện áp cao vượt ngưỡng 250V thì rất có thể bóng đèn sẽ bị cháy nổ. 

Nguy hiểm hơn là tại các xưởng sản xuất, nhà máy có rất nhiều thiết bị điện cho nên nguy cơ chập cháy mà mức độ thiệt hại còn nghiêm trọng hơn. 

Thông thường tại những nơi quá gần trạm biến áp cũng xảy ra tình trạng điện

4. Lựa chọn ổn áp nào cho tình trạng điện quá khỏe?

Ổn áp STANDA luôn khiến khách hàng hài lòng vì những ưu điểm nổi trội hơn tất cả sản phẩm khác trên thị trường. Những lý do dưới đây sẽ chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất:

+ Máy được trang bị hệ thống bảo vệ hoàn hảo 3 trong 1: bảo vệ quá tải, chập tải, ngắn mạch bằng Aptomat. 

Nguyên lý điều khiển của ổn áp là động cơ Servo 1 chiều sẽ nhanh chóng phát hiện ra sự cố và xử lý. 

+ Lõi thép trong máy được ghép từ nhiều lá tôn silic hàm lượng cao, từ tính mạnh và ít hao phí năng lượng. Máy sử dụng 100% dây đồng có khả năng dẫn điện tốt. Bên cạnh đó đồng cũng là chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao, mềm dẻo nên tuổi thọ dài hơn dây quấn nhôm. 

+ Không chỉ có tác dụng bảo vệ hệ thống điện một cách hiệu quả, ổn áp còn tự bảo vệ một cách hiệu quả nên đảm bảo không bị hỏng vặt, độ bền vượt trội. Tính năng Auto Reset – tự động đưa chổi than về vị trí an toàn khi mất điện nên không sợ sốc điện. 

Liên hệ:

Tổng kho phân phối ổn áp Standa Việt Nam

Địa chỉ:  34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 09049845690917151752

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

điện khỏe có cần dùng ổn áp không?

Điện quá khỏe khién cho máy móc thiết bị điện kém bền hơn, thậm chí còn gây ra nguy cơ chập cháy cho máy. Vì vậy điện khỏe cũng cần sử dụng ổn áp.

Ổn áp nào tốt nhất thij trường hiện nay?

Ổn áp STANDA chất lượng cao cùng với LIoa là 2 đơn vị dẫn đầu trong ngành hàng ổn áp. Sản phẩm STANDA có giá cả phải chăng hơn Lioa nên rất được lòng khách hàng.

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Thư chúc mừng năm mới 2023

Thư chúc mừng năm mới 2023 từ giám đốc công ty cổ phần thương mại và sản xuất Redsun…thương hiệu ổn áp biến áp STANDA nổi tiếng từ những năm 1995 đến nay.    5/5 (1 Review)

Chi tiết

Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 

Mục lục1 Tại sao cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA? 1.1 1. Thực hư ổn áp STANDARD là STANDA 1.2 2. Lý do cần phân biệt ổn áp STANDARD và STANDA 1.3 3. Dấu hiệu nhận biết ổn áp STANDA chính hãng 1.3.0.1 STANDA chính hãng có dập chìm STANDA trên đỉnh máy1.3.0.2 STANDA thật có đầy...

Chi tiết

BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG  ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 

Mục lục1 BIẾN ÁP STANDA – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG – ĐỦ CÔNG SUẤT – CHỐNG GIẬT AN TOÀN 1.1 1. Máy biến áp STANDA 250KVA đã được đem thử nghiệm tại cơ quan chức năng 1.2 2. Biến áp cách ly STANDA đảm bảo chống giật an toàn1.3 3. Biến áp STANDA đủ công suất1.4...

Chi tiết

ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 

Mục lục1 ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 1.1 1. Máy ổn áp 3 pha ra 220V là gì?1.2 2. Chức năng của máy ổn áp 3 pha ra 220V 1.2.1 2.1. Máy ổn áp 3 pha giúp ổn định điện áp 1.2.2 2.2. Ổn áp 3 pha điện ra 220V biến...

Chi tiết

Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?

Mục lục1 Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?1.1 1.Khi nào cần dùng máy ổn áp 15KVA 3 pha?1.2 2. Máy ổn áp 3 pha 15KVA STANDA được ứng dụng trong trường hợp nào?1.3 3. Ổn áp STANDA 15KVA 3 pha hiện đại đảm bảo kéo điện khỏe, máy chạy êm 1.4 4. Ổn...

Chi tiết

Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 

Mục lục1 Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 1.1 1. Máy ổn áp hàng nhập khẩu có tốt không? 1.2 2. Tại sao máy ổn áp nhập khẩu không phù hợp sử dụng ở Việt Nam 1.3 3. Nên mua ổn áp nội địa thương hiệu nào? 1.4 4. Máy ổn áp STANDA có những chức...

Chi tiết

Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 

Mục lục1 Biến áp tự ngẫu là gì? Có phải biến áp cách ly luôn tốt hơn tự ngẫu không? 1.1 1. Biến áp tự ngẫu là gì?1.2 2. Ưu điểm của biến áp tự ngẫu? 1.3 3. Có phải biến áp cách ly tốt hơn biến áp tự ngẫu không? 1.4 4. Bảng giá một số dòng...

Chi tiết

Biến áp cách ly không giật có đúng không? Máy biến áp cách ly STANDA chống giật chống nhiễu 

Mục lục1 Biến áp cách ly không giật có đúng không? Máy biến áp cách ly STANDA chống giật chống nhiễu 1.1 1. Máy biến áp cách ly không giật có thật không? 1.2 2. Tại sao máy biến áp cách ly lại có khả năng chống giật? 1.3 3. Biến áp cách ly STANDA chống giật, chống...

Chi tiết